Lưu ngay 10+ tính sinh con trai hay con gái hay nhất bạn cần biết

tính sinh con trai hay con gái hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

“Con cái là lộc trời ban” vậy nên dù gái hay trai thì chỉ cần con khỏe mạnh và hạnh phúc là đủ. Trái lại với cái nhìn thoáng của ngày nay, xưa kia ông bà ta luôn mong muốn nhà có đứa con trai để “nối dõi tông đường”.

Từ mong ước này, nhiều người đã truyền tai nhau cách tính tuổi sinh con trai, con gái theo ý nguyện. Dưới đây là một số mẹo dân gian để sinh con trai hoặc con gái để bạn tham khảo.

tính tuổi sinh con trai, con gái
Nhiều gia đình trước khi quyết định có con đã tìm hiểu cách tính tuổi sinh con trai, con gái

1. Tính tuổi sinh con trai, con gái theo tuổi vợ chồng

1.1. Căn cứ vào tháng dự tính sinh con và tuổi của mẹ

Tính tuổi sinh con trai, con gái căn cứ vào tháng dự tính sinh con và tuổi của mẹ. Trong dân gian có truyền tụng một bài ca không rõ nguồn gốc từ đâu, mục đích là hướng dẫn các cặp vợ chồng tính tháng để sinh con trai:

“49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy!

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Xem thêm:: Uống cà phê gây hại đến dạ dày? Có đúng không – Dụng cụ pha cà phê ấm pha Moka pot Bialeti, bình moka

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.”

Thông qua những lời này, bạn có thể tự thực hiện để tính tuổi sinh con trai, con gái. Giả sử người mẹ dự tính sinh con vào tháng 9 (âm lịch) năm sau, và hiện người mẹ đang 26 tuổi (tuổi âm). Vậy ta có công thức tính như sau: (49 + tháng sinh dự tính + tuổi mẹ – 19)/2 = A.

 • Nếu A là số chẵn thì người mẹ 26 tuổi này sẽ sinh con trai vào tháng 9.
 • Nếu A là số lẻ thì người mẹ 26 tuổi này sẽ sinh con gái vào tháng 9.

Trong trường hợp này thì A là số lẻ: (49 + 9 + 26 – 19) / 2 = 32,5. Vậy người mẹ sẽ sinh con gái. Và thời điểm thụ thai là khoảng 9 tháng 10 ngày trước đó, tức tháng 12 âm lịch năm nay.

tháng dự tính sinh con và tuổi của mẹ
Tính tuổi sinh con trai, con gái căn cứ vào tháng dự tính sinh con và tuổi của mẹ.

Từ đó, suy ngược lại cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, nếu muốn có con trai, người mẹ 26 tuổi này nên chọn thụ thai vào tháng 11 âm lịch năm nay (tức tháng 8 âm lịch năm sau đẻ), như vậy A sẽ là số chẵn.

1.2. Tính tuổi sinh con trai, con gái dựa vào tuổi âm của mẹ

Cách tính tuổi sinh con trai, con gái dựa theo tuổi âm của mẹ được cho là kết quả từ sự tổng kết dự đoán giới tính thai nhi trong lịch vạn niên do các thái giám Trung Quốc tạo ra. Đối chiếu với bảng trên, ta có thể thấy hàng trên cùng là tuổi âm của người mẹ (từ 18 tới 45 tuổi), cột dọc là tháng thụ thai (tháng âm).

Giả sử, mẹ 25 tuổi và thụ thai vào tháng 1, 4 hoặc 6 thì thai là bé gái (kí hiệu là G). Nếu mẹ thụ thai vào các tháng còn lại thì thai nhi là bé trai.

Căn cứ theo tuổi âm của mẹ
Căn cứ theo tuổi âm của mẹ để tính sinh con trai hay con gái

1.3. Căn cứ vào tổng tuổi âm của vợ và chồng

Theo cách tính tuổi sinh con trai, con gái này, bạn sẽ tính tổng tuổi âm của vợ chồng và trừ đi 40. Nếu số dư trên 40 thì tiếp tục trừ đi 40. Sau đó đem số dư trừ 9, vẫn còn dư thì trừ 8, rồi lại trừ 9, trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 9 là được.

Kết quả cuối cùng này sẽ quyết định giới tính của em bé.

 • Số chẵn: Nếu thụ thai trong năm, sinh cùng năm thì sẽ được con trai. Nếu thụ thai ngoài năm, sinh trong năm sẽ là con gái.
 • Số lẻ: Nếu thụ thai trong năm, sinh cùng năm sẽ được con gái. Nếu thụ thai ngoài năm, sinh trong năm sẽ là con trai

Xem thêm:: Nạm bò là gì? Những món ăn ngon từ thịt nạm bò

Ví dụ: Vào năm 2021, tuổi âm của chồng là 28, tuổi âm của vợ là 26. Tổng cộng ta được 54. Đem 54 – 40 ta được 14, tiếp tục – 9 ta được 5. Đây là số lẻ.

