Tăng diện tích không gian khiêm tốn bằng cách nào?

Với những không gian có diện tích khiêm tốn các gia chủ đều mong muốn làm sao để tăng được diện tích, tạo cảm giác rộng rãi hơn. Điều này đòi hỏi con mắt khéo léo cũng như kinh nghiệm của gia chủ.

Để tăng diện tích cho không gian khiêm tốn có nhiều cách khác nhau, gia chủ cần quan sát để đảm bảo được sự tổng thể và hài hòa nhất. Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn không thể nào bỏ qua đó chính là lựa chọn và sắp xếp các món đồ nội thất thật hợp lý.

Lựa chọn bộ ghế sofa phù hợp

Với phòng khách thì không thể nào thiếu đi bộ ghế sofa, nó vừa quyết định giá trị thẩm mĩ lại vừa cho thấy căn phòng có bạn có thoáng hay chật chội, bí bách. Với những căn phòng nhỏ thì việc chọn lựa sofa bạn càng nên chú ý hơn bao giờ hết. Không nên tham lam chọn sofa có kích thước quá lớn vì nó sẽ càng tạo nên sự bí bách hơn. Hãy chọn sofa góc hoặc văng là thích hợp nhất. Bạn có thể chọn sofa bằng nỉ hay sofa da với các gam màu tươi sáng.

tăng diện tích cho không gian nhỏ

Để tăng diện tích cho không gian nhỏ nên chọn ghế sofa vừa vặn, gọn nhẹ

Lựa chọn bàn trà đơn giản

Cả ghế sofa và bàn trà cho không gian nhỏ đều nên thiết kế theo phong cách hiện đại. Phong cách này không cầu kì, rườm rà nên sẽ tạo độ thoáng và làm cho không gian thêm rộng hơn. Với bàn trà hiện nay có nhiều loại khác nhau cho các bạn chọn lựa. Tốt nhất nên chọn bàn trà thiết kế đơn giản nhưng tinh tế và mạnh mẽ. Chú ý kích thước bàn trà đẹp phải phù hợp với ghế sofa, hài hòa về màu sắc. Không gian nhỏ nên chọn bàn trà kính hoặc mặt đá sẽ phù hợp hơn cả.

tăng diện tích phòng khách nhỏ

Những mẫu bàn trà đơn giản, hiện đại sẽ vô cùng phù hợp

Không tham lam chọn quá nhiều đồ nội thất

Ai cũng muốn một không gian đầy đủ và tiện nghi nhưng với những căn phòng nhỏ thì bạn không nên quá tham lam mà chọn lựa quá nhiều đồ nội thất. Điều này làm bạn sẽ khó sắp xếp cũng như là căn phòng sẽ trở nên chật chội hơn, bí bách hơn. Hãy xem đâu là những món đồ cần thiết và chọn lựa sao cho phù hợp.

tăng diện tích cho không gian nhỏ

Không gian nhỏ không nên chọn lựa quá nhiều đồ nội thất

Tận dụng ánh sáng

Hãy tận dụng cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo cho không gian nhỏ của bạn. Đây là một trong những cách có thể giúp căn phòng thêm rộng và thoáng hơn đấy nhé. Mở cửa sổ thường xuyên cũng như bố trí nhiều đèn trong nhà, nó còn tạo được giá trị thẩm mĩ rất cao.

tăng diện tích không gian nhỏ

Hãy tận dụng ánh sáng tối đa để tăng diện tích không gian

Tăng diện tích cho không gian nhỏ có nhiều cách, trên đây là một số gợi ý dành cho các bạn. Hãy tham khảo để có được căn phòng đẹp như ý nhé. Mua các món đồ nội thất và được tư vấn tốt nhất hãy đến với Nội Thất Xinh ngay từ hôm nay.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You