7 Cách Khắc Phục Máy Giặt Không Giặt Được Thường Gặp

Bài này Nội Thất Cosy sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Máy giặt không giặt được hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Máy giặt là một trong những sản phẩm được nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Trong quá trình sử dụng máy giặt không giặt được là tình huống khá nhiều người dung gặp phải. Khi đó bạn không nên quá lo lắng, hãy tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục ngay sau đây để biết cách xử lý nhé!

1. Dấu hiệu của tình trạng máy giặt không chạy

Máy giặt không chạy có thể được nhận biết dựa theo những biểu hiện sau:

– Máy giặt đã cắm dây nguồn, chuyển sang chế độ giặt mà máy không chạy và các đèn cũng không phát sáng.

– Máy đã cắm dây nguồn và chuyển sang chế độ giặt, đèn cũng đã báo sáng nhưng ấn nút “Start” thì máy không chạy.

Dấu hiệu của tình trạng máy giặt không chạy

2. Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không giặt được và cách khắc phục

Tùy vào từng nguyên nhân mà cách khắc phục tương ứng sẽ khác nhau. Sau đây là 9 nguyên nhân khiến máy giặt rơi vào tình trạng không mong muốn này.

2.1. Máy giặt không vào điện

– Đầu tiên hãy kiểm tra dây nguồn của máy giặt xem máy đã được cắm chặt vào ổ điện chưa hay vẫn còn lỏng lẻo, sau đó kiểm tra dây có bị đứt hay hở hay không.

– Cuối cùng hãy kiểm tra ổ cắm bằng cách dùng bút thử điện, rất có thể nguồn cung cấp đã không hoạt động khiến ổ cắm không nhận được điện áp.

Xem thêm:: Khám phá 10+ cách trang trí móng tay ngắn hot nhất

Máy giặt không vào điện

Cách khắc phục: Sau khi kiểm tra, cấp lại nguồn điện, bạn khởi động máy giặt bằng nút “Start/Pause” và thực hiện chu trình giặt. Nếu sau khi kiểm tra xong nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thì hãy kiểm tra thêm một vài nguyên nhân dưới đây nữa trước khi gọi cho trung tâm bảo hành hay các đơn vị sửa chữa máy giặt có uy tín để được hỗ trợ

2. Ngăn chứa bột giặt và nước xả vải không đóng kín

– Ở các sản phẩm máy giặt cửa trước, ngăn bột giặt và nước xả vải thường nằm ngoài lồng giặt. Nếu ngăn chứa bột giặt này không được đóng kín, máy giặt với cài đặt trước sẽ không cho phép máy hoạt động.

Cách khắc phục: Nếu máy giặt không giặt được dó nguyên nhân này, hãy kiểm tra và chắc chắn rằng ngăn chứa bột giặt và nước xả vải của máy giặt đã được đóng kín vào trong.

Ngăn chứa bột giặt và nước xả vải không đóng kín

3. Khối lượng quần áo giặt chứa quá khối lượng cho phép

– Đây là lỗi thường gặp và bắt nguồn từ thói quen sử dụng không đúng cách của người tiêu dùng.

– Đa số người dùng thường có xu hướng cho nhiều đồ vào máy để tiết kiệm thời gian, điện, nước cho một lần giặt. Tuy nhiên đây là một điều không tốt cho hoạt động của máy giặt.

– Khi lồng giặt chứa quá nhiều quần áo, bộ phận cảm biến tải trọng bên trong sẽ truyền tín hiệu đến bộ điều khiển để không cho phép máy giặt hoạt động. Bên cạnh đó, việc chứa quá nhiều đồ trong một lần giặt không những khiến máy giặt mau xuống cấp, mà còn khiến cho quần áo, chăn mền được giặt không sạch.

Khối lượng quần áo giặt chứa quá khối lượng cho phép

Xem thêm:: Lưu ngay 5 old town white coffee mua ở đâu tốt nhất bạn nên biết

Cách khắc phục: Khi gặp phải tình trạng máy giặt không giặt được do quá tải, bạn hãy chủ động bỏ bớt đồ bên trong ra, chia thành hai lần giặt để đảm bảo sự hoạt động dài lâu của thiết bị.

