Những lưu ý khi dọn nhà và trang trí nội thất ngày cuối năm

Vào những ngày cuối năm hầu hết tất cả các gia đình đều sẽ dọn dẹp lại nhà cửa và sắp xếp, trang trí lại các món đồ nội thất để đổi mới không gian và biến chúng trở nên mới mẻ, sang trọng chào đón năm mới. Đặc biệt theo quan niệm phong thủy thì khi bạn sắp xếp, dọn dẹp lại nhà cửa thì sẽ đem lại một khởi đầu mới, cho năm mới thêm may mắn và gặp nhiều thuận lợi hơn. Vậy khi dọn dẹp nhà những ngày cuối năm nên chú ý những gì?

Năm mới sắp đến và bạn muốn thay đổi không gian sống của mình. Dọn dẹp nhà cửa và trang trí lại càng món đồ nội thất như bộ ghế sofa, bàn trà, kệ tivi, giường ngủ…chắc chắn là điều mà bạn không thể nào bỏ qua. Khi sắp xếp hay dọn lại nhà cửa vào những  ngày cuối năm bạn cũng nên có những chú ý nhất định để vừa có thể đảm bảo được tính thẩm mĩ cũng như đảm bảo được yếu tố phong thủy cho không gian gia đình bạn.

Những lưu ý khi dọn nhà và trang trí nội thất ngày cuối năm

Nên dọn nhà theo nguyên tắc

Khi dọn nhà nếu dọn không theo nguyên tắc thường tạo nên sự xáo trộn và làm công việc dọn dẹp trở nên lâu hơn. Muốn nhanh và hiệu quả thì bạn nên theo những nguyên tắc nhất định đó là dọn từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Khi dọn ở không gian nào thì bạn nên dọn xong luôn ở không gian đó, không nên dọn ở mỗi nơi ít một.

dọn nhà cuối năm

Nên dọn nhà theo nguyên tắc để đảm bảo sự nhanh chóng và gọn gàng.

Với đồ nội thất không nên thay hết toàn bộ

Liệu có cần thiết phải thay toàn bộ các món đồ nội thất trong không gian vào những ngày cuối năm hay không? Nếu như khi thay các đồ nội thất bạn sẽ phải mất chi phí khá lớn và điều này thật sự không cần thiết. Thay vì bạn mua bộ ghế sofa thì có thể chỉ cần thay vỏ bọc hay thay đổi cách sắp xếp và trang trí thêm gối ôm cũng đã tạo nên sự mới mẻ. Với bàn trà đẹp bàn có thể trang trí lại trên mặt bàn hay thay khăn trải bàn là vẫn vô cùng ấn tượng và thu hút sự chú ý của mọi người.

ghế sofa

Không nhất thiết phải thay hết các món đồ nội thất.

Trang trí cho phòng khách

Trong từng không gian sống bạn nên trang trí lại để tạo nên sự mới mẻ. Với phòng khách là trung tâm thì nên có sự chú ý đặc biệt. Các món đồ nội thất như ghế sofa, bàn trà, kệ để tivi bạn có thể sắp xếp lại để đổi mới hơn. Như đã nói ở trên, bạn không cần phải mua đồ mới mà chỉ cần trang trí lại, một vài chiếc gối ôm bắt mắt chính là sự lựa chọn không tồi. Khi sắp xếp hợp lý và đảm bảo được yếu tố phong thủy, đem lại cho bạn và gia đình thật nhiều may mắn.

nội thất phòng khách

Nên chú ý dọn dẹp và trang trí phòng khách đảm bảo tính thẩm mĩ và phong thủy.

Trang trí cho phòng ngủ

Với phòng ngủ bạn có thể thay đổi ga trải giường và cho thêm điểm nhấn là vài bức tranh hoặc dán lại giấy dán tường. Chắc chắn sẽ tạo nên sự cuốn hút và cho giấc ngủ của bạn ngon hơn.

Việc dọn dẹp nhà cửa và sắp xếp lại các món đồ nội thất vào những ngày cuối năm tạo nên không gian đẹp và đảm bảo tính thẩm mĩ, phong thủy cho bạn cùng những người thân yêu đón năm mới đầm ấm, hạnh phúc và may mắn hơn. Nếu các bạn có nhu cầu mua đồ nội thất cho không gian hãy đến ngay với Nội Thất COSY để mua và được tư vấn tốt nhất. 

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tạp Chí Nội Thất

Recommended For You