Ý NGHĨA CỦA ROCK AND ROLL (NÓ LÀ GÌ, KHÁI NIỆM VÀ ĐỊNH NGHĨA) – BIỂU THỨC – 2021

Bài này Nội Thất Cosy sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Rock and roll là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Rock and Roll là gì:

Rock and roll là một thể loại âm nhạc sinh ra vào những năm 1950, trong xã hội Mỹ, được thông dụng thoáng đãng bởi Elvys Presley. Nó là tác dụng của sự giao lưu giữa những người nhiệm kỳ trước đó những thể loại khác như rhythm và blues, những nhạc blues, những nước, những phương Tây, những wop doo và hillbilly . Thành ngữ ” rock and roll ” là nổi bật của ngôn từ tiếng Anh. Được biết, nó đã được sử dụng trong văn hóa truyền thống thủy quân cổ đại để chỉ những hoạt động của con tàu. Do đó, ” rock ” sẽ đề cập đến những hoạt động qua lại, trong khi ” roll ” sẽ đề cập đến những bên. Nhưng trong văn hóa truyền thống người Mỹ gốc Phi, thành ngữ ” rock ” hay ” rocking ” đề cập đến những trạng thái của trạng thái trance có kinh nghiệm tay nghề trong những nghi lễ của họ, thường được phối hợp với những biểu thức âm nhạc uyển chuyển .Trong số những đại diện thay mặt điển hình nổi bật nhất của nó là : Elvys Presley, Jerry Lee Lewis, Buddy Holly, Chuck Berry, The Beatles, The Rolling Stones, Bill Haley and His Comets, Johnny Cash, The Beach Boys, v.v.

Đặc điểm âm nhạc của rock and roll

  • Sử dụng thang âm ngũ cung và thang âm blues các syncopa; Các bài hát được cấu trúc trong khổ thơ / hợp xướng, xen kẽ bởi các bản solo hoặc ngẫu hứng.

Nguồn gốc gây tranh cãi của thuật ngữ rock and roll

Thuật ngữ rock and roll được cho là Alan Freed, một tay đua đĩa phát sóng một chương trình radio nhằm mục đích phổ biến nhịp điệu và nhạc blues và đất nước.

Trong thực tiễn, thể loại ” mới ” không khác lắm so với những phiên bản nhiệm kỳ trước đó âm nhạc của nó, ngoại trừ một câu hỏi : blues và nhịp điệu và blues là thể loại có nguồn gốc đen, có tương quan đến sự độc lạ và xung đột sắc tộc. Các tác phẩm của những thông dịch viên da trắng mới, những người có chủ đề xa những yếu tố này, đã đến đài phát thanh .

Giữa sự phân biệt chủng tộc, Freed không thể nói rằng người da trắng tạo ra “nhạc đen”. Các tay đua đĩa đã thấy rằng biểu thức “rock and roll” thường được sử dụng trong các tiêu đề và lời của các bài hát mà anh phải tiết lộ. Vì vậy, anh bắt đầu sử dụng thuật ngữ rock and roll để bao quát toàn bộ vũ trụ tiết mục của cả hai nhóm.

Theo một số nguồn tin, phát hiện của Freed đã được các hãng thu âm và đài truyền hình chuyển đổi thành cách giới thiệu thể loại này như một sản phẩm của White trên thị trường, làm mất đi ý nghĩa tích hợp mà người chơi đĩa rõ ràng đã hình thành.

Chắc chắn qua nhiều năm, rock and roll mở màn tự phân biệt phong thái với nhịp điệu và blues, nhưng khởi đầu, nó cùng thể loại và cùng định dạng, với một ngoài hành tinh gồm những chủ đề và tài liệu tìm hiểu thêm khác nhau .

Gia hạn thuật ngữ rock and roll

Mặc dù khởi đầu thuật ngữ rock and roll chỉ định âm nhạc cung ứng những đặc thù này, nhưng tác động ảnh hưởng của thể loại này rất quan trọng dẫn đến những bộc lộ khác, như ” rock “, và ở đầu cuối đã trở thành một thể loại vĩ mô Nó gồm có nhiều phong thái khác nhau có nguồn gốc này . Xem thêm :

  • Nhạc pop phản văn hóa.

Recommended For You