Lưu ngay 9 metformin stada 850mg giá bao nhiêu hay nhất bạn cần biết

Nội Thất Cosy mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về metformin stada 850mg giá bao nhiêu hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Mô tả

Thuốc ‘Metformin 850mg’ Là gì? Metformin 850Mg Stada của Công ty Stada, thành phần chính Metformin hydroclorid, Metformin 850Mg Stada điều trị bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin (typ II): Ðơn trị liệu, khi không thể điều trị tăng glucose huyết bằng chế độ ăn đơn thuần.

Thành phần của ‘Metformin 850mg’ Thành phần của thuốc

Dược chất chính: Metformin hydroclorid

Thành phần tá dược: Povidon K25, magnesi stearat, hypromellose, opadry trắng 02F28644.

Loại thuốc: Thuốc điều trị bệnh đái tháo đường

Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nén, 850mg

Nhà sản xuất: Stada

Công dụng của ‘Metformin 850mg’ Chỉ định

Thuốc Metformin 850Mg Stada được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Điều trị bệnh đái tháo đường không phụ thuộc insulin (typ II): Đơn trị liệu, khi không thể điều trị tăng glucose huyết bằng chế độ ăn đơn thuần.

Có thể dùng metformin đồng thời với một sulfonylurê khi chế độ ăn và metformin hoặc sulfonylurê đơn thuần không có hiệu quả kiểm soát glucose huyết một cách đầy đủ.

Xem thêm:: Hướng dẫn sử dụng máy photocopy Ricoh chi tiết nhất | Musk.vn

Dược lực học

Nhóm dược lý: Thuốc giảm glucose huyết, trừ insulin; các biguanid.

Mã ATC: A10BA02

Metformin là một thuốc chống đái tháo đường nhóm biguanid. Không giống sulfonylure, metformin không kích thích giải phóng insulin từ các tế bào beta tuyến tụy. Thuốc không có tác dụng hạ glucose huyết ở người không bị đái tháo đường, ở người đái tháo đường, metformin làm giảm sự tăng glucose huyết nhưng không gây tai biến hạ glucose huyết (trừ trường hợp nhịn đói hoặc phối hợp thuốc hiệp đồng tác dụng).

Metformin làm giảm nồng độ glucose trong huyết tương, khi đói và sau bữa ăn, ở người bệnh đái tháo đường typ II (không phụ thuộc insulin). Cơ chế tác dụng ngoại biên của metformin là làm tăng sử dụng glucose ở tế bào, cải thiện liên kết của insulin với thụ thể và có lẽ cả tác dụng sau thụ thể, ức chế tổng hợp glucose ở gan và giảm hấp thu glucose ở ruột. Ngoài tác dụng chống đái tháo đường, metformin phần nào có ảnh hưởng tốt trên chuyển hóa lipoprotein, thường bị rối loạn ở người bệnh đái tháo đường không phụ thuộc insulin. Trái với các sulfonylurê, thể trọng của người được điều trị bằng metformin có xu hướng ổn định hoặc có thể hơi giảm.

Dược động học

Metformin hydrochloride được hấp thu chậm và không hoàn toàn ở đường tiêu hóa. Sinh khả dụng tuyệt đối của liều đơn trị 500mg được báo cáo là từ 50 – 60% và có thể giảm khi dùng chung với thức ăn. Khi được hấp thu, thuốc gắn kết với protein huyết tương không đáng kể và được thải trừ dưới dạng không đổi trong nước tiểu. Thời gian bán thải trong huyết tương được báo cáo trong khoảng từ 2 – 6 giờ sau khi uống. Một lượng nhỏ metformin hydrochloride được phân bố vào trong sữa mẹ.

Liều dùng của ‘Metformin 850mg’ Cách dùng

Metformin STADA 850mg được sử dụng bằng đường uống cùng với bữa ăn hoặc sau khi ăn.

Chuyển từ những thuốc chống đái tháo đường khác sang:

Nói chung không cần có giai đoạn chuyển tiếp, trừ khi chuyển từ clorpropamid sang. Khi chuyển từ clorpropamid sang, cần thận trọng trong 2 tuần đầu vì sự tồn lưu clorpropamid kéo dài trong cơ thế, có thể dẫn đến hiệp đồng tác dụng của thuốc và có thể gây hạ glucose huyết.

Điều trị đồng thời bằng metformin và sulfonylurê uống:

Xem thêm:: Chế độ ăn uống giúp mẹ bầu nước ối trong dồi dào cho thai nhi

Nếu người bệnh không đáp ứng với điều trị trong 4 tuần ở liều tối đa metformin trong liệu pháp đơn, cần thêm dần một sulfonylurê uống trong khi tiếp tục dùng metformin với liều tối đa, dù là trước đó đã có sự thất bại nguyên phát hoặc thứ phát với một sulfonylurê. Khi điều trị phối hợp với liều tối đa của cả 2 thuốc, mà người bệnh không đáp ứng trong 1 – 3 tháng, thì thường phải ngừng điều trị bằng thuốc uống chống đái tháo đường và bắt đầu dùng insulin.

