5 Cách để trở thành người sống tối giản mang lại HẠNH PHÚC

Phong cách sống tối giản hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Phong cách sống tối giản Minimalism ngày càng trở nên phổ biến và trở thành trào lưu hiện nay. Bởi có nhiều người đang cảm thấy hạnh phúc khi cuộc sống của mình được tối giản trở nên nhẹ nhàng, có lẽ vì giá trị cốt lõi mà phong cách sống này mang lại cũng như nhu cầu của con người chúng ta luôn luôn hướng đến sự hạnh phúc, Chính vì vậy mà Minimalism luôn được mọi người quan tâm. Hãy cùng Nội thất Beyours tìm hiểu những cách để trở thành người sống tối giản trong bài viết dưới đây.

5 CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI TỐI GIẢN 2020

Mình may mắn được biết đến Minimalism qua cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật” và bắt đầu tìm hiểu nó. Mình nhận ra đây chính là lối sống mà mọi người nên lựa chọn và theo đuổi. Chúng ta nên lược bớt đi những điều không cần thiết để chú tâm vào thứ mà mình cho là quan trọng nhất.

Vậy 5 cách để dần trở thành một người tối giản là gì! Hãy xem bài viết dưới đây nhé!

1. Hiểu được định nghĩa Phong cách sống tối giản minimalism là gì?

”Minimalism is not about what you own, it’s about why you own it.” – Brian Gardner. Nghĩa là Chủ nghĩa tối giản không phải là những gì bạn sở hữu, mà là lí do tại sao bạn lại sở hữu nó.

5 CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI TỐI GIẢN 2020

Nhiều người cho rằng người sống tối giản (minimalism) là những người chỉ sở hữu một vài chiếc áo sơ mi, một đôi tất và bằng cách nào đó họ vẫn xoay xở được qua tất cả các mùa. Cách sống tối giản là việc bạn mang giá trị vào cuộc sống của chính bạn. Việc bạn có 5 chiếc áo bởi vì bạn thật sự thích chúng và việc bạn có 15 chiếc áo vì đó là cách bạn yêu thời trang và nó thể hiện phong cách, giá trị và con người bạn. Thì cả hai đều là tối giản.

Xem thêm:: 35 Mẫu Hàng Rào Cho Biệt Thự, Nhà Ở Hot Nhất, Đẹp Nhất 2022

Miễn là mọi thứ bạn sở hữu đều cung cấp cho bạn giá trị, và bạn cảm thấy tốt và hạnh phúc thực sự vì điều đó. Bạn dần lược bỏ đi những điều không cần thiết và tập trung vào thứ bạn cho là quan trọng nhất. Thì chúc mừng, bạn đang dần trở nên tối giản.

Là người tối giản nên bạn muốn tráng trí nhà của đơn giản nhất có thể, tham khảo cách trang trí phòng làm việc tại nhà đơn giản nhưng vẫn sang trọng

2. Tại sao bạn mong muốn trở thành người sống tối giản?

Người sống tối giản có phải vì bạn nhận ra rằng mặc dù bạn có một tủ chất đầy những bộ quần áo đẹp, hợp thời trang, bạn có hẳn một chiếc bàn trang điểm đầy đủ những vật dụng skincare, makeup, bạn có tất cả các dòng phụ kiện được tích trữ qua mỗi năm. Những đến cuối cùng bạn lại không hề cảm thấy hạnh phúc.

5 CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI TỐI GIẢN 2020

Bạn dần cảm thấy lãng phí thời gian của chính mình khi phải liên tục dành thời gian để suy nghĩ ngày mai mua gì để kịp trend năm nay, hay tốn thời gian vô bổ vào việc sắp xếp và dọn dẹp lại tủ quần áo, những món đồ cũ dù bạn chưa từng mặc chúng một lần.

Dù là vì lí do gì đi nữa thì việc bạn trả lời tại sao bạn muốn bắt đầu phong cách sống tối giản minimalism sẽ giúp bạn hiểu rõ được tình trạng hiện tại của bạn thân và duy trì phong cách sống này một cách lâu dài.

