HỌC BAO LÂU ĐỂ ĐƯỢC TOPIK 5? – The Korean School

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Học topik 5 mất bao lâu hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

HỌC BAO LÂU ĐỂ ĐƯỢC TOPIK 5?

Nhiều người cho rằng chỉ với 2 đến 3 tháng ôn luyện cấp tốc thì một người mất căn bản tiếng Hàn cũng có thể từ con số 0 đến TOPIK 5. Trên thực tế 90% những người ôn luyện TOPIK cấp tốc trong khoảng thời gian ngắn thì khó có thể đạt được kết quả như mong đợi. Vậy người học TOPIK cấp 5 từ con số 0 sẽ mất khoảng bao lâu? Là câu hỏi cần được giải đáp của nhiều người học.

Tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đòi hỏi một lộ trình rõ ràng và phương pháp học hiệu quả. Chỉ khi xác định đúng mới tìm cách học phù hợp với bản thân, bạn mới có thể chinh phục ngôn ngữ này được. Hãy cùng The Korean School chia sẻ cùng bạn lộ trình ôn thi TOPIK hiệu quả nhé!

Để được Topik 5 còn phụ thuộc vào năng lực, sự rèn luyên, tính bền bỉ của bản thân mỗi người học tiếng Hàn. Nếu thật sự chăm chỉ học và có phương pháp hợp lý thì chỉ sau ít nhất 16 tháng là có thể đạt được TOPIK 5.

Hãy cùng The Korean School tìm hiểu về TOPIK cấp 5 trong tiếng Hàn nhé!

1. Tiêu Chuẩn Để Đạt TOPIK 5 Tiếng Hàn

Cách dễ dàng nhất để các bạn có thể đặt mục tiêu học là dựa vào kỳ thi tiêu chuẩn của Hàn Quốc TOPIK. Cũng giống như trình độ tiếng Anh được công nhận rộng rãi với chứng chỉ IELTS, trình độ các bạn học tiếng Hàn sẽ được đánh giá bởi kỳ thi TOPIK được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc. TOPIK 5 là mức tổng điểm của bài thi TOPIK II trong đó bao gồm 3 kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết đạt từ 110-229 điểm.

Điểm này được tính dựa vào cộng gộp của 3 kỹ năng trên. Các kỹ năng có thể chênh lệch ít nhiều, thường phần Viết sẽ hay thấp hơn và những kỹ năng khác bạn phải đạt cao hơn để bù lại những phần điểm trong kỹ năng này.

Xem thêm:: Tổng hợp 16 sau sinh mổ bao lâu thì tắm gội được hay nhất

Tuy nhiên, khi ôn luyện, bạn sẽ học từng kỹ năng riêng nhưng vẫn liên kết với nhau do đó sẽ không có kỹ năng nào quá thấp. Mỗi kỹ năng đều có khả năng bỗ trợ lẫn nhau, khi bạn có sự đồng đều giữa các kỹ năng thì mức điểm TOPIK 5 không phải là quá khó.

Tìm hiểu thêm về kỳ thi Topik tại đây: https://thekoreanschool.com/tai-lieu-tks/tai-lieu-khac/ky-thi-topik-va-nhung-dieu-can-biet/

2. Học TOPIK 5 Mất Bao Lâu?

TOPIK là chứng chỉ đặc thù với các tiêu chuẩn riêng trong các bài thi, đòi hỏi người thi phải thực hiện đầy đủ các kỹ năng và rèn luyện mỗi ngày. Với những tiêu chuẩn khắt khe, quá trình rèn luyện các kỹ năng bắt buộc người học phải xác định bỏ ra không ít thời gian. Điều này sẽ tùy thuộc vào quá trình ôn luyện TOPIK cũng như khả năng tiếp nhận của các bạn. Tính trung bình, từ số 0 cho đến TOPIK 5 thì sẽ rơi khoảng hơn một năm rưỡi.

Nếu kết hợp được các yếu tố từ lộ trình học chi tiết + sách ôn đầy đủ + người hướng dẫn + học chăm chỉ thì thời gian trung bình sẽ khoảng 1 năm rưỡi hoặc nhanh hơn là 13-15 tháng thì bạn có thể đạt được ngưỡng TOPIK 4.

Trên thực tế, đối với trường hợp người mất căn bản và nền tảng tiếng Hàn không tốt. Bạn sẽ phải mất ít nhất từ 15 đến 16 tháng để có thể đi từ con số 0 đến TOPIK 4.

