Quá cảnh tiếng Anh là gì?

Ở bài viết này, Nội Thất Cosy đã tổng hợp danh sách rất hay về Quá cảnh tiếng anh là gì hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Quá cảnh tiếng Anh là gì? Khu vực quá cảnh tại Việt Nam được quy định như thế nào? Điều kiện quá cảnh Việt Nam là gì? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

quá cảnh tiếng anh là gì

Quá cảnh tiếng Anh là gì?

Quá cảnh tiếng Anh là gì không phải là vấn đề đối với biên dịch viên của Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt chúng tôi.

Trước khi dịch tiếng Anh từ quá cảnh, chúng ta phải hiểu nghĩa của từ quá cảnh. Theo PNVT, hiểu một cách đơn giản, quá cảnh nghĩa là qua một nước trung gian. Chẳng hạn như bạn đi từ Úc về Việt Nam có thể quá cảnh tại sân bay Singapore mà không vào Singapore. Sân bay Singapore chỉ là khu vực quá cảnh, giống như chỉ ở tạm ở đây mà thôi. Do đó quá cảnh có thể được dịch sang tiếng Anh là transit.

Để hiểu rõ về quá cảnh, chúng ta cùng xem vấn – đáp sau nhé:

Xem thêm:: Học ngay 6 cách làm sốt phô mai tan chảy đơn giản nhất – Digifood

A. Nếu tôi quá cảnh Singapore, tôi có phải làm thủ tục xin visa (vào singapore)? If I am transiting through Singapore, do I still need a visa?

B. Trong trường hợp này, thì người nước ngoài quá cảnh Singapore không cần làm visa nếu họ ở trong phạm vi gọi là khu vực quá cảnh và làm thủ tục nhập cảnh vào Singapore.

Foreigners transiting in Singapore will not require visas if they remain within the transit area and do not pass through Singapore Immigration.

B. Visa quá cảnh không phải xin, nếu như vẫn còn ở trong phạm vi khu quá cảnh tại sân bay trong thời gian ngắn

Transit visa is not required , if you remain at the airport for layover (từ “layover” gọi là “short stay” nghĩa là lưu trú ngắn hạn)

Xem thêm:: Phân biệt đồng hồ Edox chính hãng không hề khó!

Quá cảnh là gì

Thẻ tạm trú cho trưởng văn phòng đại diện

Quy định về khu vực quá cảnh ở Việt Nam

Theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 thì khu vực quá cảnh là khu vực thuộc cửa khẩu quốc tế, nơi người nước ngoài được lưu lại để đi nước thứ ba. Khu vực này do cơ quan có thẩm quyền quản lý cửa khẩu quốc tế quyết định.

Hiện người nước ngoài cũng có thể quá cảnh Việt Nam qua hình thức quá cảnh đường hàng không, quá cảnh đường biển. Nếu quá cảnh đường hàng không thì người nước ngoài được miễn thị thực và phải ở trong khu vực quá cảnh tại sân bay quốc tế trong thời gian chờ chuyến bay. Trường hợp trong thời gian quá cảnh, người nước ngoài có nhu cầu vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức thì được xét cấp thị thực phù hợp với thời gian quá cảnh.

Nếu quá cảnh đường biển thì người nước ngoài được miễn thị thực và phải ở khu vực quá cảnh tại cửa khẩu cảng biển trong thời gian tàu, thuyền neo đậu; trường hợp có nhu cầu vào nội địa tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức thì được xét cấp thị thực phù hợp với thời gian quá cảnh; trường hợp có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu khác thì được xét cấp thị thực ký hiệu VR.

Điều kiện quá cảnh Việt Nam

Xem thêm:: Khám phá 10+ cách đăng ký lại gói cước v90 hot nhất bạn cần biết

Quá cảnh là việc người nước ngoài đi qua hoặc lưu lại khu vực quá cảnh tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam để đi nước thứ ba. Theo điều 23 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 thì người nước ngoài được quá cảnh khi có đủ các điều kiện sau đây:

– Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế;

– Vé phương tiện phù hợp với hành trình đi nước thứ ba;

– Thị thực của nước thứ ba, trừ trường hợp được miễn thị thực.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp đáp án cho câu hỏi quá cảnh tiếng Anh là gì. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực xuất nhập cảnh, các thủ tục hành chính hoặc các thuật ngữ khác liên quan đến yếu tố nước ngoài thì có thể liên hệ với PNVT của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ, tháo gỡ mọi gút mắc.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You