Liều dùng

Liều khuyến cáo: Liều khởi đầu đối với bệnh nhân đang không sử dụng metformin là 500 mg, 1 lần/ngày, dùng đường uống. Nếu bệnh nhân không gặp phản ứng có hại đường tiêu hóa và cần phải tăng liều thì có thể dùng thêm 500 mg sau mỗi khoảng thời gian điều trị từ 1 đến 2 tuần. Liều dùng của metformin cần được cân nhắc điều chỉnh trên từng bệnh nhân cụ thể dựa trên hiệu quả và độ dung nạp của bệnh nhân và không vượt quá liều tối đa được khuyến cáo là 2000mg/ngày.

Người lớn:

Bắt đầu uống 1 viên/lần, uống 1 lần (uống vào bữa sáng). Tăng liều thêm 1 viên 1 ngày, cách 1 tuần tăng 1 lần, được chia làm nhiều liều cho tới mức tối đa là 3 viên/ngày. Liều duy trì thường dùng là 1 viên x2 lần/ngày (uống vào các bữa ăn sáng và tối). Một số người bệnh có thể dùng 1 viên x 3 lần/ngày (vào các bữa ăn).

Trẻ em ≥ 10 tuổi và thanh thiếu niên:

Đơn trị và kết hợp với insulin: Liều khởi đầu thông thường là 1 viên x 1 lần/ngày. Sau 10 đến 15 ngày, liều dùng nên được điều chỉnh dựa trên việc đo glucose huyết. Liều cao nhất được đề nghị là 2 g/ngày, được chia làm 2 – 3 liều.

Người cao tuổi:

Liều bắt đầu và liều duy trì cần dè dặt, vì có thể có suy giảm chức năng thận. Thông thường, những người bệnh cao tuổi không nên điều trị tới liều tối đa metformin.

Khuyến cáo sử dụng thuốc trên bệnh nhân suy thận:

Đánh giá chức năng thận trước khi khởi đầu điều trị với metformin và đánh giá định kỳ sau đó.

Chống chỉ định metformin trên bệnh nhân có eGFR dưới 30 ml/phút/1,73 m2.

Xem thêm:: Tổng hợp 7 cách làm giá đỡ điện thoại bằng kẹp giấy hot nhất bạn cần biết

Không khuyến cáo khởi đầu điều trị với metformin ở bệnh nhân có eGFR nằm trong khoảng 30 – 45 mưphút/1,73 m2.

Ở bệnh nhân đang sử dụng metformin và có eGFR giảm xuống dưới 45 mL/phút/1.73 m2, đánh giá nguy cơ – lợi ích khi tiếp tục điều trị.

Ngừng sử dụng metformin nếu bệnh nhân có eGFR giảm xuống dưới 30 mL/phút/1.73 m2

Người bị tổn thương gan:

Do nguy cơ nhiễm acid lactic hiếm xảy ra nhưng có gần 50% trường hợp gây tử vong, nên phải tránh dùng metformin cho người có biểu hiện rõ bệnh gan về lâm sàng và xét nghiệm.

Ngừng sử dụng metformin khi thực hiện xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh có sử dụng thuốc cản quang chứa iod:

Trên những bệnh nhân có eGFR nằm trong khoảng từ 30 – 60 ml/phút/1.73 m2, trên những bệnh nhân có tiền sử bệnh lý về gan, nghiện rượu hoặc suy tim, hoặc trên những bệnh nhân sẽ sử dụng thuốc cản quang chứa iod qua đường động mạch, ngừng metformin trước hoặc tại thời điểm thực hiện xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh có sử dụng thuốc cản quang chứa iod. Đánh giá lại ch
ỉ số eGFR sau khi chiếu chụp 48 giờ, sử dụng lại metformin nếu chức năng thận ổn định.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Không thấy giảm đường huyết sau khi uống 85g metformin, mặc dù nhiễm acid lactic đã xảy ra trong trường hợp đó.

Metformin có thể thẩm phân được với hệ số thanh thải lên tới 170 ml/phút; sự thẩm phân máu có thể có tác dụng loại trừ thuốc tích lũy ở người bệnh nghi là dùng thuốc quá liều.

Làm gì khi quên 1 liều?