4. Lồng giặt bị kênh

– Nếu bạn để quần áo lệch vào 1 góc làm lồng máy giặt không cân thì máy sẽ không vận hành được.

Cách khắc phục: Nếu gặp phải tinh trạng này, bạn hãy chỉnh lại quần áo trong lồng giặt sao cho cân bằng và khởi động lại máy.

5. Cửa máy giặt không được đóng kín hoặc quên chưa đóng

– Máy giặt không hoạt động cũng có thể nguyên nhân do cửa máy còn hở là một trong số những hệ thống an toàn bắt buộc trên một chiếc máy giặt.

Cửa máy giặt không được đóng kín hoặc quên chưa đóng

Cách khắc phục: Hãy chắc chắn rằng cửa máy đã được đóng kín trước khi nhấn nút Start bắt đầu chu trình giặt.

6. Máy giặt không giặt được do cấp nước hoặc cấp không đủ nước

Máy giặt không giặt có thể do đã được lập trình trong trường hợp chức năng cảm biến mực nước của máy giặt nhận thấy không có nước, thì tiến hành khóa chức năng khởi động của máy giặt lại để đảm bảo đúng chu trình giặt.

7. Dây curoa, động cơ bị hỏng

– Dây curoa là một đoạn dây có tác dụng truyền động từ động cơ sang lồng giặt. Đối với những chiếc máy giặt sử dụng dây curoa trong hệ truyền động, việc sử dụng lâu ngày sẽ khiến dây curoa bị lỏng, tuột khỏi động cơ hoặc nặng nhất là bị đứt.

– Để kiểm tra dây curoa, bạn hãy tháo nắp che của máy giặt ở bên hông hoặc sau lưng máy giặt cửa ngang để xem. Riêng các dòng sản phẩm máy giặt cửa trên, dây curoa nằm ở phía dưới, do vậy cần lật đáy máy giặt lên để kiểm tra.

Xem thêm:: Bồn ngâm chân Medisana FS885 – Liệu pháp bảo vệ sức khoẻ lâu dài

Dây curoa, động cơ bị hỏng khiến máy giặt không giặt được

Cách khắc phục: Nếu dây curoa của máy giặt đã hỏng, đứt, bạn hãy kiểm tra số hiệu, loại dây mà máy giặt đang sử dụng để tìm mua và tiến hành thay thế hoặc nhờ các đơn vị dịch vụ sửa chữa, bảo hành hỗ trợ khắc phục.

8. Mạch điều khiển, hệ thống cảm ứng, linh kiện lỗi liên quan đến phần cứng

– Nếu như máy giặt không giặt được của bạn không rơi vào một trong những nguyên nhân trên nhưng vẫn không hoạt động thì có khả năng máy giặt của bạn đã bị mắc lỗi liên quan tới mạch điều khiển, linh kiện máy, hệ thống cảm ứng.

Mạch điều khiển lỗi dẫn đến phần cứng làm máy không chạy

Cách khắc phục: Việc sửa chữa các lỗi liên quan đến phần cứng rất phức tạp, đòi hỏi kỹ năng và kiến thức chuyên môn rất nhiều nên không thể tiến hành sửa chữa ngay tại nhà. Nếu máy giặt không thể tiến hành giặt được do lỗi liên quan đến bo mạch, phần cứng thì việc duy nhất bạn nên làm là nhấc liên hệ cho đơn vị phân phối để được bảo hành.

Lưu ý khi máy khắc phục tình trạng máy giặt không giặt

– Khi khắc phục các lỗi khiến máy giặt không thể hoạt động, bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân.

– Bên cạnh đó, khi kiểm tra, nếu lỗi đó thuộc về phần cứng hoặc quá khó khăn để khắc phục, bạn cần gọi điện cho nhân viên sửa chữa hoặc nơi mua nếu còn trong thời gian bảo hành. Nếu bạn vẫn cố gắng sửa thì nó có thể khiến tình trạng của máy giặt trở nên tồi tệ hơn.

Với những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt không giặt được trên đây, chúc bạn khắc phục thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You