Thanh trạng thái Android là gì?

Bài này Nội Thất Cosy sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Thanh trạng thái là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Các hệ điều hành Android hoạt động, như trong iOS và Windows 10 Điện thoại di động hay Windows Phone Có rất nhiều cách để kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động của thiết bị. Một trong những đơn giản nhất trong số họ – thông qua việc “cài đặt”. Trong ứng dụng này, người dùng có thể theo dõi tình trạng của các thiết bị và nhận thông tin chi tiết về tất cả các quá trình xảy ra trên điện thoại thông minh của bạn. Nhưng có một cách để kiểm soát dễ dàng hơn nhiều. Nhiều người cũng biết về những gì sẽ được thảo luận. Nhưng hầu như không đưa ra tùy chọn này là vô cùng quan trọng. Vì vậy, cách dễ nhất để kiểm soát điện thoại – một dòng trạng thái “Android”.

ranh giới tiểu bang

Làm thế nào để cho nó trông?

Thanh trạng thái không khó để tìm thấy: nó luôn luôn nằm trong top của màn hình và thậm chí gần như có thể nhìn thấy trong tất cả các ứng dụng đang mở (trừ, tất nhiên, video). Bằng cách này, nó thường được sơn màu sắc tổng thể của ứng dụng, đó là mở: trình duyệt hoặc YouTube, ví dụ.

Và nhiều nhà sản xuất muốn cài đặt trong điện thoại thông minh khác nhau add-ons của họ: cái gọi là “vỏ”. Và hầu hết các màng có thể thay đổi thiết kế thanh trạng thái

Là bao nhiêu?

Trong thanh trạng thái, mỗi người dùng có thể tìm thấy một thiết bị sạc pin chỉ, hoạt động thẻ SIM, và chế độ âm thanh, được bao gồm trong thời gian hoạt động.

Thêm vào đó, trên thanh trạng thái hiển thị thời gian hiện tại, và đôi khi ngày.

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 12 ngày 10 1 âm là ngày gì tốt nhất bạn nên biết

Ngoài ra, nhiều ứng dụng thêm các giải pháp và các tùy chọn riêng của họ để theo dõi các công việc, các biểu tượng và biểu tượng của họ cũng được gửi đến ranh giới tiểu bang “Android”.

Ví dụ, một ứng dụng Instagram mạng xã hội, nếu chúng ta bao gồm cài đặt thích hợp, làm cho các thông báo trên thanh trạng thái cho các thuê bao mới, khàn trên hình ảnh hoặc tin nhắn trong Direct. Điều này cho phép người dùng luôn luôn biết những gì mới trong tài khoản của họ.

thanh trạng thái Android

Một đoạn video lưu trữ ứng dụng YouTube làm trong phần “tình trạng Chuỗi Android” cập nhật về video mới được công bố.

Nhờ ứng dụng người dùng này “VKontakte” luôn biết những gì đang phát nhạc trong danh sách nhạc của họ, và những người viết chúng bình luận hồ sơ và tin nhắn cá nhân.

Tất nhiên, hầu hết các ứng dụng cung cấp một cơ hội cho tất cả người dùng tùy chỉnh chính xác thông báo sẽ phụ thuộc vào “Thanh trạng thái”.

Có gì cho phép truy cập?

Từ “Status Bar” đồ thị có thể “kéo” bức màn của thông báo, mà là một loạt các chức năng khác nhau, từ chuyển đổi và tắt các chế độ âm thanh, kết thúc sự hoạt hóa chế độ bay.

Xem thêm:: Cách cài auto like facebook bằng điện thoại – Trungancorp.com

thanh trạng thái để

Nhiều nhà sản xuất có xu hướng cài đặt riêng add-ons của họ lên phiên bản ban đầu của Android. Nhiều các add-ins được gọi là vỏ.

Ví dụ, một thời gian dài Samsung đã sử dụng da TouchWiz, có nghĩa đen ghét bởi nhiều người sử dụng cho một số lượng lớn của thất bại và tiêu thụ cao của RAM. Bây giờ, công ty chuyển sang giao diện Samsung UX.

Vì vậy, những màng thường xuyên thay đổi các thông báo màn trập không còn nhận ra. Và không chỉ về thiết kế, mà còn về mặt chức năng. Ví dụ, các nhà phát triển của cùng Samsung tình yêu để làm cho rất nhiều chức năng nhỏ nhưng quan trọng của phần “Settings” trong rèm cửa panel thanh. Hơn nữa, vì thông báo của mình, bạn có thể đi vào các cài đặt thiết bị phân vùng. Bằng cách này, nhiều người nghĩ rằng nó khá thuận tiện.

các vấn đề với nó là gì?

Thường thì nó sẽ xảy ra rằng một thanh trạng thái chỉ biến mất khỏi màn hình, mà không cần bất cứ lý do. Và rất nhiều người dùng đang bắt đầu hoảng sợ. Nhưng đừng tuyệt vọng.

Trước hết, bạn cần phải chờ đợi lâu hơn một chút. Làm thế nào sẽ nó hài hước và tầm thường âm thanh, nhưng đó là sự thật. khi vấn đề được giải quyết bằng cách riêng của mình đôi khi.

Xem thêm:: Top 15 zona kiêng ăn gì bạn nên biết

Thứ hai, nó giúp thiết bị khởi động lại, mà có nhiều khả năng trở lại trên thanh trạng thái ở chỗ của nó.

thanh trạng thái Android

Thứ ba, vấn đề có lẽ nằm ở chỗ bên thứ ba add-in được cài đặt bởi người sử dụng. Cái gọi là “bệ phóng” có một tính năng hiếm khi giấu phần “Status Bar” c trưng bày. Vì vậy, hãy cẩn thận với các phần mềm được cài đặt.

Nói chung, như có thể được nhìn thấy từ, một trong những nguyên nhân chủ yếu trên mà thường xuyên nhất biến mất thanh trạng thái – không hoàn hảo của phần mềm được cài đặt trên thiết bị. Rất có thể là bất kỳ loại bỏ, hoặc là của bản cập nhật phần mềm sẽ giải quyết vấn đề mất thanh trạng thái.

kết quả

Kết quả là thanh trạng thái Android – một công cụ thực sự hữu ích giúp người dùng không chỉ theo dõi các lần sạc pin và tốc độ kết nối Internet của bạn, mà còn để theo dõi các quá trình nhiều xảy ra trong thiết bị chính nó và trong một loạt các ứng dụng được cài đặt trên nó.

Thiếu công cụ này làm phức tạp đáng kể cuộc sống của chủ sở hữu tiện ích cho lý do mà các thanh trạng thái chứa rất nhiều thông tin hữu ích mà luôn luôn là trong tầm tay, mà chắc chắn là rất thuận tiện.

Và nhiều nhà sản xuất đang nhận ra tầm quan trọng của thanh trạng thái trong hệ điều hành Android, cố gắng bổ sung các chức năng khác nhau của nó, và biến đổi để nó là thuận tiện hơn để đọc từ nó một loạt các dữ liệu.

Recommended For You