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Top 9 metformin stada 850mg giá bao nhiêu tổng hợp bởi Nội Thất Cosy

Mua Thuốc điều trị tiểu đường Metformin STADA 500mg

 • Tác giả: pharmacy.jiohealth.com
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 4.8 (929 vote)
 • Tóm tắt: Giá tham khảo: 26.000 ₫ · Thông tin sản phẩm · Mô Tả Sản Phẩm · Thành phần · Hướng dẫn sử dụng · Bảo quản, thận trọng · CÔNG TY TNHH PHÒNG KHÁM ĐA KHOA JIO HEALTH.

Giá bán và Hướng dẫn sử dụng thuốc Metformin Stada 850 mg

 • Tác giả: ythuoc.com
 • Ngày đăng: 05/04/2022
 • Đánh giá: 4.58 (217 vote)
 • Tóm tắt: Những thông tin cần biết thuốc Metformin Stada 850 mg như: giá bán, hướng dẫn công dụng, liều dùng, tác dụng phụ… nhằm giải đáp những câu hỏi thường gặp: …

Xem thêm:: Phôi thiệp cưới là gì? Mẫu phôi thiệp cưới đẹp giá rẻ tphcm

Metformin 850 Stada h/60v – Thuốc Tiện Lợi

 • Tác giả: thuoctienloi.vn
 • Ngày đăng: 03/23/2022
 • Đánh giá: 4.29 (310 vote)
 • Tóm tắt: Thuốc METFORMIN STADA 850 MG … Thành phần: Mỗi viên bao phim chứa: … hầu hết những chuyên gia khuyến cáo rằng nên sử dụng insulin trong thời kỳ mang …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chức năng thận: Vì metformin HCl được bài tiết qua thận, nên kiểm tra nồng độ creatinin huyết thanh trước khi bắt đầu điều trị và lặp lại thường xuyên: Ít nhất hàng năm ở những bệnh nhân có chức năng thận bình thường. Ít nhất từ 2 đến 4 lần trong 1 …

Thuốc Metformin Stada 850 mg giá bao nhiêu tính theo viên

 • Tác giả: emiviet.com
 • Ngày đăng: 05/27/2022
 • Đánh giá: 4.08 (322 vote)
 • Tóm tắt: Giá bán thuốc Metformin Stada 850 mg tính theo đơn vị Viên là: 1400 VNĐ (một nghìn bốn trăm đồng/Viên). Trong trường hợp bạn mua thuốc Metformin Stada 850 mg …

Xem thêm:: Điều kiện – Kinh nghiệm mở Quầy thuốc và Nhà thuốc Tây – Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Thuốc Metformin 500mg, 850mg, 1000mg Stada giá bao nhiêu mua ở đâu

 Thuốc Metformin 500mg, 850mg, 1000mg Stada giá bao nhiêu mua ở đâu
 • Tác giả: muathuocuytin.com
 • Ngày đăng: 12/22/2021
 • Đánh giá: 3.99 (500 vote)
 • Tóm tắt: thuốc metformin 500mg giá bao nhiêu? thuốc tiểu đường metformin 850mg, 1000mg mua ở đâu? là thuốc gì? có tác dụng gì? công dụng có tốt không.

Metformin STADA® 850 mg – Đái tháo đường týp II – Chợ thuốc tây

 • Tác giả: chothuoctay.com
 • Ngày đăng: 03/05/2022
 • Đánh giá: 3.67 (305 vote)
 • Tóm tắt: Bảo quản: – Bảo quản trong bao bì kín, nơi khô. Nhiệt độ không quá 30oC. Chi tiết sản phẩm. Đánh giá …

Xem thêm:: Cách làm món cà ri vịt thơm ngậy cho bữa cơm sum họp cuối tuần

Dùng metformin trị tiểu đường cần lưu ý gì?

 • Tác giả: suckhoedoisong.vn
 • Ngày đăng: 01/29/2022
 • Đánh giá: 3.48 (342 vote)
 • Tóm tắt: Metformin không có tác dụng để kích thích giải phóng insulin ở tế bào beta tuyến tụy, vì vậy không gây hạ đường huyết ở người không có bệnh …

Metformin 850Mg Stada (4 Vỉ X 15 Viên)

 • Tác giả: choytexanh.com
 • Ngày đăng: 06/04/2022
 • Đánh giá: 3.32 (560 vote)
 • Tóm tắt: Metformin 850Mg Stada (4 Vỉ X 15 Viên) là gì? Hướng dẫn sử dụng Metformin 850Mg Stada (4 Vỉ X 15 Viên): công dụng, tác dụng phụ (nếu có), cách dùng, giá bán …

Thuốc Metformin Stada 850mg tác dụng,
liều dùng, giá bao nhiêu?

 • Tác giả: tracuuthuoctay.com
 • Ngày đăng: 02/21/2022
 • Đánh giá: 3.07 (206 vote)
 • Tóm tắt: Chống chỉ định:
  Chỉ định:
  Dạng bào chế:
  Chú ý đề phòng:

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You