Như vậy, đôi vợ chồng này nếu thụ thai và sinh con trong cùng năm 2021 (âm lịch) thì đứa trẻ sẽ là con gái. Muốn có con trai, họ nên thụ thai trong năm 2020 (âm lịch) và sinh con trong năm 2021.

1.4. Căn cứ vào thẻ bát quái

thẻ bát quái
Theo quan niệm ngày xưa, có thể căn cứ theo thẻ bát quái để tính cách sinh con trai hoặc con gái

Hình trên là 8 thẻ bát quái, bao gồm:

 • 4 thẻ dương: Càn, Chấn, Khảm, Cấn
 • 4 thẻ âm: Khôn, Tốn, Ly, Đoài.

Tương ứng với mỗi thẻ là các vạch khác nhau.

Để xác định giới tính thai nhi, ta căn cứ vào tuổi âm của bố mẹ và tháng thụ thai. Nếu khi thụ thai, mẹ có tuổi âm là chẵn (20, 22, 24…) thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (- -). Nếu mẹ đang tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Tương tự đối với bố cũng vậy. Nếu tháng thụ thai (âm lịch) là tháng lẻ thì vẽ 1 vạch dài, nếu là tháng chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn.

Sau đó bạn xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, tháng thụ thai ở giữa rồi đến tuổi mẹ. Tiếp theo bạn dò xem bộ vạch này tương ứng với thẻ nào trong 8 thẻ bát quái trên. Nếu tương ứng với quẻ dương sẽ sinh con trai, tương ứng với quẻ âm sẽ sinh con gái.

Hoặc không cần đến thẻ bát quái này, bạn chỉ cần nhớ cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai: nếu các vạch tạo thành 2 chẵn 1 lẻ là con trai, 2 lẻ 1 chẵn là con gái, 3 chẵn thì là con gái, 3 lẻ là con trai.

2. Cách tính tuổi sinh con trai, con gái theo phương Tây

chọn giới tính cho con
Không chỉ phương Đông mà ngay cả phương Tây cũng có cách tính tuổi, chọn lọc giới tính tự nhiên cho thai nhi.

Không chỉ phương Đông mà ngay cả phương Tây cũng có cách tính tuổi, chọn lọc giới tính tự nhiên cho thai nhi. Điểm khác nhau của 2 cách tính này là nếu phương Đông theo kinh nghiệm dân gian truyền lại thì các nhà khoa học phương Tây không ngại mở ra những nghiên cứu lớn về vấn đề này.

Trong đó phương pháp Shettles được xem là một nghiên cứu gây tranh cãi nhất trong cách tính tuổi sinh con trai, con gái. Phương pháp này được tiến sĩ Landrum B. Shettles công bố vào những năm 1960, dựa trên chu kỳ kinh và các phương pháp giao hợp. Phương pháp Shettles được cho là hiệu quả đến 75% đối với những cặp vợ chồng muốn có con trai. Ngược lại, với những cặp đôi muốn sinh con gái thì hiệu quả lại
thấp hơn.

Xem thêm:: Ý nghĩa của màu sắc như sức sống các loài hoa – TOTA Paint

Trong cuốn sách “How to Choose the Sex of Your Baby” (tạm dịch: Lựa chọn giới tính thai nhi), tiến sĩ Shettles giải thích rằng tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính Y thì nhỏ hơn, nhanh hơn và có đời sống ngắn hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính X.

Vậy nên, các cặp vợ chồng muốn có con trai thì nên quan hệ vào thời điểm gần với thời điểm rụng trứng (Khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ). Với cách tính thời gian quan hệ này sẽ giúp tinh trùng Y nhanh hơn trong việc tìm đến trứng một cách hiệu quả.

3. Tư thế quan hệ và tỷ lệ sinh trai gái

Để phương pháp tính thời gian quan hệ để chọn lọc giới tính một cách tự nhiên đạt được kết quả tốt nhất, tiến sĩ Shettles khuyên vợ chồng nên quan hệ theo tư thế người đàn ông xâm nhập từ phía sau và phóng thích tinh trùng ngay sát cổ tử cung. Cách này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y đến “đích” nhanh hơn hơn tinh trùng X và kết hợp nhanh chóng với trứng.

