Tại sao chưa có người yêu? 5 bí quyết giúp bạn “thoát ế” • Hello Bacsi

Tại sao tôi không có người yêu hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Khi quá đam mê với công việc, bạn sẽ mang theo gánh nặng trách nhiệm 24/7 đến nỗi chẳng còn thời gian để hẹn hò. Tác giả của nhiều quyển sách về tâm lý, Steve McClatchy (Mỹ), khuyên chúng ta nên giảm bớt áp lực chịu trách nhiệm mọi thứ. Là một người cha của 4 đứa trẻ, đồng thời là một diễn giả, chuyên gia tư vấn, tác giả và doanh nhân, anh khẳng định việc đặt sai thứ tự ưu tiên có thể khiến bạn không tìm thấy hạnh phúc.

♥ Bí quyết “thoát ế”: Nếu hiện tại bạn đang FA, đừng xem nhẹ việc tìm kiếm một nửa của mình so với mục tiêu phát triển sự nghiệp. Thực tế, một người bạn đời hòa hợp và chung thủy với bạn thậm chí còn khó tìm hơn cả một công việc có mức lương 1.000$. Bạn cần ưu tiên việc hẹn hò lên vị trí số 1 vào các ngày cuối tuần thay vì mang việc về nhà để rồi sau đó tự hỏi: “Tại sao chưa có người yêu?”.

4. Lên kế hoạch đi du lịch cùng bạn bè

tại sao chưa có người yêu 4

Bạn là người có tính cách hướng nội nên đặc biệt cực kỳ “lười” ra ngoài ngay cả vào các dịp nghỉ lễ? Nếu bạn thuộc nhóm người này, lý do tại sao chưa có người yêu đơn giản là vì bạn chẳng tạo cơ hội cho bất cứ ai xuất hiện trước mặt mình để tán tỉnh cả! Sức mạnh của người hướng nội là phong cách sống độc lập, song cũng chính điều này khiến bạn có xu hướng dễ dàng thích nghi với kiếp FA và tự thu hẹp cơ hội tìm bạn đời của mình.

♥ Bí quyết “thoát ế”: Vẫn biết tính cách của người hướng nội là thích ở một mình với các thú vui nhẹ nhàng như đọc sách, nghe nhạc, xem phim… nhưng bạn sẽ không thể tìm thấy một nửa của mình nếu chỉ ở nhà với bốn bức tường bao quanh. Những cuộc trò chuyện qua mạng xã hội không phải là một cơ sở đáng tin cậy để bạn hiểu hết một người. Vì thế, hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch vào dịp hè này, người ấy của bạn sẽ xuất hiện ở ngay thời điểm bạn không ngờ nhất đấy.

5. Cắt đứt mọi vương vấn với tình cũ

tại sao chưa có người yêu 5

Hầu hết chúng ta đều không muốn thừa nhận những tổn thương sau mối tình cũ, và đây cũng là một trong những “lý do ngầm” tại sao chưa có người yêu. Bạn cảm thấy mình chưa thật sự sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ khác ngay cả khi “người yêu cũ đã có người yêu mới” vì sợ vết thương chưa khép miệng sẽ lại đau đớn một lần nữa.

♥ Bí quyết “thoát ế”: Người ta hay nói cách nhanh chóng để quên đi người yêu cũ là có người yêu mới sau khi chia tay. Điều này hoàn toàn sai lầm khi bạn vẫn còn vương vấn hình bóng người cũ. Bạn cần đối mặt với sự đổ vỡ và quyết tâm buông bỏ người yêu cũ bằng cách chăm sóc bản thân tốt hơn. Khi bạn ngày càng trở nên khỏe mạnh và thành đạt, những đối tượng tiềm năng sẽ đến. Lúc này đây, bạn chỉ việc mở lòng ra và yêu!

Một khi đã trăn trở với câu hỏi “tại sao chưa có người yêu”, bạn đã có đến 50% cơ hội tìm thấy một nửa của mình. Chỉ khi nào tìm ra được lý do thật sự ngăn cản bạn tiến về phía trước với một ai đó, tình yêu mới có thể đơm hoa kết trái. Đừng sợ hãi sự tổn thương, suy cho cùng có ai yêu mà không “chết ở trong lòng một ít”? Hãy dũng cảm đầu tư vào một mối quan hệ mới để gia tăng cơ hội cho chính mình bạn nhé!

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Học Hỏi

Recommended For You