Phong thủy “vững chắc” khi bố trí bộ ghế sofa

Khi chọn bộ ghế sofa cho phòng khách có nhiều các vấn đề bạn cần chú ý để phù hợp với không gian sống. Đặc biệt, khi bố trí lại càng cần xem xét để đảm bảo được yếu tố phong thủy giúp đem lại sức khỏe, may mắn trong cuộc sống và công danh sự nghiệp của gia chủ. Phong thủy bài trí ghế sofa tạo nên sự vững chắc như thế nào bạn đã biết chưa? Cùng Nội Thất COSY tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

Bố trí ghế sofa trong không gian không chỉ cần đảm bảo thẩm mĩ mà còn cần đảm bảo được yếu tố phong thủy. Khi phong thủy đẹp sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Người ta hay bố trí bộ ghế sofa theo thế “tựa lưng vào núi”. Các bạn khi bài trí ghế sofa trong không gian phòng khách cần chú ý đến các yếu tố sau đây.

Hướng đặt bộ ghế sofa

Bạn cần chú ý đến hướng đặt của ghế sofa bởi theo quan niệm của phong thủy khi kê theo hướng đẹp sẽ hút được vượng khí tốt và đem lại nhiều may mắn. Do vậy bạn nên xem nhà mình hướng nào để lựa chọn hướng đặt tốt nhất. Điều này bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy nhé.

bộ ghế sofa

Căn cứ hướng nhà để chọn hướng đặt cho bộ sofa

Chú ý về số lượng bộ ghế sofa

Bạn cần chú ý về số lượng của các mẫu ghế sofa đẹp khi bố trí trong không gian sống. Phong thủy rất kiêng kị việc bạn bố trí bộ rưỡi ghế sofa hay hai bộ sofa vuông tròn với nhau. Nó đem đến sự bất lợi  và hao tài cho chủ nhà.

ghế sofa

Chú ý số lượng ghế để đảm bảo phong thủy

Không kê bộ ghế sofa thẳng hàng

Kê ghế sofa hợp phong thủy sẽ đem lại những điều tốt đẹp nhất do vậy các gia đình luôn chú ý hơn cả. Trong đó một trong những điều kiêng kị đó là bạn không nên kê bàn ghế sofa thẳng hàng mà  nên kê theo sự uốn lượn, cong và mềm mại là tốt nhất. Điều này vừa hợp phong thủy lại vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, cho không gian sang trọng và đẹp hơn. 

bộ sofa

Kê ghế sofa tránh kê thẳng hàng sẽ không tốt cho gia đình bạn

Cần có điểm tựa phía sau bộ ghế sofa

Một yếu tố quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua đó chính là khi kê mẫu sofa đẹp cần có điểm tựa phía sau. Điều này tạo nên thế vững chắc và giúp cho cuộc sống ổn định, sự nghiệp được chắc chắn và vững chãi hơn. Tốt nhất bạn nên kê bộ sofa sát vào tường. Với cách này bạn còn có thể tiết kiệm diện tích một cách tối đa, nhất là với những không gian có diện tích khiêm tốn.

ghế sofa đẹp

Nên kế ghế sofa có điểm tựa phía sau tạo sự vững chắc

Bố trí bộ ghế sofa trong phòng khách đóng vai trò vô cùng quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua. Để mua ghế sofa đẹp, cao cấp và được tư vấn tốt nhất hãy đến ngay với Nội Thất COSY. 

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Sofa

Recommended For You