Nếu cặp đôi nào muốn có con gái thì quan hệ theo kiểu truyền thống, tức là mặt đối mặt, người nam ở trên (missionary position). Và thời điểm quan hệ nên là 2 – 4 ngày trước khi rụng trứng. Lúc đó, chỉ những tinh trùng X khỏe mạnh, bền bỉ mới còn sống trong đường sinh sản và tìm tới trứng.

Tư thế quan hệ
Tư thế quan hệ cũng quyết định phần nào việc sinh con trai hay con gái

Pat Buie, một y tá người Canada, đã khẳng định trong cuốn sách Choose the Sex of Your Baby Naturally (tạm dịch: Chọn giới tính tự nhiên cho thai nhi) của mình rằng phương pháp Shettles có tỷ lệ thành công tới 95%.

XEM THÊM: Top 3 tư thế quan hệ sinh con gái tốt nhất

Tất cả cách tính tuổi sinh con trai, con gái kể trên đều mang tính tương đối, không chắc chắn hiệu quả 100% do đó các cặp vợ chồng không nên đặt hy vọng quá lớn. Thay vào đó, hãy vui vẻ đón nhận tất cả những đứa trẻ đến với thế gian này dù là gái hay trai nhé!

Nguồn: https://www.healthline.com/health/fertility/how-to-have-a-boy

Top 14 tính sinh con trai hay con gái viết bởi Noi That Cosy

Cách sinh con trai, gái theo ý muốn

Cách sinh con trai, gái theo ý muốn
 • Tác giả: suckhoe123.vn
 • Ngày đăng: 07/30/2022
 • Đánh giá: 4.65 (546 vote)
 • Tóm tắt: Hãy chắc chắn bạn hiểu những gì có liên quan trước khi quyết định lựa chọn giới tính trai hay gái cho em bé. Thụ tinh nhân tạo AI là phương pháp đưa tinh trùng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những phương pháp công nghệ thấp này là không tốn kém và có giá cả phải chăng, và bạn có thể làm chúng một cách kín đáo tại nhà riêng của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể của bạn hoặc sử dụng một que thử rụng trứng để …

3 Cách tính sinh con trai, con gái năm 2022 chính xác 100%

3 Cách tính sinh con trai, con gái năm 2022 chính xác 100%
 • Tác giả: blognvc.com
 • Ngày đăng: 09/18/2022
 • Đánh giá: 4.4 (269 vote)
 • Tóm tắt: Cách tính sinh con trai, con gái theo tuổi âm của bố mẹ … Lấy tuổi ba mẹ theo tuổi âm lịch cộng lại. Sau đó lấy tổng trừ đi 40. Nếu số dư trên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gia đình bạn có dự định sinh con trong năm 2022 này và muốn sinh con trai nhưng không biết cách tính như thế nào? Sau đây, Blog NVC sẽ hướng dẫn các bạn cách tính sinh con trai năm 2022 theo bát quái, tuổi âm bố mẹ và ngày dự kiến sinh của con chi …

Làm sao biết con trai hay gái khi mang bầu? Dấu hiệu nào chính xác nhất

Làm sao biết con trai hay gái khi mang bầu? Dấu hiệu nào chính xác nhất
 • Tác giả: gentis.vn
 • Ngày đăng: 11/01/2022
 • Đánh giá: 4.39 (435 vote)
 • Tóm tắt: Siêu âm và xét nghiệm máu NIPT nhận biết sinh trai hay gái chính xác đến 99% … Thai nhi 12 tuần – 20 tuần, mẹ siêu âm để xác định giới tính thai …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên, cách nhận biết bầu trai hay gái này cũng cần lưu ý thực hiện đúng cách và chưa có bằng chứng khoa học cụ thể. Vì 2 vạch đậm trên que thử thai có thể do bạn thử thai vào lúc cơ thể có nồng độ hormone hCG cao. Que thử thai cho kết quả chậm, …

Giới tính của thai nhi được hình thành như thế nào?

 • Tác giả: hongngochospital.vn
 • Ngày đăng: 01/22/2022
 • Đánh giá: 4.07 (215 vote)
 • Tóm tắt: Các cơ quan sinh dục bên trong – tinh hoàn ở bé trai, tử cung và buồng trứng ở bé gái – trông giống nhau cho đến tận tuần thứ 9 của thai kỳ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các cơ quan sinh dục bên ngoài – dương vật và bìu ở bé trai, âm vật và môi âm hộ ở bé gái – không có sự khác biệt cho đến khoảng tuần thứ 11 của thai kỳ.
  Và thậm chí sau đó, phải mất thêm vài tuần nữa để có thể dễ dàng thấy sự khác biệt giữa bé trai …

