Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào? Tương lai ngành nghề có hứa hẹn?

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Học thiết kế đồ họa thi khối nào hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào? Tương lai ngành nghề có hứa hẹn?

Thời gian gần đây, quy định thi đại học, tuyển sinh đại học cao đẳng thường xuyên được thay đổi, cải cách. Vì vậy mà không ít người không bắt kịp các quy định mới. Bạn đã biết ngành thiết kế đồ họa thi khối nào? Ngành siêu hot này có không ít trường tuyển sinh và nhiều lựa chọn khối thi.

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào?

Hiện nay, có rất nhiều các trường Đại học – Cao đẳng đều mở ngành đào tạo Thiết kế đồ họa chứ không chỉ riêng trường chuyên Mỹ thuật. Hiện tính tổng cộng thì để học ngành đồ họa, thí sinh có thể dự thi 1 trong các tổ hợp môn sau:

 • Khối H00: Văn, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 2
 • Khối H01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
 • Khối H02: Toán, Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu
 • Khối H03: Toán, KHTN, Vẽ năng khiếu
 • Khối H04: Toán, Anh, Vẽ năng khiếu
 • Khối H05: Văn, KHXH, Vẽ năng khiếu
 • Khối H06: Văn, Anh, Vẽ mỹ thuật
 • Khối H07: Toán, Hình họa, Trang trí
 • Khối V00: Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật
 • Khối V01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
 • Khối V02: Toán, Anh, Vẽ mỹ thuật

Vốn từ trước đến nay, các khối H và V là dành riêng cho dân mỹ thuật. Tuy nhiên vẫn có một số khoa, trường tuyển sinh không xét môn năng khiếu mà chỉ cần tổ hợp thông thường như:

 • Khối C04: Toán, Văn, Địa
 • Khối D01:Toán, Văn, Anh
 • Khối D10: Toán, Anh, Địa
 • Khối D15: Văn, Anh, Địa

Xem thêm:: Bỏ túi 9 cách cắt đoạn ghi âm hay nhất

Ngoài ra, một số trường, nhất là trường dân lập còn xét tuyển qua học bạ hoặc tổ chức kỳ thi sơ tuyển riêng, ví dụ như Đại học FPT. Vì vậy, thí sinh luôn luôn phải tìm hiểu kỹ thông tin chính xác của khoa, trường mình định thi trên trang chủ chính thức của trường hoặc các trang tin uy tín, chính thống.

Các trường có ngành thiết kế đồ họa tốt hiện nay

Để xác định chính xác ngành thiết kế đồ họa thi khối nào thì bạn cần phải xác định trường mình định thi đã. Bên cạnh sở thích, vị trí địa lý và khả năng có phù hợp hay không cũng là yếu tố quan trọng để quyết định. Sau đây là các trường có ngành thiết kế đồ họa rất hot trong thời gian gần đây:

 • Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Mỹ thuật Công nghiệp chắc chắn là ngôi trường hàng đầu ở miền bắc đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất. Tất nhiên, cũng vì thế mà để thi đỗ vào trường chắc chắn không hề dễ dàng, tỷ lệ cạnh tranh cao.

 • Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Ngôi trường công lập chất lượng hơn cả ở TP Hồ Chí Minh là trường ĐH Mỹ thuật TPHCM. Trường là cái nôi đào tạo ra rất nhiều thế hệ nghệ sĩ, họa sĩ, nhà thiết kế, kiến trúc sư,… thành danh của Việt Nam.

 • Đại học FPT

Xem thêm:: Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Toshiba dễ hiểu nhất | Limosa 

Những năm gần đây, Đại học FPT nổi lên như một trường dân lập chất lượng cao, học phí hợp lý. Ưu điểm của trường là bắt kịp với nền mỹ thuật, giáo dục hiện đại, quốc tế rất tốt nên những kiến thức được học sẽ có tính ứng dụng cao. Khoa Thiết kế đồ họa của Đại học FPT hiện áp dụng theo chuẩn NASAD (Hiệp hội quốc gia Trường Nghệ thuật & Thiết kế của Mỹ).

 • Đại học Duy Tân – Đà Nẵng

Ở khu vực miền Trung thì đại học Duy Tân là lựa chọn yêu thích của các bạn mong muốn học thiết kế. Ngành này của trường phân thành 4 chuyên ngành: Thiết kế Đồ họa, Công nghiệp Game, Thiết kế Web và Kỹ xảo Phim ảnh.

Học thiết kế đồ họa có khó không? Yêu cầu những tố chất gì?

Vì thiết kế đồ họa liên quan trực tiếp đến sáng tạo, vẽ vời mỹ thuật nên suy nghĩ đầu tiên của mọi người về ngành này là đòi hỏi phải có năng khiếu, hoa tay. Đây tất nhiên là điều không thể chối cãi. Nhưng nếu bạn có yêu thích, đam mê thực sự thì đừng quá lo lắng liệu mình có năng khiếu hay không nhé!

Xem thêm:: Cách làm há cảo chiên giòn rụm thơm phức cực đơn giản – lambanh365.com

Đừng thấy trong danh sách ngành thiết kế đồ họa thi khối nào toàn các môn vẽ vời mà sợ rằng nếu ngay từ đầu không giỏi vẽ thì sẽ không theo học được. Đây là một ngành học không đến mức nghệ thuật như mỹ thuật thuần túy mà có không ít yếu tố công nghệ, công nghiệp khác. Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa giỏi điều quan trọng vẫn là sự chăm chỉ, cố gắng và dạt dào ý tưởng.

Tương lai, tiềm năng của ngành thiết kế đồ họa

Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa hiện nay có rất nhiều cơ hội việc làm. Khi mà công nghệ ngày càng phát triển thì nhu cầu về nghề này chắc chắn sẽ càng cao hơn. Đặc biệt, vì là nghề mang tính chất sáng tạo cho nên chắc chắn sẽ không thể bị thay thế bởi robot, máy móc.

Bên cạnh làm nhân viên thiết kế đồ họa tự do hoặc tại công ty chuyên về thiết kế, bạn có thể làm thiết kế đồ họa tại các công ty truyền thông, báo chí, phim ảnh,… khác nữa. Hiện nay, hầu như công ty nào thuộc lĩnh vực nào cũng cần một nhân viên thiết kế nên người học ngành này có rất nhiều cơ hội sau khi ra trường.

Vậy là chúng ta đã biết ngành thiết kế đồ họa thi khối nào, tiềm năng phát triển ngành nghề ra sao. Nếu có niềm yêu thích với thiết kế, theo vitinhttc.com bạn rất nên tham khảo ngành này vì đây chính là xu thế chung hiện nay và cả tương lai!

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Học Hỏi

Recommended For You