Nguyên tắc đặt hướng bếp để chiêu tài lộc

Muốn chọn hướng bếp hợp phong thủy, bạn tham khảo ngay nguyên tắc đặt hướng bếp dưới đây mà chúng tôi gợi ý. Đây là những thông tin hữu ích, bạn xem ngay để có lựa chọn đúng đắn nhất dành cho không gian sống của mình.

Nguyên tắc đặt hướng bếp bạn nên biết

Phòng bếp là nơi nấu nướng, cho nên trong ngũ hành, bếp thuộc hành Hỏa. Vì vậy phòng bếp đặt ở hướng Bắc là phù hợp. Phía Bắc thuộc hành Thủy như vậy Thủy và Hỏa bù trừ, như vậy gia đình sẽ được bình an.

Bếp đặt ở hướng Đông, Đông Nam cũng có lợi, vì cả 2 hướng đó thuộc hành Mộc, thiết kế phòng bếp hướng đó thì Mộc Hỏa thuận lợi, gia chủ thường xuyên gặp quý nhân phù trợ.

nguyen-tac-dat-huong-bep-1

Nguyên tắc đặt hướng bếp hợp phong thủy

Hướng Đông Nam vô cùng lý tưởng vì đây là hướng 4 mùa có ánh nắng chan hòa. Mùa đông không lạnh lắm, có thể khử trùng. Vào mùa hè thì khi nhiệt độ lên cao, hướng Đông Nam của tòa nhà đã khuất, nơi râm mát thực phẩm sẽ bảo quản được lâu hơn.

Bếp đặt hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, Hỏa sinh Thổ cũng là hướng khá ổn. Phòng bếp đặt ở hướng Nam – hành Hỏa. Hỏa tập trung nhiều sẽ không tốt cho gia chủ. Gia chủ cũng nên tránh đặt bếp hướng Tây, Tây Bắc vì thuộc hành Kim. Hỏa khắc Kim cũng không tốt khi đặt bếp hướng này.

Nguyên tắc đặt hướng bếp đó là “tạo hung hướng cát”, nên đặt bếp hướng về hướng tốt để chiêu tài lộc cho gia chủ. Không giống như đặt mẫu sofa đẹp trong phòng khách bạn nên lựa chọn vị trí đẹp và hướng tốt cho món đồ nội thất này.

Lưu ý khi đặt bếp nấu hợp phong thủy

Ngoài việc lựa chọn hướng tốt đặt bếp thì bạn nên lưu ý những điều dưới đây nhé!

nguyen-tac-dat-huong-bep-2

Lưu ý khi đặt bếp nấu

+ Tránh kê bếp đun ở vị trí không khí từ cửa thổi thẳng vào

+ Nên tránh bếp đun đối diện với cửa của tủ lạnh

+ Tránh kê bếp ở vị trí cao, lơ lửng

+ Không đặt bếp dưới xà ngang

+ Không đặt bếp đun ở hướng Tây

+ Nên để bếp đun ở vị trí có tường bao hoặc có vật che chắn kỹ

+ Cố gắng cân bằng âm – dương, thủy – hỏa trong phòng bếp

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về nguyên tắc đặt hướng bếp và nhiều điều lưu ý khác nữa. Bạn tham khảo ngay để có cách sắp xếp, thiết kế phòng bếp hợp phong thủy và tiện nghi hơn.

Nếu bạn muốn tư vấn thi công nội thất phòng bếp, nội thất phòng khách như: tủ bếp, bàn ghế ăn, ghế sofa da đẹp, bàn uống nước… chất lượng và giá cả hợp lý hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh nhé!

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You