Nên chọn màu sắc cho không gian nhà bếp như thế nào?

Việc chọn lựa màu sắc cho không gian nhà bếp không chỉ đem lại giá trị thẩm mĩ mà còn đảm bảo về mặt phong thủy. Bởi vậy không phải bạn thích sử dụng gam màu nào cho không gian này cũng được đâu nhé.

Thế giới màu sắc sử dụng trong thiết kế kiến trúc, nội thất là rất phong phú. Với không gian nhà bếp nên sử dụng màu sắc như thế nào bạn đã biết hay chưa?

Chọn màu sắc cho không gian nhà bếp phù hợp

Màu trung tính

Bạn có thể lựa chọn màu sắc trung tính cho không gian bếp nhà mình. Màu trung tính sẽ dễ dàng để kết hợp cùng với bàn ăn mặt đá và các món đồ khác trong không gian cũng như tạo sự sạch sẽ. Với gam màu trung tính về mặt phong thủy nó còn biểu tượng cho sự ấm áp, hài hòa, ổn định và đầy đủ.

màu sắc cho không gian nhà bếp

Nhà bếp màu trung tính thanh lịch, hài hòa và mang ý nghĩa ổn định, ấm áp

Màu trắng

Màu trắng được rất nhiều người chọn lựa cho không gian sống, trong đó có nhà bếp. Với gam màu này căn bếp của bạn sẽ trở nên hiện đại hơn, thoáng đãng hơn và sạch sẽ hơn. Màu trắng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa và phối hợp cùng bàn ghế ăn, tủ bếp hay thảm trải sofa trong nhà bếp. Nó tạo nên nguồn năng lượng tích cực cũng như giúp bữa ăn của gia đình bạn sẽ ngon hơn.

màu sắc cho không gian nhà bếp

Nhà bếp màu trắng với nguồn năng lượng tích cực, thoáng đãng, sạch sẽ

Màu xanh

Màu xanh dùng cho nhà bếp có nhiều các tone màu khác nhau như xanh da trời, xanh lá cây với thiết kế https://menhadep.com/ luôn cho không gian tuyệt vời hơn bao giờ hết. Gam màu xanh giúp nhà bếp của bạn thêm tươi mới, tràn ngập sức sống và tạo không khí vui vẻ hơn. Với các gam màu xanh bạn không nên sử dụng quá nhiều trong cả căn phòng mà chỉ nên sử dụng ở một số mảng tường làm điểm nhấn.

màu sắc cho không gian nhà bếp

Chọn màu xanh làm điểm nhấn cho nhà bếp đem lại nhiều giá trị khác nhau

Màu sắc cho nhà bếp có rất nhiều và quan trọng là bạn nên sử dụng như thế nào cho phù hợp nhất. Lựa chọn được gam màu thích hợp cho nhà bếp sẽ vừa đảm bảo yếu tố phong thủy vừa đem lại giá trị thẩm mĩ rất cao.

=> Tham khảo:  Tại sao cần thiết kế không gian nhà bếp đẹp?

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You