13 điều phải biết nếu nuôi Chuột Lang khỏe mạnh

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Nuôi chuột lang để làm gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Trước khi bắt đầu nuôi chuột lang mình xin chia sẻ với cả nhà 13 điểm quan trọng mà nếu nuôi chuột lang bạn nắm được thì đảm bảo không cần phải lo lắng khi đón 1 bé về làm bạn . Và tất nhiên ngoài những thông tin này thì chúng mình còn rất nhiều bài viết chi tiết về chuột lang cho cả nhà khá phá sâu hơn nữa nhé – mọi thứ đều có sẵn ở ” Tạp chí Lolipet” và hoàn toàn miễn phí

chuot lang guinea pig (6)

Điều 1: Tìm hiểu kĩ lưỡng

Trước khi bạn đón một bé chuột lang về nhà, hãy làm một cuộc nghiên cứu nhỏqua internet, tạp chí hay những cuốn sách. Chuột lang cần nhiều sự chăm sóc vàquan tâm hơn là bạn tưởng đấy.

Điều 2: Đón về một người bạn

Chuột lang là loài động vật sống theo đàn, vậy nên các bé sẽ thích sống cùng một hoặc hai thành viên nữa hơn là sống một mình. Nếu như bạn hy vọng người bạn nhỏ bé này sẽ hạnh phúc hơn, hãy đón cho bé một người bạn.

Điều 3: Chọn bạn cùng phòng

Xem thêm:: Sáp Trị Mụn Đầu Đen Innisfree: Cách Dùng Và Review

Các bé chuột lang cái thường sống hòa thuận cùng nhau. Với hai bé đực, bạn nên chọn các bé cùng lứa để hạn chế việc tranh chấp và đánh nhau. Và khi chưa thiến bé đực thì bạn không nên để hai bé khác giới ở cùng lồng.

Điều 4: Diện tích nơi ở

Chuột lang cần có chỗ ở lớn để có thể chạy quanh. Mỗi bé cần tối thiểu 0.4 mét vuông – nhưng tất nhiên, càng rộng, càng tốt.

Điều 5: Chuẩn bị lồng

Chuột lang có những bàn chân mỏng manh. Vì thế, bạn không nên để bé trong lồng có đáy là dây. Thay vào đó, đáy lồng nên làm bằng kim loại chắc chắn. Tiếp theo, bạn hãy lót báo và đặt trên đó nhiều cỏ khô, vụn báo hoặc lót chuồng dạng viên.

Điều 6: Chuẩn bị thật nhiều cỏ khô

Thức ăn chính của chuột lang là cỏ khô timothy non và giàu dinh dưỡng. Hãy để bé ăn nhiều như bé muốn – các bé cần nhai nhiều cỏ khô, bởi vì chất xơ trong đó là cách tốt nhất để giúp răng cửa không mọc quá dài.

Xem thêm:: Bỏ túi 10+ cách may đệm cho chó tốt nhất bạn nên biết

Điều 7: Bổ sung vitamin C cho chuột lang

Các bé luôn luôn cần chủ nhân bổ sung vitamin C. Những loại viên C ngoài thị trường chứa đủ lượng vitamin C cần thiết. Nói chung, một bé chuột lang trưởng thành cần khoảng ¼ cốc C một ngày. Hãy dùng những viên sạch, bạn có thể làm vụn, nhưng đừng dùng viên của thỏ để thay thế, vì chúng không có cùng thành phần.

Điều 8: Để các bé ăn rau xanh

Chuột lang nên được cho ăn nhiều loại rau xanh mỗi ngày. Các loại chứa nhiều vitamin C như cải xoăn, bồ công anh và ớt chuông.

Điều 9: Cung cấp nước sạch

Chuột lang uống rất nhiều nước. Hãy đảm bảo rằng các bé luôn có nước sạch hằng ngày.

Điều 10: Nơi ẩn nấp

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ các cấu trúc viết lại câu thi hsg bạn nên biết

Các bé thích có một nơi ẩn nấp để chơi hoặc ngủ. Bạn hãy dùng thử cốc café rỗng, hộp giày đã được cắt lỗ, hay một chậu hoa úp ngược. Cho dù chuột lang thích chơi đùa, nhưng các bé không hay vận động nhiều – vậy nên hãy cho bé những trái bóng hoặc hàng rào để tập luyện.

Điều 11: Hãy để bé chạy nhảy thoải mái

Hãy để chuột lang có nhiều thời gian chạy quanh mỗi ngày. Để các bé chạy tự do quanh khu vực không có vật cản hay vật nguy hiểm nào – bạn không muốn bé gặm nhấm dây nối máy tính đúng không.

Điều 12: Chải chuốt cho bé

Nhiều bé rất thích được chải chuốt. Đối với các bé có lông dài, bạn nên chải lông hằng ngày.

Điều 13: Để ý sức khỏe

Hãy gọi bác sĩ thú y nếu như bé chuột lang của bạn chảy nước mũi, ho, tiêu chảy hay hôn mê. Một bé chuột lang vui vẻ, khỏe mạnh có thể sống tới 10 năm, vậy nên một người bạn nhỏ bé được chăm sóc cẩn thận sẽ ở bên bạn một khoảng thời gian rất dài.

Bonus :Có thể bạn chưa biết: Khi chuột lang hào hứng về một điều gì, bé sẽ nhảy lên xuống liên hồi – trạng thái này gọi là ‘popcorning’.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Học Hỏi

Recommended For You