Có rất nhiều bạn đề ra mục tiêu từ 11 đến 12 tháng để đạt TOPIK 5. Nhưng trên thực tế thì có thể kéo dài tới 1 năm. Thậm chí là 1 năm rưỡi do các tác động từ xung quanh như việc học ở trường, hoàn thành công việc ở cơ quan hoặc ôn thi tốt nghiệp,…

3. Làm Sao Để Luyện TOPIK 5 Sớm Nhất

Xem thêm:: Bạn đã biết 16 hoa loa kèn có độc không hay nhất bạn nên biết

TOPIK 5 thực sự không hề khó như bạn nghĩ. Vì thực thế đã có người đạt được số điểm này chỉ trong vòng 12 tháng học tập. Chỉ cần bạn kiên trì học tập, thực sự mong muốn và chấp nhận dành thời gian vui chơi để tập trung học tập. Như vậy bạn đã nắm chắc đến 80% sẽ đạt điểm số như mong đợi trong kỳ thi .

2.1. Tự Học Tiếng Hàn Qua Sách, Báo, Internet, Phim Ảnh, Âm Nhạc,…

Việc tự học là thiết yếu với mọi ngoại ngữ nhưng tự học ở trình độ nào thì là chuyện khác. Nếu bạn đã đạt đến trình độ tiếng Hàn trung cấp hay cao cấp thì hoàn toàn có thể tự học để nâng cao trình độ. Nhưng nếu bạn mới bắt đầu học thì sẽ rất dễ phát âm sai, ngữ pháp không chuẩn. Chưa kể việc học từ quá nhiều nguồn mở trên internet sẽ làm các bạn bị rối nữa. Chính vì những lý do đó nên thời gian tự học tiếng Hàn từ đầu đến topik 5 có thể kéo dài từ 18-22 tháng.

Các bạn có thể tham khảo phương pháp tự học tại bài viết: https://thekoreanschool.com/tai-lieu-tks/tai-lieu-khac/tu-hoc-tieng-han-nhu-the-nao-cho-hieu-qua/

2.2. Học Tiếng Hàn Ở Các Trung Tâm Đào Tạo

Với các bạn học trên lớp, quá trình học sẽ được đẩy nhanh và hiệu quả hơn. Bạn sẽ có người hướng dẫn phương pháp học, chỉnh sửa các lỗi sai về phát âm, chữ viết. Tham khảo lộ trình học từ khi bắt đầu đến Topik 5 tại The Korean School nhé!

Lộ Trình Khóa Học Tại The Korean School Bao Gồm

Sơ cấp 1 (~ topik 1) – Sơ cấp 2 (~ topik 2) – Trung cấp 3 (~ topik 3)- Trung cấp 4 (~ topik 4)

Để được topik 4, tham khảo bài viết sau để biết rõ về thang điểm nhé! https://thekoreanschool.com/tai-lieu-tks/tai-lieu-topik-ii/ky-thi-topik-va-nhung-dieu-can-biet/

Xem thêm:: Cách làm tương ớt xí muội chua ngọt chấm đồ chiên, nướng ngon

Link đăng ký khóa học từ khi mới bắt đầu đến TOPIK 5 tại đây: https://thekoreanschool.com/lich-hoc-dang-ky/

Kết Luận

Nói tóm lại, cần ít nhất là 1 năm chăm chỉ luyện tập học tiếng Hàn để một người có thể thật sự hiểu và giao tiếp tại Hàn Quốc. Mỗi người có khả năng tiếp thu và phương pháp học tập khác nhau, có điểm mạnh riêng nên khó để đánh giá được là học thế nào là nhanh và tốt nhất. Đừng vội vàng mà hãy cân nhắc cho thật kỹ, nắm vững kiến thức của bản thân có được qua quá trình học tập trau dồi lâu dài để áp dụng được tốt nhất.

Vì vậy ngay từ những bước chân đầu tiên với tiếng hàn, chúng ta nên xem xét và lựa chọn những phương pháp học hiệu quả và phù hợp nhất với mình. Nếu thật sự chăm chỉ học và có phương pháp hợp lý thì chỉ sau ít nhất 16 tháng là có thể đạt được TOPIK 5.

Nhận thêm nhiều thông tin hay và thú vị tại website: thekoreanschool.com hoặc www.trungtamtienghantks.com

Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học của The Korean School tại đây:https://thekoreanschool.com/lich-hoc-dang-kyhttps://www.trungtamtienghantks.com/dang-ky.htmlTKS hỗ trợ gì cho việc học của các bạn?Bài giảng online để học sinh học lại bất cứ lúc nào:SC1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-1/SC2: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-so-cap-2/TC1: https://thekoreanschool.com/tks-online/bai-giang-online-tieng-han-trung-cap-1/

Lý do các bạn chọn The Korean School?

  • Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm TOPIK 5+6.
  • Chương trình học biên soạn kĩ lưỡng với nhiều bài kiểm tra
  • Phương tiện học tập hiện đại và phù hợp với người đi làm, sinh viên định hướng hỗ trợ công việc tương lai.
  • Khối lượng học tập lớn, giúp việc học hiệu quả và nhanh.

TRUNG TÂM TIẾNG HÀN THE KOREAN SCHOOLHotline: 0936346595Website: www.thekoreanschool.comWebsite: www.trungtamtienghantks.comEmail: thekoreanschool.hanoi@gmail.com

Recommended For You