Nguyên nhân gây ra lỗi Zalo bị mất tin nhắn và cách khắc phục – Fptshop.com.vn

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Tại sao tin nhắn zalo bị mất hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Lỗi Zalo tự xóa tin nhắn là trường hợp nhiều bạn gặp phải trong quá trình sử dụng ứng dụng này. Sau một thời gian sử dụng ứng dụng Zalo, bạn nhận thấy một số tin nhắn của mình bị xóa mà không rõ nguyên nhân. Điều này có thể vô tình gây ra một số phiền phức cho bạn hoặc làm bạn khó chịu. Lỗi này có thể bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau, nhưng sẽ có một số nguyên nhân cơ bản được kể dưới đây và kèm với đó sẽ là cách khắc phục.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo bị mất tin nhắn

1. Zalo tự xóa tin nhắn do điện thoại đầy bộ nhớ

Mỗi thiết bị di động đều có một dung lượng bộ nhớ trong (ROM) nhất định và khi ROM bị đầy, điện thoại của bạn sẽ không thể chứa thêm bất kỳ dữ liệu nào nữa. Một số điện thoại sẽ được lập trình để tự động loại bỏ các tập tin rác, tập tin sinh ra trong quá trình sử dụng để tiết kiệm dung lượng cho tập tin mới hoạt động. Vì vậy, khi bạn gặp lỗi Zalo tự xóa tin nhắn có thể nguyên nhân đến từ việc điện thoại của bạn đã đầy ROM.

Khắc phục: Bạn cần cân nhắc và xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết trong quá trình sử dụng, để giải phóng ROM cho điện thoại.

2. Zalo bị mất tin nhắn do thay đổi thiết bị đăng nhập

Zalo không có chức năng tự động sao lưu dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác khi bạn thay đổi thiết bị đăng nhập. Vì vậy bạn sẽ gặp lỗi Zalo tự xóa hết tin nhắn khi đăng nhập vào một thiết bị nào đó lần đầu tiên.

Xem thêm:: Cách làm sạch cao răng tại nhà

Khắc phục: Trước khi đăng nhập tài khoản Zalo của mình trên một thiết bị khác, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã sao lưu tất cả dữ liệu của mình, nếu không tất cả dữ liệu sẽ bị xóa khi bạn đăng nhập vào thiết bị mới.

Xem thêm: Cách đăng nhập một tài khoản Zalo trên hai điện thoại cùng một lúc

3. Zalo tự xóa tin nhắn do các ứng dụng tăng tốc, dọn dẹp điện thoại

Khi cài đặt các ứng dụng tăng tốc, dọn dẹp điện thoại, chúng sẽ xóa những tập tin, dữ liệu được cho là tin rác và khiến hiệu năng điện thoại bạn bị kém đi. Trong quá trình dọn dẹp này, chúng có thể sẽ vô tính xóa đi những tin nhắn cũ từ lâu ở Zalo.

Khắc phục: Nếu không thật sự cần thiết thì hãy gỡ bỏ các ứng dụng tăng tốc mà bạn đã cài đặt. Các ứng dụng này không chỉ làm mất dữ liệu tin nhắn của bạn mà chúng còn chiếm một phần RAM và bộ nhớ của điện thoại khi chúng hoạt động.

Cách sao lưu và khôi phục để hạn chế tin nhắn Zalo bị mất

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo và chọn biểu tượng Cá nhân sau đó chọn tiếp biểu tượng Cài đặt.

Xem thêm:: Cách khóa trang cá nhân Facebook chỉ ‘1 nốt nhạc’ 2022

Bước 2: Trong Cài đặt, bạn hãy chọn Sao lưu và khôi phục. Tại đây bạn bấm Sao lưu ngay.

Bước 3: Nhấn chọn Tiếp tục sau đó chọn Thêm tài khoản. Bạn hãy thêm tài khoản Google Drive để sao lưu dữ liệu tin nhắn Zalo vào đây.

Xem thêm:: 7 BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH MARKETING HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

Bước 4: Thiết lập mật khẩu cho bản sao lưu rồi bấm Tiếp tục. Sau khi sao lưu thành công, bạn có thể bấm Khôi phục để lấy lại dữ liệu đã mất.

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo bị mất tin nhắn, bạn hãy lưu lại ngay và thực hiện để tránh tình trạng Zalo của mình tự dưng bị mất tin nhắn nữa nhé. FPT Shop chúc bạn thành công.

Xem thêm: Liệu có thể khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu hay không? Thực hiện như thế nào?

Recommended For You