Thiết kế phòng bếp siêu nhỏ như thế nào tạo sự thông thoáng?

Không phải gia đình nào cũng có thể thiết kế phòng bếp siêu nhỏ được như ý muốn. Phòng bếp nhỏ nên thiết kế làm sao để tạo được sự thoáng đãng nhất.

Tại sao nên chú ý khi thiết kế phòng bếp siêu nhỏ?

Phòng bếp siêu nhỏ có diện tích không lớn. Chính vì vậy việc thiết kế, chọn lựa hay sắp xếp đồ nội thất cũng sẽ khó hơn không gian rộng. https://noithatmoi.org/ tư vấn Gia chủ sẽ cần chú ý, không phải thiết kế hay sắp xếp đồ nội thất thế nào cũng được.

thiet-ke-phong-bep-sieu-nho-nhu-the-nao-tao-su-thong-thoang-1

Không gian bếp siêu nhỏ cần có sự chú ý khi thiết kế

Nhà bếp nhỏ nếu không biết cách thiết kế nội thất sẽ tạo nên sự bí bách, chật chội. Lúc này giá trị thẩm mĩ của không gian không được đảm bảo, gây khó chịu cho người nhìn. Đặc biệt không gian chật sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của gia đình bạn. Từ việc nấu nướng, ăn uống hay rửa bát đũa… đều gặp khó khăn.

Chính vì vậy thiết kế cho căn bếp siêu nhỏ là điều cần thiết. Từ các loại bàn ăn đẹp đến tủ bếp, bàn nấu… cần có sự sắp xếp thật khoa học.

Cách thiết kế phòng bếp siêu nhỏ tạo sự thông thoáng

Lựa chọn các gam màu sáng, trung tính

Với các căn phòng nhỏ, trong đó có nhà bếp thì tốt nhất nên chọn gam màu sáng, trung tính khi thiết kế. Các màu sắc trắng, kem, nude, xanh nhẹ, ghi, xám… sẽ cực kì phù hợp. Chúng sẽ làm cho căn phòng của bạn cảm giác được rộng và thoáng hơn rất nhiều.

Hạn chế tối đa việc dùng các gam màu nổi bật như đỏ, cam, hồng, tím… Dù chúng ấn tượng nhưng căn bếp siêu nhỏ của bạn sẽ cảm giác càng chật chội hơn.

thiet-ke-phong-bep-sieu-nho-nhu-the-nao-tao-su-thong-thoang-2

Nên chọn các gam màu sáng, nhẹ, trung tính cho căn bếp nhỏ

Sử dụng đồ nội thất thông minh

Căn bếp nhỏ hãy ưu tiên dùng đồ nội thất thông minh. Nội thất thông minh là giải pháp tiết kiệm diện tích cực kì tốt. Đồng thời chúng vẫn đảm bảo được các công năng sử dụng tốt nhất.

Hãy chọn lựa các loại bàn ăn thông minh gấp gọn, bàn ăn mặt đá đẹp xoay tròn hay bàn tích hợp bếp nấu. Hoặc nhiều loại bàn được gắn liền với tủ bếp đặt phía dưới. Khi dùng bạn có thể kéo ra sau đó đẩy vào. Tủ bếp chữ U sẽ giúp bạn tận dụng mọi ngóc ngách cực kì tốt.

thiet-ke-phong-bep-sieu-nho-nhu-the-nao-tao-su-thong-thoang-3

Đồ nội thất thông minh sẽ tiết kiệm diện tích tối đa cho bếp nhỏ nhà bạn

Dùng kệ treo tường hoặc giấu bếp trong tường

Để tạo độ rộng cho không gian bạn có thể dùng các kệ treo tường để đặt đồ. Hoặc bạn thiết kế hệ thống bếp nấu sau cách cửa trượt. Phần bếp sẽ được thiết kế sâu bên trong tường. Cánh cửa trượt bên ngoài sẽ che lại khi không sử dụng. Điều này vừa tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo chỗ nấu nướng thuận tiện.

thiet-ke-phong-bep-sieu-nho-nhu-the-nao-tao-su-thong-thoang-4

Các loại kệ treo tường, kệ bếp âm tường sẽ tiết kiệm diện tích tối đa

Thiết kế phòng bếp siêu nhỏ chắc chắn đòi hỏi gia chủ cần có sự khéo léo. Đừng quên chọn lựa đồ nội thất kích thước nhỏ với phong cách hiện đại. Phong cách hiện đại sẽ làm không gian thoáng đãng hơn. Không nên chọn phong cách cổ điển, tân cổ điển cho không gian bếp nhỏ nhé.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tạp Chí Nội Thất

Recommended For You