Ngực lệch khi tập thể hình – Lý do và cách khắc phục tốt nhất !

Ngực lệch và cách khắc phục hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Làm sao khắc phục được tình trạng ngực lệch khi tập thể hình là thắc mắc của nhiều bạn đặt ra khi gặp phải vấn đề này sau một thời gian tham gia tập Gym. Hãy cùng chúng tôi đi tìm phải pháp hoàn hảo nhất để xử lý cho tình trạng ngực lệch khi tập Gym này qua bài viết dưới đây bạn nhé !

Ngực lệch khi tập thể hình dẫn đến bên to, bên nhỏ là tình trạng rất dễ gặp phải khi chúng ta tham gia tập Gym nhưng không có cho mình kỹ thuật chuẩn nhất. Điều đáng lo ngại nhất của tình trạng này đó là khi cơ bắp chúng ta phát triển to ra thì tỷ lệ lệch ngực sẽ càng lớn hơn, càng dễ nhận biết hơn và làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cơ thể. Vậy, bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục ngực lệch khi tập thể hình chưa? Trong bài viết hôm nay, https://dungcutheduc.vn/ xin chia sẻ với bạn một số thông tin hay xung quanh vấn đề này. Nào, cùng bắt đầu tìm hiểu với chúng tôi bạn nhé !

Nguyên nhân ngực lệch khi tập thể hình.

Thực tế, vấn đề ngực lệch khi tập thể hình xảy ra khá nhiều và dễ thấy nếu bạn thường xuyên tham gia tập luyện tại các phòng Gym đông người. Theo các HLV tập Gym có kinh nghiệm lâu năm, tình trạng ngực bị lệch khi tập thể hình có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau và sau đây là những nguyên nhân thường gặp nhất. Cụ thể gồm:

1. Ngực lệch do tay thuận, tay yếu.

Nếu bạn để ý kỹ thì luôn có sự tham gia của vai trước và tay sau trong quá trình tập cơ ngực, kể cả bạn tập với tạ đơn hay tạ đòn. Thực tế, vai và tay sau của tay thuận luôn khỏe hơn bên còn lại do được sử dụng nhiều hơn. Bên tay thuận sẽ hỗ trợ nhiều lực hơn cho cơ ngực bên đó nên áp lực tạ lên cơ ngực bị giảm đi so với bên tay vai yếu. Cơ ngực bên tay thuận bé hơn là điều tất yếu sẽ xảy ra. Đọc xong thông tin này chắc chắn nhiều bạn sẽ nhận ra rằng từ trước tới giờ mình luôn suy nghĩ sai lầm vì cho rằng ngực bên tay thuận luôn to hơn ngực bên tay yếu đúng không?

Ngực lệch khi tập thể hình

Ngực lệch khi tập thể hình

2. Biên độ chuyển động khi tập không đều.

Biên độ chuyển động của 2 bên tay không bằng nhau hoặc thanh tạ không nằm ở vị trí vuông góc với cơ thể mà bị xéo đi và điều này có thể xảy ra do những lý do sau:

– Ghế tập tạ của bạn bị lệch (lớp đệm mút ở ghế bị xẹp xuống không đều nhau hay chân ghế lệch).

– 1 bên vai của bạn cao hơn bên còn lại.

Xem thêm:: Cách làm si rô táo ngày xuân long phụng sum vầy – lambanh365.com

– 1 bên tay ngắn hơn bên kia 1 chút.

– Do khoảng cách tay cầm thanh đòn lệch khi thực hiện bài tập.

– Do tay đòn có khối lượng 2 đầu không chuẩn (rất hay gặp nếu bạn sử dụng dụng cụ tập Gym tự chế).

– Và điều đáng trách nhất là bạn không chịu rèn dũa kỹ thuật chuẩn mà đã ham lao vào tập nặng ngay. Càng tập nặng sai thì sẽ càng lệch ngực nặng hơn.

Bên có biên độ chuyển động ít hơn chắc chắc sẽ bé hơn bên còn lại. Còn khi thanh tạ bị lệch khỏi góc 90 độ với cơ thể thì các phần ngực trên, giữa, dưới sẽ không đều nhau.

Khắc phục ngực lệch khi tập thể hình.

Với các nguyên nhân dẫn đến ngực lệch khi tập thể hình ở trên thì bạn có mắc phải sai lầm nào trong thực tế tập luyện của mình không? Nếu có thì hãy thay đổi ngay cách tập luyện cho mình bạn nhé. Còn với những bạn đã gặp phải vấn đề ngực lệch khi tâp Gym thì chúng ta sẽ xử lý như thế nào đây? Theo chia sẻ của các HLV thể hình, để khắc phục tình trạng ngực lệch khi tập thể hình thì bạn cần phân tích rõ nguyên nhân và đưa ra phương án giải quyết phù hợp nhất cho mình. Cụ thể như sau:

– Nếu ngực lệch do lực cơ tay không đều nhau thì bạn nên lấy lại cân bằng lực cho hai bên tay bằng cách tập cho bên tay không thuận mạnh dần lên ngang ngửa hoặc bằng lực của tay còn lại. Bạn có thể thay đổi thói quen hạn chế dùng một bên tay thuận mà dùng hai tay đều nhau trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

– Bạn cũng không thể tự biết mình thực hiện động tác sai ở chỗ nào, vì vậy hãy nhờ ai đó nhìn giúp hoặc quay lại clip tập của bạn ở các góc độ để về nghiền ngẫm và tìm ra chỗ chưa chuẩn để sửa.

