Điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe, thoát chế độ tai nghe trên điện thoại đơn giản nhất

Nội Thất Cosy mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Tắt chế độ tai nghe xiaomi hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Cách 1. Thử rút tai nghe ra và cắm lại

Để thoát, tắt chế độ tai nghe đơn giản và hiệu quả nhất là bạn hãy thử cắm lại tai nghe lại một lần nữa vào điện thoại và rút ra, bạn có thể rút ra cắm vào tai nghe 2 – 3 lần. Thao tác này giúp cho điện thoại của bạn kích hoạt chế độ đọc và nhận diện thiết bị.

Cách 2. Khởi động lại máy

Nếu cách trên vẫn không thể khắc phục lỗi, bạn có thể khởi động lại điện thoại. Khi khởi động lại điện thoại sẽ giúp thiết bị trở lại trạng thái mặc định ban đầu, chế độ tai nghe sẽ được tắt đi.

Xem thêm:: Vô số mẹo siêu hay từ móc treo quần áo, bạn không nắm được thì quả là phí!

Cách khởi động lại iPhone: tham khảo ở đây

Cách 3. Kiểm tra cài đặt đầu ra âm thanh (dành riêng cho iPhone)

– Đối với iPhone bạn cần kiểm tra lại cài đặt đầu ra âm thanh tại Trung tâm điều khiển. Một số vấn đề gây ảnh hưởng đến chế độ tai nghe như: âm lượng, chế độ im lặng, phát nhạc qua HomePod,…

– Khi đã vào được Trung tâm điều khiển, bạn kiểm tra xem nguồn phát âm thanh hiện tại có phải là iPhone không, nếu không thì chọn lại là được.

Cách 4. Bật và tắt chế độ máy bay

– Với những dòng tai nghe Bluetooth thì chế độ Bluetooth cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại bạn không thể tắt, thoát chế độ tai nghe. Điện thoại vẫn đang thiết lập kết nối với các thiết bị âm thanh khác như tai nghe Bluetooth.

Xem thêm:: Thì hiện tại tiếp diễn (Present Continuous) – Công thức, dấu hiệu và bài tập giải chi tiết

– Để khắc phục lỗi này, bạn bật Chế độ máy bay để điện thoại ngắt tất cả các kết nối: mạng WIFi, các thiết bị Bluetooth,…

– Cuối cùng bạn cần đợi một vài giây, sau đó tắt Chế độ máy bay.

Cách 5. Hãy làm sạch lỗ cắm tai nghe trên các thiết bị di động

Hãy đảm bảo và cần kiểm tra lại jack cắm tai nghe, khe cắm có thể bị bám bụi bẩn, xơ vải, mảnh vụn bánh kẹo, nứt vỡ,…làm cho điện thoại không thể nhận dạng được đã ngắt kết nối tai nghe hay chưa.

Xem thêm:: Chi phí kéo điện sinh hoạt bao nhiêu tiền

Bạn cần vệ sinh lại jach cắm và khe cắm, có thể sử dụng dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để làm sạch tốt hơn.

Cách 6. Kiểm tra hư hỏng do nước

Lỗi chế độ tai nghe trên điện thoại đôi khi nguyên nhân là do thiết bị của bạn (điện thoại, tai nghe) bị vô nước, môi trường ẩm,…gây ảnh hưởng đến việc nhận dạng kết nối tai nghe của điện thoại.

Cách 7: Gửi tới trung tâm bảo hành, dịch vụ uy tín

Cuối cùng trước khi gửi tới các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín các bạn hãy gọi ngay tới Bộ phận kỹ thuật của MSmobile chúng tôi 0886 032 032 để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You