Hồng Kông Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Hồng Kông

Hồng kông nói tiếng gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Hồng Kông là một đặc khu hành chính nằm trên bờ biển phía Nam Trung Quốc. Là một trong những nước có khu đô thị lớn nhất Trung Quốc, Hồng Kông có cảng giao dịch biển lớn khiến trở thành một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển. Nổi tiếng tại Hồng Kông là những tòa nhà chọc trời và nền điện ảnh xuất sắc. Vậy Hồng Kông nói tiếng gì ?

Người Hồng Kông nói tiếng gì

Người Hồng Kông nói tiếng gì

>>> Bạn muốn phiên dịch từ tiếng Hồng Kông sang tiếng Việt và ngược lại, từ ngữ dịch cực chuẩn thì xem ngay: máy dịch ngôn ngữ

Hồng Kông nói tiếng gì?

Ngôn ngữ Hồng Kông là loại ngôn ngữ được đại bộ phận người dân ở đây sử dụng để giao tiếp. Có nhiều quốc gia có nhiều loại ngôn ngữ với nhiều vùng khác nhau. Đất nước Hồng Kông cũng sử dụng 2 ngôn ngữ để làm ngôn ngữ khổ biến cho đất nước mình. Người Hồng Kông sử dụng ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Trung và tiếng Anh.

người hồng kông nói tiếng gì

Ngôn ngữ thông dụng được sử dụng ở Hồng kông là gì

Ngôn ngữ thông dụng ở Hồng Kông

  • Tiếng Trung tại Hồng Kông

Xem thêm:: Trẻ bị nổi mụn mủ trên đầu cha mẹ cần làm gì? | TCI Hospital

Tiếng Trung được sử dụng tại Hồng Kông ở thời điểm hiện nay đã chiếm một lực lượng lớn nhất tại đây. Trước lúc đó tiếng Quảng Đông là ngôn ngữ mẹ đẻ và được sử dụng bởi hầu như người dân. Sau khi Hồng Kông xác nhập vào Trung Quốc thì ngôn ngữ chính của người dân đã bị mai một và thay thế vào là tiếng Trung và ngoại ngữ tiếng Anh.

Điểm khác nhau giữa tiếng Hồng Kông và tiếng Trung là tiếng Hồng Kông dùng phồn thể còn tiếng Trung dùng giản thể. Tuy vậy vẫn cùng nguồn gốc là xuất phát từ chữ Hán. Đa số mọi người thích tiếng phồn thể hơn vì cách viết chứa nhiều ý nghĩa.

đến hồng kông nói tiếng gì

Tiếng Trung là tiếng phổ biến nhất ở Hồng Kông

>>> Bạn muốn sử dụng internet khi ở Hồng Kông, có thể kết nối internet với nhiều người cùng lúc, tốc độ kết nối 4g cực cao, dùng thả ga hãy xem ngay: Thuê wifi du lịch Hong kong

Tiếng Trung được sử dụng rộng rãi vào nổi lên một sự đấu tranh ngôn ngữ tại Hồng Kông. Người dân Hồng Kông đang lo lắng tiếng Trung sẽ thay thế hoàn toàn tiếng Quảng Đông. Đến với Hồng Kông bạn có thể sử dụng tiếng Trung dạng phồn thể để giao tiếp:

Xin chào – Nǐ hǎo

Tôi mến bạn – wǒ ài nǐ

Xem thêm:: Cách xóa tin nhắn trên Mocha, xóa bỏ tin nhắn đã gửi trên Mocha cho đi

Bạn tên là gì – nǐ jiào shénme míngzì?

Tôi tên là… – Wǒ de míngzì shì……

Cái này bao nhiêu tiền? – Zhè duōshǎo qián?

Tôi muốn mua nó – Wǒ xiǎng mǎi

Con vật này thật đẹp – zhè zhǒng dòngwù hěn měi

Tôi muốn đến đồng cỏ – wǒ xiǎng qù cǎodì

Tạm biệt – zàijiàn

Xem thêm:: Cách nạp tiền vào ngân hàng số ViettelPay đơn giản nhất

Cảm ơn – xièxiè

những ngôn ngữ phổ biến ở Hồng Kông

Những câu giao tiếp cơ bản ở Hồng Kông khá dễ học

  • Tiếng anh ở Hồng Kông

Đây là loại ngôn ngữ rất phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Hồng Kông cũng không ngoại lệ khi sử dụng ngôn ngữ này để giao tiếp.

Tiếng anh ở Hồng Kông rất được chú trọng vì thế đến đất nước này bạn có thể giao tiếp bằng tiếng anh.

ngôn ngữ hồng kông

Tiếng anh là một loại ngôn ngữ cũng được sử dụng ở Hồng Kông

Kết Luận

Như vậy tiếng Trung và tiếng Anh là 2 loại ngôn ngữ thông dụng ở đất nước Hồng Kông. Đến đây bạn có thể hoàn toàn sử dụng 1 trong 2 thứ ngôn ngữ này. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You