10 băng đảng khét tiếng nhất thế giới

Nội Thất Cosy mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Những băng đảng khét tiếng nhất thế giới hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

(Baonghean.vn) – Những băng đảng tội phạm này khét tiếng khắp thế giới vì các thủ đoạn thanh trừng tàn độc cùng các hành động phạm pháp như cướp của, giết người, buôn bán ma túy, và buôn người.

1. Cosa Nostra – Italia

2. Crips- băng đảng người Mỹ gốc Phi

Crips là một băng nhóm người Mỹ gốc Phi. Băng đảng này được thành lập tại Los Angeles, California năm 1969, do 2 tên Raymond Washington và Stanley Williams cầm đầu. Băng Crips là một trong những tổ chức tội phạm đường phố lớn và nguy hiểm nhất ở Mỹ với tổng số 30.000 đến 35.000 thành viên. Tổ chức này thường tiến hành các vụ cướp giết, buôn bán ma túy trái phép và các hoạt động tội phạm khác. Đặc trưng của Crips là các thành viên thường mặc đồ màu xanh nước biển. Băng đảng này có mâu thuẫn sâu sắc với nhóm Bloods. Crips còn có thành viên ở các quốc gia khác trên toàn thế giới. Crips là một băng nhóm người Mỹ gốc Phi. Băng đảng này được thành lập tại Los Angeles, California năm 1969, do 2 tên Raymond Washington và Stanley Williams cầm đầu. Băng Crips là một trong những tổ chức tội phạm đường phố lớn và nguy hiểm nhất ở Mỹ với tổng số 30.000 đến 35.000 thành viên. Tổ chức này thường tiến hành các vụ cướp giết, buôn bán ma túy trái phép và các hoạt động tội phạm khác. Đặc trưng của Crips là các thành viên thường mặc đồ màu xanh nước biển. Băng đảng này có mâu thuẫn sâu sắc với nhóm Bloods. Crips còn có thành viên ở các quốc gia khác trên toàn thế giới.

3. Hội Tam Hoàng – Hong Kong

Hội Tam Hoàng bắt nguồn từ các cao tăng Thiếu Lâm Tự chịu ơn của hoàng tộc, có ý định Hội Tam Hoàng bắt nguồn từ các cao tăng Thiếu Lâm Tự chịu ơn của hoàng tộc, có ý định “phản Thanh phục Minh”, tương tự Thiên Địa Hội. Hội Tam Hoàng sau đó dần mất kiểm soát, rơi vào tay nhiều phe cánh chính trị và dần dạt sang Hong Kong. Tại đây, Hội Tam Hoàng trở thành băng đảng xã hội đen khét tiếng nhất. Hội Tam Hoàng tập hợp nhiều băng nhóm nhỏ, hoạt động ở đủ mọi lĩnh vực phi pháp: buôn bán ma túy, mại dâm, cờ bạc, bảo kê, cho vay nặng lãi, đâm thuê chém mướn…

4. Yakuza – Nhật Bản

5. Bratva – Nga

Được thành lập tại Chicago vào những năm 1940, băng Latin Kings có liên kết chặt chẽ, thậm chí còn có tôn giáo riêng được gọi là “Kingism”. Latin Kings được đánh giá là băng nhóm tội phạm đường phố gốc Tây Ban Nha lớn nhất ở Mỹ với khoảng 18.000 thành viên. Đặc biệt, Latin Kings còn kết nạp cả thành viên nữ thành một nhánh nữa với tên gọi Latin Queens. Được thành lập tại Chicago vào những năm 1940, băng Latin Kings có liên kết chặt chẽ, thậm chí còn có tôn giáo riêng được gọi là “Kingism”. Latin Kings được đánh giá là băng nhóm tội phạm đường phố gốc Tây Ban Nha lớn nhất ở Mỹ với khoảng 18.000 thành viên. Đặc biệt, Latin Kings còn kết nạp cả thành viên nữ thành một nhánh nữa với tên gọi Latin Queens.

9. Aryan Brotherhood (AB) – Mỹ

Băng đảng này được thành lập bởi những tên xã hội đen nguy hiểm nhất, bị giam trong tù với mức án chung thân hoặc tử hình. AB đã trở thành cái tên kinh hoàng ở mọi nhà tù tại Mỹ, quy tụ 20.000 thành viên cộm cán cả trong các nhà tù lẫn những tên đã mãn hạn tù. AB tạo lập đường dây giết người thuê, bảo kê và cung cấp mọi thứ mà những tội phạm trong tù yêu cầu, miễn là trả đầy đủ tiền cho chúng. Điều kiện để được gia nhập AB đó là phải thực hiện 1 vụ giết người trong nhà tù mà chúng yêu cầu. Băng đảng này được thành lập bởi những tên xã hội đen nguy hiểm nhất, bị giam trong tù với mức án chung thân hoặc tử hình. AB đã trở thành cái tên kinh hoàng ở mọi nhà tù tại Mỹ, quy tụ 20.000 thành viên cộm cán cả trong các nhà tù lẫn những tên đã mãn hạn tù. AB tạo lập đường dây giết người thuê, bảo kê và cung cấp mọi thứ mà những tội phạm trong tù yêu cầu, miễn là trả đầy đủ tiền cho chúng. Điều kiện để được gia nhập AB đó là phải thực hiện 1 vụ giết người trong nhà tù mà chúng yêu cầu.

10. MS13 – Mỹ

Thái Bình

(Tổng hợp)

Recommended For You