So sánh gỗ sồi và gỗ lim khi sản xuất đồ nội thất

Xem ngay thông tin so sánh gỗ sồi và gỗ lim mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm đồ nội thất nhé! Từ đó có quyết định đúng đắn khi lựa chọn chất liệu cho các món đồ nội thất nhà mình.

So sánh gỗ sồi và gỗ lim khi sản xuất đồ nội thất

Có khá nhiều tiêu chí để so sánh 2 loại gỗ khác nhau khi chọn mua các mẫu sofa đẹp và nhiều món đồ nội thất khác cho ngôi nhà. Dưới đây là thông tin so sánh gỗ sồi và gỗ lim, bạn có thể tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Về gỗ Lim

Gỗ Lim là gỗ tự nhiên thuộc nhóm II – đây là nhóm gỗ nặng và cứng, có tỷ trọng lớn và sức chịu lực cao. Gỗ lim là tên để gọi một nhóm sản phẩm gỗ lấy từ các loại lim như: lim xẹt, lim xanh, lim Lào, lim Nam Phi, lim Ghana…

Tỷ trọng của các loại gỗ nhóm II dao động từ 850-1400 kg/m3 và của gỗ Lim là 950 kg/m3. Gỗ lim là loại gỗ rất cứng, chắc và nặng. Gỗ không bị mối mọt tấn công, có màu hơi nâu cho tới nâu sẫm.

so sánh gỗ sồi và gỗ lim

Gỗ Lim nặng và rắn chắc

Gỗ Lim có khả năng chịu lực nén tốt, vân gỗ dạng xoắn rất đẹp. Nếu gỗ để lâu hoặc ngâm dưới bùn thì gỗ chuyển sang màu đen.

Gỗ Lim có độ bền cực kỳ cao, dù ngâm trong nước, bùn nhiều năm vẫn không mục nát. Có cấu trúc bên trong bền vững, có thể chịu được va đập, tác động lớn từ bên ngoài. Gỗ có khả năng chống mối mọt tốt.

Vì vậy, đây là chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, được rất nhiều người lựa chọn sử dụng để sản xuất sofa –https://noithatxinh.vn/sofa-da, bàn ghế gỗ truyền thống, giường ngủ, tủ quần áo… so sánh gỗ sồi và gỗ lim thì gỗ Lim có độ bền hơn gỗ sồi rất nhiều lần.

Gỗ sồi

Gỗ sồi là gỗ tự nhiên thuộc nhóm VII – đây là nhóm gỗ có trọng lượng nhẹ và dễ uốn cong. Gỗ sồi tự nhiên chủ yếu được nhập khẩu từ Bắc Mỹ và Châu âu như: Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Thụy Điển, Anh, Nga và Châu Á chủ yếu ở phía Bắc Trung Quốc.

so-sanh-go-soi-va-go-lim

Gỗ Sồi trắng

Gỗ sồi có 2 loại là sồi đỏ và sồi trắng. Trong đó gỗ sồi trắng có giá bán cao hơn. Khối lượng trung bình của gỗ Sồi là 769kg/m3. Gỗ có độ bền cao, độ cứng đạt 6049N. Gỗ sồi có khả năng bắt vít tốt, chịu được lực xoắn và độ nén cao. Tâm gỗ chứa tanin nên có thể kháng lại sự xâm nhập của mối mọt.

Trên đây là thông tin so sánh gỗ sồi và gỗ lim bạn nên tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp khi đi chọn mua đồ nội thất nhé!

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tạp Chí Nội Thất

Recommended For You