Kết hợp ánh sáng và bộ ghế sofa trong không gian

Nếu như bạn biết cách kết hợp ánh sáng và bộ ghế sofa sẽ biến không gian trở nên vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên điều này không phải ai cũng biết và khéo léo kết hợp sao cho đúng.

Ánh sáng khi kết hợp với bộ ghế sofa cần phải đảm bảo sự hài hòa và vừa vặn. Nếu như không biết cách bạn sẽ mang đến tác dụng ngược lại. Vậy, nên kết hợp ánh sáng và bộ ghế sofa như thế nào?

Ý nghĩa của việc kết hợp ánh sáng và ghế sofa trong không gian

Không gian sống cần tạo nên được giá trị thẩm mĩ cũng như sự tiện nghi. Khi nhu cầu cuộc sống tăng cao thì con người càng đòi hỏi giá trị thẩm mĩ hơn bao giờ hết. Ghế sofa đóng vai trò rất quan trọng trong không gian để đem lại điều này. Và tất nhiên nó cần nhiều các yếu tố để kết hợp, trong đó có ánh sáng.

kết hợp ánh sáng và ghế sofa

Không gian thoáng, dễ chịu và hoàn hảo khi kết hợp ghế sofa và ánh sáng

Một không gian không thể nào thiếu đi ánh sáng, dù là tự nhiên hay nhân tạo. Ánh sáng cùng với ghế sofa sẽ tạo nên sự hài hòa, dễ chịu và cực ấn tượng cho cả ngôi nhà. Nếu bạn bố trí ghế sofa mà không có ánh sáng sẽ rất tối tăm hay nếu có ánh sáng nhưng căn phòng không có sofa sẽ rất trống trải. Nói chung chúng nên kết hợp với nhau để đem đến hiệu quả tốt nhất.

Kết hợp ánh sáng và bộ ghế sofa như thế nào?

Dù bạn chọn sofa góc đẹp hay sofa da, sofa vải nỉ, sofa văng… thì cũng đều cần kết hợp với ánh sáng. Hãy tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo để giúp căn phòng của bạn thêm đẹp hơn.

kết hợp ánh sáng và ghế sofa

Ánh sáng nhân tạo như đèn trang trí sẽ cho bộ sofa thêm nổi bật

Với những không gian có nguồn ánh sáng tự nhiên ít thì các bạn nên sử dụng nhiều ánh sáng nhân tạo khác nhau. Sử dụng các loại đèn sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất hiện nay. Bạn có thể dùng đèn chùm, đèn mâm hay đèn âm trần để cung cấp ánh sáng. Ngay canh sofa bạn dùng một chiếc đèn cây đặt cạnh hay sau ghế sẽ giúp bộ sofa sẽ càng đẹp và ấm áp hơn đấy nhé.

kết hợp ghế sofa và ánh sáng

Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian thêm thoải mái hơn

Còn với những không gian có nhiều cửa sổ, đón nhiều ánh sáng tự nhiên thì các bạn hãy tận dụng tối đa. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên thật thoáng đãng, thoải mái và tràn ngập thiên nhiên. Lưu ý hãy đặt ghế sofa tránh nơi ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào vì nó sẽ rất dễ bị hư hại.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh nắng và ghế sofa sẽ tạo nên một không gian tuyệt đẹp. Hãy tham khảo bài viết trên của Nội Thất Xinh và áp dụng cho không gian của mình nhé.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You