Kích thước bàn 4 người bao nhiêu là phù hợp nhất?

Bàn ăn 4 người được rất nhiều gia đình sử dụng. Vậy bạn đã biết kích thước bàn 4 người là bao nhiêu hay chưa? Chọn bàn ăn có kích thước phù hợp là điều rất quan trọng không nên bỏ qua.

Có cần chú ý chọn kích thước bàn 4 người phù hợp hay không?

Việc chọn các món đồ nội thất cho không gian cần chú ý đến nhiều yếu tố. Không chỉ với bàn ăn đẹp mà bất cứ món đồ nào thì kích thước cũng là yếu tố quan trọng. Kích thước đồ nội thất cần phải hợp và vừa vặn với vị trí bài trí.

Bàn ghế ăn thường được đặt trong nhà ăn, nhà bếp. Bạn nên chọn sản phẩm hợp với gia đình của mình. Hiện nay bàn ăn 4 ghế cực được nhiều gia chủ chọn lựa. Cần chọn kích thước bàn ăn 4 ghế phù hợp bởi nó đem lại nhiều các tác dụng khác nhau.

Trước hết khi kích thước bàn ghế ăn phù hợp sẽ giúp cho mọi người ngồi cảm thấy thoải mái nhất. Nếu bàn ghế quá cao hay quá thấp việc ngồi đều không đem lại sự dễ chịu. Khi ăn uống, dùng bữa đều sẽ thấy quá khó khăn. Vì vậy kích thước vừa phải, tiêu chuẩn sẽ là chọn lựa hoàn hảo.

kich-thuoc-ban-4-nguoi-bao-nhieu-la-phu-hop-nhat-1

Chọn kích thước bàn ghế ăn phù hợp rất quan trọng

Bộ bàn ăn 4 người có kích thước phù hợp thì việc bài trí cũng sẽ dễ dàng hơn. Nó sẽ phù hợp với không gian, đem lại sự cân đối, hài hòa. Nếu bộ bàn ăn chỉ 4 người mà kích thước quá lớn sẽ mất cân bằng. Nó làm căn phòng dễ trở nên chật chội. Hay bàn ăn quá bé thì mọi người ngồi sẽ không đủ chỗ.

Khi bạn chọn bàn ăn kích thước phù hợp sẽ đem lại giá trị thẩm mĩ cao cho không gian. Căn phòng cân đối, hài hòa và sang trọng, đẳng cấp hơn. Từ đó tổng thể căn nhà của bạn cũng sẽ trở nên đẹp hơn.

Gợi ý kích thước bàn 4 người theo từng kiểu dáng

Bàn ăn tròn 4 ghế ngồi

Bàn ăn tròn hiện nay được rất nhiều gia đình chọn lựa. Nó dễ dàng bài trí và cũng rất dễ sử dụng. Bàn ăn tròn 4 ghế có nhiều mẫu mã và phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Với bàn ăn tròn 4 ghế bạn nên chú ý đến đường kính, chiều cao bàn ăn, ghế ăn… Đường kính của bàn ăn nên từ 80 – 100cm. Chiều cao bàn ăn khoảng 75 – 76 cm, chiều cao ghế ăn 85 – 90 cm. Chiều rộng ghế ăn khoảng 45 cm. Đây là kích thước được xem là phù hợp và đảm bảo tiêu chuẩn nhất.

Bàn concorde có thể kết hợp với rất nhiều loại ghế

Kích thước bàn ăn tròn 4 ghế

Bàn ăn hình vuông 4 ghế ngồi

Bàn ăn vuông 4 ghế ngồi là một trong những loại rất phổ biến hiện nay. Nó đa dạng mẫu mã cũng như là chất liệu. Có các loại bàn ăn mặt đá cho đến bàn ăn gỗ hay bàn ăn kính… Vậy kích thước bàn ăn vuông 4 ghế là như thế nào?

Bạn nên chọn bàn ăn với chiều cao khoảng 76cm. Chiều cao ghế ăn 85 – 90 cm. Kích thước bàn ăn khoảng 70 x 70 cm, 80 x 80 cm, 90 x 90 cm hoặc 100 x 100 cm.

kich-thuoc-ban-4-nguoi-bao-nhieu-la-phu-hop-nhat-3

Kích thước bàn ăn 4 ghế hình vuông

Bàn ăn hình chữ nhật 4 người

Hiện nay dòng bàn ăn hình chữ nhật cực kì phổ biến và được rất nhiều gia đình chọn mua. Bàn ăn chữ nhật cho 4 người có nhiều các mẫu mã, kích thước, chất liệu, màu sắc khác nhau. Khi chọn cho nhà 4 người nên chọn kích thước chiều dài từ 120 – 140 cm. Chiều rộng từ 70 – 80 cm. Chiều cao bàn ăn khoảng 75 cm. Chiều cao ghế 85 – 88 cm.

kich-thuoc-ban-4-nguoi-bao-nhieu-la-phu-hop-nhat-4

Kích thước bàn ăn 4 ghế hình chữ nhật

Nói chung với kích thước bàn 4 người mỗi kiểu dáng sẽ có sự khác nhau. Khi chọn mua bạn nên xem xét mình sẽ chọn kiểu dáng nào để chọn kích thước thật sự phù hợp.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tạp Chí Nội Thất

Recommended For You