Phòng khách 30m2 nên mua tivi bao nhiêu inch?

Nhiều người băn khoăn phòng khách 30m2 nên mua tivi bao nhiêu inch thì đẹp mà lại mang tới cảm giác thoải mái khi sử dụng? Dưới đây là một số thông tin tư vấn từ chuyên gia, quý vị có thể tham khảo để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Phòng khách 30m2 nên mua tivi bao nhiêu inch?

Việc lựa chọn tivi bao nhiêu inch cho phòng khách cần phải phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây. Đáp ứng được yếu tố này sẽ giúp quý vị sở hữu không gian sống đẹp, hài hòa mà lại bảo vệ được sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình, đặc biệt là về thị giác.

Phối cảnh của phòng khách

Phòng khách 30m2 nên mua tivi bao nhiêu inch

Phụ thuộc vào phối cảnh phòng khách

Phòng khách 30m2 nên mua tivi bao nhiêu inch? Các chuyên gia nội thất cho rằng, diện tích phòng khách không có tác động quá nhiều tới việc lựa chọn tivi to hay bé. Bởi chọn lựa kích thước tivi trong phòng khách cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cần có phối cảnh thiết kế đồ nội thất trong phòng khách. Ghế sofa da phòng khách có kích thước bao nhiêu? Sofa đặt ở vị trí như thế nào?

Khoảng cách ngồi xem tivi trong phòng khách

Phòng khách 30m2 nên mua tivi bao nhiêu inch

Khoảng cách ngồi xem tivi trong phòng khách

Việc lựa chọn cỡ của tivi còn phụ thuộc vào khoảng cách của người ngồi xem tivi. Không nên xem ở khoảng cách quá gần sẽ rất dễ bị cận thị. Với phòng khách rộng 30m2 nhưng điều quan trọng là khoảng cách từ bộ bàn ghế sofa phòng khách là bao nhiêu. Đây là yếu tố chính mà quý vị cần quan tâm khi muốn mua tivi. Với khoảng cách ngồi xem tivi khoảng 2 mét thì việc lựa chọn tivi khoảng 43 inch đã là quá lớn.

Theo bác sĩ Trần Hải Yến – Trưởng khoa khúc xạ BV Mắt Tp.HCM: Nếu ngồi xem tivi quá gần sẽ khiến mỏi mắt, nhức mắt do những tác động của món đồ điện tử này. Khoảng cách ngồi xem tivi trên bộ bàn ghế phòng khách hiện đại tối thiểu bằng 4 lần đường chéo màn hình. Nếu ngồi gần hơn khoảng cách này thì rất dễ bị cận thị.

Phòng khách 30m2 nên mua tivi bao nhiêu inch? Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, giúp quý vị lựa chọn được chiếc tivi phù hợp cho phòng khách nhà mình.

=>Có nên sử dụng thảm trải sàn văn phòng giá rẻ không?

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You