Tủ giày thông minh, thiết kế tối giản thông minh đồng thời gọn gàng dễ nhìn phù hợp với mọi phong cách.

3. Bắt đầu tìm hiểu và giãi mã:

Bước đầu tiên trong phong cách tối giản của người nhật, bạn chỉ cần loại bỏ đi những đồ vật mà bạn chẳng tìm thấy giá trị gì ở chúng. Thực hiện các bước nhỏ. Thậm chí như việc loại bỏ những vật dụng nhỏ, những suy nghĩ tiêu cực mỗi ngày sẽ giúp bạn có thêm động lực và dẫn đến kết quả tuyệt vời.

Xem thêm:: Tự tin hơn với 7 bước định hình phong cách thời trang cơ bản | ELLE

5 CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI TỐI GIẢN 2020

Hoặc là bạn có thể loại bỏ cùng một lúc mọi thứ. Miễn là bạn cảm thấy hạnh phúc và tốt dần lên mỗi ngày.

Vậy chìa khóa để bắt đầu là gì? Có rất nhiều lời khuyên dành cho phong cách sống tối giản. Mình sẽ chỉ cho các bạn một vài kênh Youtube channel về phong cách sống sẽ giúp bạn rất nhiều trên hành trình tối giản của riêng mình:

Sunhyun

Rachel Aust

MuchelleB

Madeleine Olivia

4. Làm gì nếu bạn sống với một người không tối giản:

‘Too many people spend money they haven’t earned, to buy things they don’t want, to impress people they don’t like” – Will Rogers

Xem thêm:: Bảo Phế Vương, Mua ở đâu, Giá bao nhiêu, Có tốt không?

Nhiều người tiêu tiền mà họ kiếm được để mua những thứ mà họ không muốn, để gây ấn tượng với những người mà họ không thích.

Đôi khi chúng ta sẽ nản lòng khi mà bản thân mình đang sống tối giản và làm rất tốt điều đó. Tuy nhiên, bạn cùng phòng của chúng ta lại là không mang lối sống tối giản minimalism mà liên tục mua những món đồ mới (theo quan điểm của chúng ta) là không cần thiết. Và dần dần họ đang làm lộn xộn không gian của chúng ta. Vậy thì đừng quan tâm đến họ nữa!

Bạn chỉ cần thật sự quan tâm và tập trung vào hành trình riêng của bản thân. Cũng đừng đánh giá người khác khi họ không cùng quan điểm sống với bạn. Hãy chấp nhận chúng và tận hưởng sự khác biệt của bạn.

>>> Một chiếc ghế sofa vừa vặn màu sắc trang nhã giúp cho không gian ngôi nhà bạn vừa tối giản vừa đủ đầy.

5. Thực hiện lối sống tối giản một cách hưởng thụ và vui vẻ:

Chủ nghĩa sống tối giản là một hành trình. Chúng ta liên lục mua những món đồ mới, những mối quan hệ cũng dần thay đổi. Điều đó là quy luật của cuộc sống. Chính vì vậy, bạn đừng nghĩ phong cách sống tối giản của người nhật là đích đến cuối cùng, à bạn mong chờ đến một ngày bạn nhận thấy bạn đạt được nó rồi.

5 CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI TỐI GIẢN 2020

Minimalism là một phong cách sống mà ở đó bạn cải thiện và phát triển bản thân mỗi ngày. Và quan trọng nhất, bạn cảm thấy ổn với điều đó.

Trên đây là những chia sẻ về cách để trở thành người sống tối giản, mong rằng nó mang lại lợi ích cho bạn, để hỗ trợ cho nhu cầu lối sống tối giản của bạn Beyours mang đến những thiết kế nội thất phù hợp với phong cách của bạn, đặc biệt với các mẫu giường ngủ gỗ, giá quần áo gỗ đơn giản,… để được đáp ứng những nhu cầu tương tự đến với trang web Beyours để tìm hiểu nhé.

Recommended For You