Nên waxing hay triệt lông bằng ánh sáng? – Tạp chí Đẹp

Nội Thất Cosy mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Nên wax hay triệt lông vĩnh viễn hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Waxing

Waxing là phương pháp tẩy lông để lấy đi tận gốc sợi lông và lớp tế bào chết trên bề mặt da. Bên cạnh đó, khi nhổ bật lên, lỗ chân lông cũng sẽ trở nên nhỏ hơn, làm những chiếc lông mới trở nên mảnh hơn. Đây là điều khác biệt rất lớn so với biện pháp sử dụng dao cạo.

Ưu điểm của waxing

+ Tẩy da chết

Khi bạn thoa kem/sáp hay miếng dán tẩy lông lên da, chúng sẽ bám dính lấy các tế bào da chết trên bề mặt. Các tế bào da chết này sẽ nhanh chóng bị lấy đi khi bạn bóc miếng dán hoặc lớp kem tẩy lông. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy tẩy da chết trước và trong khi tắm, sau đó waxing, cuối cùng là thoa kem dưỡng ẩm.

Xem thêm:: Nước Hồng Sâm KGC Korean Red Ginseng Drink (30 gói x 70ml)

+ Lông mọc lại chậm hơn

Waxing hiệu quả hơn việc dùng dạo cạo bởi nó giúp lấy đi tận gốc những sợi lông. Nang lông cũng cần nhiều thời gian hơn để mọc lại và đặc biệt, không phải tất cả các nang lông đều mọc lại.

+ Lông mọc thưa hơn

Khi bạn waxing thường xuyên thay vì dùng dao cạo, bạn sẽ nhận thấy lông mọc lại thưa và nhạt màu hơn. Bởi nhiều nang lông không tiếp tục mọc lông trở lại nữa. Theo đó, thời gian bạn phải waxing lần tiếp theo cũng sẽ chậm hơn.

+ Không kích ứng da

Việc dùng dao cạo đôi khi sẽ khiến làn da của bạn bị ửng đỏ, đau rát, thậm chí để lại những vết cắt. Ngược lại, nếu bạn thực hiện waxing đúng cách, bạn sẽ thấy ít bị đau và kích ứng da. Những vết ửng đỏ chỉ tồn tại vài phút sau khi waxing và sẽ nhanh chóng biến mất sau đó.

Nhược điểm của waxing

Phương pháp này chỉ có hiệu quả tạm thời. Những sợi lông sẽ mọc lại trong vòng 3 đến 6 tuần tuỳ theo cơ địa của từng người.

Xem thêm:: Nghệ Thuật Nắm Bắt Tâm Lý Phụ Nữ Cánh Mày Râu Cần Biết

Triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng

Các nhà khoa học đã phân dịch vụ này thành 2 loại chính có thể tin cậy được là: tẩy lông bằng laser và tẩy lông bằng ánh sáng IPL (Intense Pulsed Light).

Ánh sáng sử dụng trong triệt lông không giống như ánh nắng mặt trời. Nó không có các tia UVA, UVB, UVC… nên vô hại đối với làn da, đồng thời, không gây ung thư da. Quá trình triệt lông vĩnh viễn bao gồm một quy trình trị liệu từ 8 – 10 buổi.

Ưu điểm của triệt lông bằng ánh sáng

+ Giải quyết tới 90% lượng lông trên bề mặt da

+ Cải thiện vùng da nám, sạm, làm trắng da

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ phí miễn thường là gì hot nhất hiện nay

Với nguyên lý hoạt động là ánh sáng khi phát ra sẽ hấp thu lượng melanin có trong sợi lông và làn da nên triệt lông vĩnh viễn sẽ khiến vùng da sạm màu trở nên sáng trắng hơn trước.

Nhược điểm của triệt lông bằng ánh sáng

+ Giá thành không rẻ

+ Những vùng da sậm màu hoặc có nhiều lông cứng dễ bị cảm giác đau rát, tấy đỏ khi ánh sáng chiếu vào. Bạn nên thoa kem làm mát hoặc dưỡng ẩm sau khi tẩy để làm dịu cảm giác này.

Lời khuyên dành cho bạn: Dù chọn hình thức tẩy lông nào, bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để có dịch vụ và hiệu quả tốt nhất.

Bài: Thái Anh

Tẩy lông tại nhà bằng phương pháp Sugaring như nữ hoàng Cleopatra

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You