Xem thêm:: Ngành Kế Toán Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Các Tổ Hợp Môn Xét Tuyển

– Ở thời gian đầu khi tập thể hình thì bạn cũng nên nhờ 1 người chỉnh động tác cho mình. Người này sẽ chỉnh vị trí thanh tạ, giúp cân bằng tại thanh đòn tạ bằng cách đưa 2 tay lên điểm cao nhất khi bạn đẩy ngực để bạn có điểm mốc điều chỉnh thanh tạ lên cho đều và đúng. Bạn cũng nên rèn luyện kỹ thuật chuẩn ở các mức tạ nhỏ hơn trước khi nghĩ đến việc tập với trọng lượng tạ lớn hơn.

Bài tập khắc phục ngực lệch khi tập Gym.

Ngoài những cách khắc phục tình trạng ngực lệch ở trên, nếu bạn bị lệch ngực lớn khi tập thể hình thì cần phải tập luyện nhiều hơn cho bên ngực nhỏ. Dưới đây, https://dungcutheduc.vn/ xin chia sẻ với bạn một số bài tập tốt nhất giúp giải quyết tình trạng này. Cùng tham khảo thêm để có thể áp dụng cho mình chuẩn nhất bạn nhé !

1. Bài tập One Arm Dumbbell Bench Press.

One Arm Dumbbell Bench Press là bài tập đẩy tạ đơn bằng 1 tay rất hiệu quả dành cho người bị lệch ngực khi tập thể hình. Bài tập này được đánh giá dễ thực hiện và dễ áp dụng cho mọi đối tượng. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập với tạ tay này như sau:

– Nằm ngửa trên ghế vớt tạ, cầm tạ đơn trên tay mà ngực bé và đặt trên đùi. Lòng bàn tay nắm tạ trung bình. Sử dụng đùi giúp bạn đưa tạ đơn lên và nhấc lên nó trước tay thẳng. Tay không nhấc tạ nắm lấy ghế để chắc hơn. Khi ở mức ngang vai, xoay cổ tay tới trước để lòng bàn tay hướng ra khỏi bạn. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập này.

– Hạ tạ từ từ xuống trong khi hít vào. Khống chế tạ trong mọi lúc. Sử dụng tay không nhấc tạ để giúp giữ thăng bằng nếu lúc đầu thấy khó. Chỉ sử dụng tay không nhấc tạ nếu cần thiết và nếu không thì chỉ để nó nghỉ bên cạnh.

– Thở ra, đẩy tạ lên dùng cơ ngực. Khóa tay ở vị trí co cơ và siết ngực giữ một giây rồi tiếp tục đưa tạ xuống.

– Lặp lại chuyển động cho tới khi đạt được số lần yêu cầu.

Bài tập One Arm Dumbbell Bench Press

Xem thêm:: Tụ dịch màng nuôi bao lâu thì hết? Tư thế nằm khi bị tụ dịch màng nuôi

Bài tập One Arm Dumbbell Bench Press

2. Hít đất một tay trên cao.

Hít đất một tay trên cao là bài tập có tác dụng gia tăng khoảng cách giúp ngực bên nhỏ của bạn xuống được sâu hơn, chịu nhiều lực hơn nhằm giúp phát triển cơ ngực để cải thiện tình trạng bị lệch ngực. Cách thực hiện bài tập để khắc phục ngực lệch khi tập Gym này như sau:

– Bạn xếp một chồng gạch nhỏ hoặc một vật gì đó có chiều cao từ 15-20cm.

– Sau đó, bên ngực nào nhỏ hơn thì chống tay đó lên. Bên tay còn lại vẫn chống xuống đất và chống đẩy như bình thường.

Hít đất một tay trên cao

Hít đất một tay trên cao

3. Single Arm Cable Chest Fly.

Single Arm Cable Chest Fly là bài tập cơ ngực một bên tay với giàn tạ và thường được áp dụng để khắc phục ngực lệch tại các phòng tập Gym. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong video chi tiết dưới đây và áp dụng cho mình. Video cụ thể như sau:

Tổng kết.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng ngực lệch khi tập thể hình đã được tổng hợp, chia sẻ lại bởi https://dungcutheduc.vn/. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn và chúc bạn nhanh chóng giải quyết được tình trạng ngực lệch khi tập thể hình của mình. Nếu cảm thấy chủ đề này hay, hãy LikeShare bài viết để ủng hộ https://dungcutheduc.vn/ bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Học Hỏi

Recommended For You