Quy trình làm ghế sofa bạn nên biết

Quý vị có thắc mắc bộ sofa nhà mình được sản xuất như thế nào? Dưới đây là quy trình làm ghế sofa mà Nội Thất Xinh chia sẻ, giúp quý vị hiểu hơn về món đồ nội thất quan trọng trong phòng khách nhà mình.

Quy trình làm ghế sofa hiện nay

Hiện nay các loại ghế sofa cho văn phòng hoặc sofa cho phòng khách đều được sản xuất theo các bước dưới đây:

quy trình làm ghế sofa

Quy trình làm ghế sofa

Bước 1: Chọn nguyên vật liệu làm ghế sofa

Để mang tới những bộ bàn ghế sofa chất lượng cao thì khâu lựa chọn nguyên vật liệu vô cùng quan trọng. Cần phải lựa chọn được những nguyên liệu đảm bảo chất lượng thì mới mang tới bộ sofa cao cấp.

Cần lựa chọn các nguyên liệu làm sofa như: khung ghế, đệm mút, chất liệu bọc, lò xo, chân ghế, các phụ kiện trang trí (nếu có).

Bước 2: Đóng khung ghế sofa

Khi lựa chọn xong các nguyên liệu làm ghế sofa thì tiến hành gia công khung ghế. Tùy thuộc vào kích thước của bộ ghế sofa phòng khách để tính toán kích thước của khung ghế. Đóng khung sofa cần tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố kỹ thuật để sở hữu khung ghế chất lượng cao.

Bước 3: Đóng lò xo

Trong quy trình làm ghế sofa không thể bỏ qua bước đóng lò xo cho khung ghế. Lò xo có tác dụng chịu lực và tăng độ đàn hồi cho ghế sofa.

Bước 4: Gắn đệm mút

Sau khi làm khung và đóng lò xo cho khung ghế thì tiến hành bọc đệm mút. Ghế sofa hiện được thiết kế với đệm mút 3 lớp để tăng khả năng đàn hồi và chống lún xẹp. Giúp mang tới cảm giác thoải mái khi sử dụng và giữ form ghế.

Bước 5: Bọc vỏ ghế sofa

quy trình làm ghế sofa

Bộ sofa hoàn thiện sau nhiều công đoạn

Đã cố định đệm mút cho bộ ghế sofa thì tiến hành bọc. Ghế sofa có thể được bọc da hoặc bọc vải nỉ tùy thuộc vào sở thích cũng như sự đặt hàng của quý vị.

Trên đây là quy trình làm ghế sofa với 5 bước. Quý vị có thể tham khảo để biết thêm thông tin về quá trình sản xuất ghế sofa phòng khách.

=> Xem thêm: Bàn trà gỗ tự nhiên có đắt không?

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You