Quy trình xử lý chất liệu ghế sofa da bò

Dòng ghế sofa da bò hay còn gọi là ghế sofa da thật được đánh giá là dòng ghế sofa cao cấp nhất và cực kì bền đẹp với thời gian. Ghế sofa da mang đến không gian cực kì sang trọng và tinh tế, cùng với đó nó mang đến cho người sử dụng cảm giác cực kì êm ái và mềm mại, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Để có thể làm nên bộ ghế sofa da thật thì quy trình xử lý chất liệu da thật đòi hỏi cần phải chi tiết và tỉ mỉ để đem đến sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Trong tất cả các dòng ghế sofa thì ghế sofa da bò là dòng sản phẩm luôn được đánh giá cao nhất và cũng có giá thành đắt nhất. Để sản xuất được bộ ghế sofa da thật đòi hỏi nhiều quy trình khác nhau, trong đó khâu xử lý chất liệu da là quan trọng nhất, nó đòi hỏi cần xử lý tỉ mỉ để khi tạo ra sản phẩm đảm bảo sạch sẽ, đảm bảo tính thẩm mĩ và đem lại sự êm ái khi sử dụng. Nhiều người băn khoăn da bò sẽ được xử lý như thế nào trước khi tạo nên tấm da hoàn chỉnh để bọc ghế sofa. Hãy cùng với Nội Thất Xinh tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

Quy trình xử lý chất liệu ghế sofa da bò.

Không phải đơn giản để có được tấm da bò đẹp hoàn hảo cho bạn bọc bộ ghế sofa phòng khách đẹp và chất lượng nhất. Với những mẫu sofa da thật đẹp nó đòi hỏi quy trình xử lý chất liệu da rất nghiêm ngặt cũng như là kì công.

ghế sofa da bò

Để sản xuất ra tấm da bò bọc sofa đòi hỏi quy trình tỉ mỉ.

Đầu tiên da bò sau khi đã được lấy từ động vật sẽ đem đi luộc cho đến khi tái chín. Sau khi luộc xong người ta đem da bò cho vào dung dịch kiềm để các tế bào da bò được liên kết với nhau và đồng thời tạo được chất nhuộm tốt nhất.

Bản thân chất liệu da bò từ động vật đã rất tốt, tuy nhiên để đảm bảo được sự bền đẹp, sự mềm mại và dẻo dai như chúng ta vốn thấy ở các mẫu ghế sofa da thật thì trong quá trình xử lý bạn cần phải thêm các chất phụ gia vào để chất lượng sản phẩm được tốt nhất.

sofa da thật

Da bò sau khi lấy từ động vật sẽ đem đi luộc tái và xử lý.

Để tạo được sự mềm mại cho bộ ghế sofa da thật người ta sẽ tiến hành phun sương hơi nước cho da bò, đảm bảo được độ ẩm cho chất liệu sản phẩm này. Sau khi phun sương thì người ta sẽ đem da bò đi nhuộm màu. Khi da bò đã được nhuộm màu đạt được đúng theo ý và đạt được tiêu chuẩn thì bước tiếp theo người ta sẽ đem da bò đi phơi khô ráo ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp nhất.

sofa da thật đẹp

Trải qua nhiều quy trình xử lý cuối cùng tạo nên tấm da bò đẹp để bọc bộ ghế sofa da cao cấp.

Trong quá trình phơi chất liệu da bò thì bề mặt sẽ rất có khả năng bị sần sùi và không được mềm mại. Lúc này để tăng thêm sự mềm mại người ta sẽ đem đi quay mềm. Và bước cuối cùng đó chính là tạo độ bóng mịn cho tấm da bò bằng cách đem đi ép nhiệt ở nhiệt độ thích hợp nhất, sau đó đem đi bọc ghế sofa da thật cao cấp

Để tạo nên được tấm da bò bọc ghế sofa chất lượng nhất cần cả một quá trình xử lý tỉ mỉ. Ghế sofa da thật tại Nội Thất COSY có chất lượng cao cấp vượt trội, bền đẹp với thời gian và cực kì êm ái khi sử dụng. Ghế sofa ngoài chất liệu da được xử lý nghiêm ngặt thì các bộ phận khác như khung xương, đệm mút và lò xo… cũng có chất lượng tốt nhất. Mua ghế sofa thật của COSY để yên tâm và biến không gian thêm sang trọng. 

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tạp Chí Nội Thất

Recommended For You