Thời tiết hanh khô chăm sóc bộ bàn ghế ăn gỗ như thế nào?

Bàn ghế ăn cũng như bất kì món đồ nội thất nào cần được chăm sóc và bảo quản để chúng luôn bền và đẹp như mới. Với thời tiết mùa đông hanh khô và khó chịu dễ làm cho bộ bàn ghế ăn gỗ bị hư hỏng nếu như bạn không biết cách chăm sóc. Vậy nên bảo quản, chăm sóc bàn ghế ăn bằng gỗ vào mùa hanh khô như thế nào là tốt nhất?

Bàn ghế ăn được đặt trong khu vực nhà ăn, nhà bếp, là nơi để bạn cùng các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Ngoài ra, bàn ghế ăn còn có ưu điểm tuyệt vời đó chính là món đồ nội thất trang trí cho không gian thêm sang trọng và cuốn hút hơn.

Khi thời tiết hanh khô với những bộ bàn ghế ăn gỗ sẽ rất dễ bị hư hỏng, nứt gãy. Do vậy chăm sóc trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Không để bộ bàn ghế ăn gỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Khi bạn để bộ bàn ghế ăn gia đình mình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều, nhất là trong thời tiết mùa đông hanh khô như thế này chính là một trong nguyên nhân chính dẫn đến việc nhanh hỏng. Lúc này, ánh nắng mặt trời chiếu vào sẽ làm mặt gỗ của bàn ghế ăn bị nứt gãy. Vì vậy các bạn cần tìm ra giải pháp để che chắn nhé.

bàn ghế ăn

Không nên để bàn ghế gỗ phòng ăn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Không dùng khăn ướt hoặc nước để lau bộ bàn ghế ăn gỗ.

Bàn ghế ăn đẹp chất liệu gỗ đem lại sự sang trọng và ấm áp cho không gian. Chất liệu gỗ thường có màu tươi mới và được phủ một lớp sơn bên ngoài. Nhiều người hay lấy khăn ướt hoặc nước để lau bàn ăn vì chúng sạch sẽ. Tuy nhiên cách làm này là không nên nhé các bạn. Sở dĩ như vậy đó là vì khi bạn dùng nước tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt gỗ thì sau một thời gian phần lớp sơn đó sẽ bị mất đi và bàn ghế ăn không còn vẻ đẹp như ban đầu nữa.

bàn ghế ăn gỗ

Không dùng nước hay khăn ướt lau bàn ghế ăn gỗ.

Nên bảo dưỡng định kì cho bộ bàn ghế ăn gỗ.

Nếu như bạn muốn bộ bàn ghế gỗ phòng ăn luôn sáng bóng và đẹp như mới thì việc bảo dưỡng định kì là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Bảo dưỡng bằng cách nào? Đó chính là hãy đánh sáp cho bàn ghế ăn 3 tháng/lần nhé. Khi đánh sáp sẽ giúp bạn duy trì được lớp sơn bảo vệ trên mặt gỗ và giúp chúng luôn có màu sắc đẹp như lúc mới mua. Khi bạn bảo trì bàn ghế ăn theo định kì không chỉ duy trì được vẻ đẹp mà còn đem lại thời gian sử dụng lâu dài hơn.

bàn ghế ăn

Nên bảo dưỡng định kì cho bàn ghế ăn.

Bàn ghế ăn là nơi để bạn cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức những món ăn ngon sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Với bàn ghế ăn còn là món đồ trang trí nội thất. Chính vì vậy bạn cần biết cách bảo quản thật tốt. Trên đây là một số cách bảo quản bàn ghế ăn bằng gỗ trong mùa hanh khô mà Nội Thất COSY giới thiệu. Các bạn hãy tham khảo ngay nhé. 

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tạp Chí Nội Thất

Recommended For You