Phân biệt ghế sofa da mới và sofa da cũ bằng cách nào?

Để có được một không gian sang trọng thì không thể nào thiếu đi bộ ghế sofa. Dòng ghế sofa da hiện nay được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi sự sang trọng và tinh tế. Tuy nhiên thị trường sofa da hiện nay có nhiều loại, vì lợi nhuận mà nhiều loại sofa da đã qua sử dụng được bọc lại và ban tràn lan. Điều này nếu người tiêu dùng không biết sẽ mua ngay phải sản phẩm kém chất lượng. Do vậy bạn cần phải biết cách để phân biệt sofa da mới và sofa đã qua sử dụng.

Việc ghế sofa da cũ đã qua sử dụng được bọc lại và bán trên thị trường sofa không phải là điều quá xa lạ. Nhiều đơn vị không tên tuổi dựa vào việc người tiêu dùng không có các kiến thức về sofa mà bán hàng theo hình thức này để đem đến lợi nhuận cao. Điều này làm cho khách hàng khi mua hang bỏ ra số tiền lớn nhưng lại mua phải sản phẩm kém chất lượng. Vậy làm cách nào để phân biệt được đâu là ghế sofa da mới 100% và đâu là ghế sofa cũ đã qua sử dụng?

Cách phân biệt ghế sofa da mới và sofa da cũ đã qua sử dụng.

Việc lấy ghế sofa da đã qua sử dụng để sửa lại và bán cho người tiêu dùng với giá mới đem lại cho người bán lợi nhuận cao. Tuy nhiên đây lại là việc làm không uy tín đối với người tiêu dùng.

sofa da

Ghế sofa da cũ sẽ được bọc lại chất liệu và phần bên trong cũng không đảm bảo chất lượng. (ảnh minh họa)

Những bộ ghế sofa da đã qua sử dụng và được làm lại sẽ được người ta bọc lại chất liệu bên ngoài, còn những chất liệu bên trong thì họ dùng loại gỗ sau khi đã sử dụng để làm khung xương. Những loại gỗ này là loại kém chất lượng, không chắc chắn và không được xử lý để có thể chống được các tình trạng cong vênh mối mọt như những bộ ghế sofa da cao cấp. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng ghế sofa da sẽ bị cọt kẹt, mối mọt, sụn khung và các đầu nối của ghế sofa sẽ bị bung ra.

Những bộ ghế sofa da cũ thường sẽ được rao bán là sản phẩm mới 100% nhưng thực chất không phải như vậy. Và đặc biêt giá thành của nó có nhiều lúc sẽ được người ta giảm giá rất sâu, tạo tâm lý cho người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm này.

sofa da phòng khách

Sau thời gian ngắn sử dụng nếu bộ sofa là cũ sẽ rất nhanh hỏng. (ảnh minh họa)

Với những bộ ghế sofa da đẹp chất lượng sẽ ngược lại, khung xương được làm từ các loại gỗ tốt đã qua xử lý, chống được các tình trạng conh vênh, mối mọt và rất chắc chắn. Các phần lò xo, đệm mút cho độ đàn hổi cao và phần bọc da là chất liệu da cao cấp cực êm ái. Các đường chỉ may của ghế sofa cực kì chắc chắn, thẳng tắp.

sofa cao cấp

Ghế sofa da mới 100% chất lượng cao cấp và chắc chắn.

Để có thể biết rõ đâu là bộ ghế sofa da phòng khách cũ và mới bạn có thể quan sát các chi tiết bên ngoài như đường chỉ chân ghế. Bạn hãy ngồi để cảm nhận được một cách tốt nhất. Nếu bộ ghế sofa da mới sẽ rất êm ái và mềm mại, chắc chắn và không tạo ra tiếng kêu, có trọng lượng rất nặng. Khi bạn ngồi xuống à đứng lên vết lõm sẽ nhanh trở về trạng thái ban đầu. Còn đối với sofa cũ khi bạn ngồi thường không tạo được sự chắc chắn và phần ngồi xuống sẽ không trở về trạng thái ban đầu hoặc lúc trở về phần da sẽ bị nhăn nhúm lại.

sofa da

Bạn hãy quan sát, ngồi để cảm nhận để phân biệt sản phẩm.

Có rất nhiều các loại ghế sofa da trên thị trường hiện nay, có loại mới và loại cũ nên bạn cần biết cách phân biệt để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho không gian của mình.

Khi mua ghế sofa da cao cấp tại https://noithatxinh.net.vn/ quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Ghế sofa mới 100% với các chất liệu tốt và bền đẹp với thời gian.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tạp Chí Nội Thất

Recommended For You