Cách khắc phục lỗi màn hình laptop Dell bị trắng xóa | GIA TÍN Computer

Màn hình laptop dell bị trắng xóa hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Chắc hẳn các bạn đã quá quen với tên gọi lỗi màn hình laptop Dell bị xanh (hay gọi tắt là lỗi màn hình xanh) rồi thế nhưng bạn đã nghe thấy lỗi màn hình laptop Dell bị trắng xóa chưa? Và khi gặp phải lỗi màn hình trắng xóa thì cần khắc phục như thế nào? Hãy cùng Giatin.com.vn tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp những câu hỏi trên nhé!

Một số nguyên nhân khiến màn hình laptop Dell bị trắng xóa

Khi bạn bật máy laptop lên, bạn không thấy gì ngoài một màu trắng xóa trên toàn bộ màn hình, đây là lỗi màn hình trắng. Nguyên nhân gây nên lỗi này đến từ phần cứng bên trong laptop của bạn.

  • Nguyên nhân thứ 1: Do lỗi cáp màn hình có vấn đề hỏng hóc: Đây cũng là lỗi thường gặp nhất khi mà cáp truyền tín hiệu từ mainboard lên panel màn hình bị dứt mạch.
  • Nguyên nhân thứ 2: Do lỗi chip VGA trên một số laptop có card màn rời, mà ở đây là chip Nam quản lí với I/O, quản lí với việc kích nguồn, quản lí việc tắt máy.
  • Nguyên nhân thứ 3: Do Mainboard bị lỗi, mất điện áp từ board mạch lên màn hình, hỏng mạch nâng hạ áp màn hình.
  • Nguyên nhân thứ 4: Do màn hình laptop lỗi vật lí do va đập mạnh hay bị nước vào.

Xem thêm:: Cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ | PetshopSaigon.vn

>>> Tìm hiểu ngay: Cách khắc phục sự cố màn hình laptop bị chảy mực

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình laptop Dell bị trắng xóa

Để khắc phục lỗi màn hình trắng nhanh chóng thì phải kiểm tra xác định laptop bị lỗi từ những nguyên nhân nào kể trên để có hướng sửa chữa hợp lí nhất.

Việc đầu tiên nên kiểm tra cáp màn hình có bị đứt hay không không bằng cách dùng cáp xuất ra màn hình LCD qua cổng VGA trên laptop, bật khởi động laptop Dell lên, nếu LCD có tín hiệu bình thường thì xác định là đứt cáp màn hình, và nên thay thế cáp màn hình mới.

Xem thêm:: Khi ly hôn chia tài sản chung thế nào?

Còn nếu vẫn còn bị lỗi màn hình trắng còn lại 3 nguyên nhân sau: Màn hình laptop hỏng, lỗi main, lỗi chip VGA.

Việc kế tiếp, sẽ loại trừ nguyên nhân đến từ màn hình laptop hỏng bằng cách thay màn hình laptop mới. Nếu tình trạng lỗi trắng màn hình laptop vẫn còn thì xác định lỗi nằm ở VGA và Main. Trường hợp laptop của bạn cấu hình Card màn hình rời thì có thể nguyên nhân đến từ chip VGA, còn không là lỗi từ Mainboard.

Xem thêm:: Khám phá 8 cách vẽ chúng tôi đơn giản là gấu hay nhất

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách sửa lỗi màn hình laptop Dell bị trắng xóa. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các kiến thức liên quan đến máy tính bạn hãy lên hệ ngay với Đơn vị sửa Máy tính Laptop uy tín #1 Đà NẵngGIA TÍN Computer để được khắc phục nhanh nhất qua Hotline: 079 6789 888

>>> Đừng bỏ lỡ: Nguyên nhân & Cách khắc phục lỗi màn hình Laptop chuyển màu vàng

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Recommended For You