Lưu ý khi chọn mua tranh treo bàn thờ gia tiên

Khi mua tranh treo bàn thờ gia tiên sẽ khác so với việc lựa chọn tranh trang trí phòng khách hoặc phòng làm việc. Vậy, làm sao để lựa chọn được mẫu tranh phòng thờ phù hợp? Bạn tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Lý do nên mua tranh treo bàn thờ gia tiên

Phòng thờ là không gian linh thiêng và cũng là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Đây là không gian kết nối tâm linh giữa ông bà, tổ tiên với con cháu. Đây cũng là nơi thể hiện hiếu đức, nhớ về cội nguồn của đời sau với đời trước.

tranh-treo-ban-tho-gia-tien-4

Nên bố trí tranh bàn thờ

Bên cạnh những vật dụng thờ cúng chính như: lọ hoa, bát hương, ảnh thờ, đèn, cây nến… thì những phụ kiện trang trí phòng thờ có vai trò quan trọng. Bạn có thể lựa chọn tranh treo bàn thờ gia tiên, hoành phi câu đối… để trang trí cho không gian này.

>>> Cách trang trí phòng thờ chung với phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Tranh trang trí kết hợp với những món đồ nội thất trong phòng, cách bố trí và sắp xếp phù hợp sẽ mang tới tính thẩm mỹ, sự sang trọng và linh thiêng cho không gian. Khi bước chân vào phòng thờ bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình, ấm cúng và thư thái.

Một số loại tranh đang được yêu thích khi lựa chọn tranh phòng thờ đó là: tranh chữ thư pháp, tranh lá đồ đề, tranh hoa sen…Các mẫu tranh phong thủy này có ý nghĩa phong thủy lớn.

Lưu ý khi chọn tranh bàn thờ

 Để lựa chọn được mẫu tranh phòng thờ đẹp, bạn nên lưu ý những yếu tố dưới đây:

tranh-treo-ban-tho-gia-tien-2

Lưu ý khi mua tranh bàn thờ

+ Bức tranh treo bàn thờ gia tiên phải thể hiện được sự tôn nghiêm và phù hợp với không gian tâm linh.

+ Màu sắc tranh nên lựa chọn màu trung tính hoặc màu gỗ không nên chọn tranh có màu sắc quá sặc sỡ.

+ Không nên treo tranh cao hơn bàn thờ

+ Bố trí thêm đèn rọi tranh để giúp không gian trở nên lung linh, ấm cúng hơn

+ Không treo tranh có hình dã thú như: chim ưng, hổ, báo… sẽ mang tới cảm giác bất an, ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của tất cả mọi người trong nhà.

+ Không treo tranh phong cảnh thể hiện sự héo úa như: tranh hoàng hôn, tranh đêm tàn… vì gây cảm giác buồn bã.

+ Không treo tranh uyên ương, chim bồ câu sẽ không phù hợp với không gian tôn nghiêm của phòng thờ.

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ về cách lựa chọn tranh treo bàn thờ gia tiên trên đây, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với không gian của mình.

Chọn tranh trang trí phòng thờ sẽ có nhiều điểm khác với lựa chọn tranh cho phòng khách, treo trên sopha da thật. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho phòng thờ trong nhà.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tạp Chí Nội Thất

Recommended For You