5 cách kiếm tiền thông qua nhiếp ảnh – Blogs các sản phẩm công nghệ zShop.vn

Ở bài viết này, Nội Thất Cosy đã tổng hợp danh sách rất hay về Kiếm tiền bằng cách chụp ảnh hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn đam mê nhiếp ảnh, bạn là người yêu thích công việc sáng tác ra những tác phẩm nghệ thuật bởi các thiết bị công nghệ kĩ thuật số hiện đại nhưng bạn chưa bao giờ nghĩ rằng đây cũng là một nguồn thu kha khá cho chính mình. Chắc hẳn một số người đang có sở thích và đam mê nhiếp ảnh sẽ ngạc nhiên khi biết rằng không thật sự khó để kiếm tiền từ việc đăng tải những bức ảnh chụp lên các trang web trực tuyến hay suy nghĩ về một dịch vụ chụp ảnh chân dung do chính bạn là nhiếp ảnh gia chẳn hạn… Cùng zShop tìm hiểu và chia sẻ về 5 cách thông dụng để kiếm tiền bằng nhiếp ảnh.

bucanh1_dycs

1. Bán những bức ảnh của bạn lên các thư viện hình ảnh có bản quyền (stock image)

Khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm nhất định về nhiếp ảnh và có sở trường ở một thể loại ảnh (ví dụ như ảnh phong cảnh) thì bạn hãy thử ngay việc bán chúng cho những thư viện hình ảnh có bản quyền nổi tiếng như Getty Images, Stocksy, Shutturstock… Những hình ảnh có bản quyền này sẽ được các nhà sản xuất, thương hiệu, nhà xuất bản sử dụng cho mục đích quảng cáo và thương mại. Đây chính là cách giúp bạn kiếm được một khoản tiền nhanh chóng. Nhưng hãy chú ý rằng bạn chỉ nên gửi đi những bức ảnh có chất lượng tốt nhất về mặt kĩ thuật cũng như thao tác chỉnh sửa và thật sự có giá trị để dùng trong quảng cáo và thương mại.

canon-snapshot-5-ways-to-earn-money-through-photography-2

Xem thêm:: Bật mí cách tạo ảnh 3D trên điện thoại cực đơn giản

Nguồn ảnh: Stocky

2. Khởi tạo một trang blog nhiếp ảnh/tài khoản Youtube cá nhân

Hãy tạo một trang blog hay một kênh Youtube để chia sẻ những kinh nghiệm nhiếp ảnh mà bạn tích lũy được đến với mọi người trong cộng đồng mạng. Nếu bạn có khả năng sáng tạo ra những nội dung vừa thú vị vừa hữu ích (hãy nghĩ đến các mẹo, những thủ thuật và những hướng dẫn ngắn gọn) thì bạn chắc chắn sẽ nhận được sự theo dõi đông đảo trang/kênh của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Đây chính là cơ hội để các nhà quảng cáo, các thương hiệu hoặc các sự kiện nhiếp ảnh chú ý đến bạn.

marlin-lite-personal-blog-wordpress-theme

3. Tham gia các cuộc thi nhiếp ảnh

Hãy tham gia vào các cuộc thi nhiếp ảnh được tổ chức ngay tai đất nước bạn đang sinh sống (ví dụ như cuộc thi Canon PhotoMarathon) để có cơ hội tiếp xúc, tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm từ đó mở rộng giao tiếp trong xã hội có nhiều mối quan hệ giao tiếp trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Bạn sẽ không bao giờ biết được trước mình sẽ gặp gỡ những ai và những cơ hội nào bạn có thể có trong cả quá trình tham gia những cuộc thi này. Thậm chí có những cuộc thi sẵn sàng trao giải thưởng tiền mặt và những sản phẩm hấp dẫn cho người thắng cuộc.

Xem thêm:: Danh sách 10+ các chuỗi thức ăn thường bắt đầu từ đâu hot nhất bạn cần biết

canon-snapshot-5-ways-to-earn-money-through-photography-1

Nguồn ảnh: Canon Singapore

4. Làm trợ lý cho một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Hãy tưởng tượng xem có quá nhiều lợi ích từ việc bạn trở thành trợ lý cho một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Thứ nhất, bạn chắc chắn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn và được chỉ dẫn bởi một người thầy chuyên nghiệp trong nghề thay vì tự mò mẫm tìm kiếm trên youtube. Thứ hai, trong một dịp nào đó nếu nhiếp ảnh gia để bạn bấm máy một bộ ảnh thì tay nghề của bạn chắc chắn sẽ được nâng cao rất nhiều. Và cuối cùng bạn nhận được khoản tiền lương cho công việc bạn đã làm bên cạnh đó là bạn có thể liên hệ với các khách hàng và những người trong cùng lĩnh vực.

hoc-nhiep-anh-co-ban

5. Mở dịch vụ ảnh chân dung

Xem thêm:: Tìm hiểu về Facetime – Ứng dụng gọi điện thoại miễn phí trên iOS

Rất nhiều nhiếp ảnh gia chân dung hiện nay đều quảng cáo các dịch vụ của họ online. Những dịch vụ này rất tuyệt vời cho những người muốn có ảnh chân dung cá nhân hoặc những người mẫu nghiệp dư đang muốn đầu tư cho mình một bộ ảnh chụp chân dung nghệ thuật. Bạn có thể quyết định mức phí theo giờ hoặc tính phí dịch vụ theo mỗi lần chụp. Và tốt hơn hết là hãy lập một hợp đồng với khách hàng để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của bạn.

preset-13617-2

Điều quan trọng bạn cần phải lưu ý trước khi thực hiện theo những cách trên bạn sẽ cần phải có kỹ năng nhiếp ảnh nhất định và các thiết bị phù hợp để biến sở thích nhiếp ảnh trở thành công việc kinh doanh. Đừng quên việc phải thường xuyên thực hành để đảm bảo bạn hoàn thiện về khả năng nhiếp ảnh và tham khảo thêm các ý kiến từ các đồng nghiệp hoặc các nhiếp ảnh gia khác trong ngành để có được những tác phẩm nghệ thuật ưng ý đem lại hiệu quả cao cho công việc.

(Sưu tầm)

Tham khảo các thiết bị công nghệ kĩ thuật số phục vụ cho đam mê nhiếp ảnh của bạn tại zShop

5 cách kiếm tiền5 cách kiếm tiền thông qua nhiếp ảnh

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You