Xem thêm:: Bạn đã biết 17 những hình ảnh thơ buồn tốt nhất bạn cần biết

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
 • Tác giả: medlatec.vn
 • Ngày đăng: 01/07/2022
 • Đánh giá: 3.82 (364 vote)
 • Tóm tắt: Cả người cha và người mẹ cần phải đảm bảo một sức khỏe tốt trước khi sinh con, dù họ có mong muốn sinh con trai hay con gái. Các cặp đôi nên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nồng độ hormone lutein sẽ tăng lên khoảng 2 đến 5 lần trước khoảng 2 ngày rụng trứng và có thể tìm thấy một lượng lutein nhất định trong nước tiểu. Chính vì thế, việc sử dụng que thử rụng trứng với mẫu nước tiểu cũng là cách xác định ngày rụng trứng …

4 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ chính xác nhất dành cho các cặp đôi

4 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ chính xác nhất dành cho các cặp đôi
 • Tác giả: yeutre.vn
 • Ngày đăng: 07/27/2022
 • Đánh giá: 3.76 (511 vote)
 • Tóm tắt: 2.1. Dựa vào tuổi của mẹ và cả tuổi của bố · Số chẵn thì nếu có bầu trong năm, bạn sẽ sinh con trai. Có bầu ngoài năm đó thì sẽ sinh con gái. · Số lẻ thì nếu có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là một nhu cầu bình thường của nhiều ông bố, bà mẹ dù giới tính của con là thuận theo tự nhiên. Ai cũng mong muốn mình có đủ trai lẫn gái hay nhiều người muốn sinh con gái, nhiều người lại muốn sinh con trai. Dự đoán biết trước giới tính của con …

&quotCách tính sinh con trai theo tuổi bố mẹ chuẩn nhất 2022&quot

 • Tác giả: houseviet.vn
 • Ngày đăng: 05/25/2022
 • Đánh giá: 3.58 (384 vote)
 • Tóm tắt: “Cách tính sinh con trai theo tuổi bố mẹ chuẩn nhất 2022” · Đầu tiên lấy tuổi âm lịch của chồng cộng với tuổi âm lịch của vợ. · Nếu kết quả là …

Xem thêm:: Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Canh trứng để sinh con trai dễ hơn sinh con gái?

 • Tác giả: phongkham5sao.vn
 • Ngày đăng: 07/28/2022
 • Đánh giá: 3.34 (268 vote)
 • Tóm tắt: Theo cơ chế thụ thai thì việc sinh con trai hay con gái là phụ thuộc phần nhiều vào tinh trùng của người chồng. Vì tất cả trứng của người phụ nữ đều chứa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu muốn sinh con trai thì nên quan hệ vào ngày trứng rụng. Vì các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thường mạnh và bơi nhanh hơn nên sẽ đến đích trước các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Tuy nhiên, chúng lại có nhược điểm là “yểu mệnh” hơn các tinh …

Kiến thức thụ thai hữu ích cho các cặp đôi – MarryBaby

 • Tác giả: marrybaby.vn
 • Ngày đăng: 09/07/2022
 • Đánh giá: 3.14 (308 vote)
 • Tóm tắt: Kích thước trứng tốt nhất để thụ thai con trai là bao nhiêu? Vợ chồng mong sinh con trai không được bỏ qua! Ảnh tác giả. badge · Thông …

Giải mã sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai?

Giải mã sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai?
 • Tác giả: evelinecare.com.vn
 • Ngày đăng: 10/01/2022
 • Đánh giá: 2.85 (183 vote)
 • Tóm tắt: Tại sao sinh toàn con trai hoặc toàn con gái? 1. Số lượng tinh trùng đạt chất lượng mỗi loại khác nhau; 2. Thời điểm quan hệ; 3. Tư thế quan hệ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc dù tinh trùng X và Y là 50:50 nhưng các yếu tố như dinh dưỡng, môi trường, yếu tố di truyền có thể tác động đến sức khỏe của các chú tinh binh khi được sinh ra đời. Nếu số lượng tinh trùng Y sinh ra bị dị dạng, không di chuyển nhiều thì khi xuất …

Đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian

 • Tác giả: hellobacsi.com
 • Ngày đăng: 08/29/2022
 • Đánh giá: 2.72 (70 vote)
 • Tóm tắt: Bạn
  không cần phải quan sát kỹ cũng dễ dàng nhận ra kích thước bầu ngực của bạn có sự thay đổi rõ rệt khi mang thai. Một cách đoán sinh con trai hay gái được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn không cần phải quan sát kỹ cũng dễ dàng nhận ra kích thước bầu ngực của bạn có sự thay đổi rõ rệt khi mang thai. Một cách đoán sinh con trai hay gái được truyền tai nhau là nếu bầu ngực bên trái của mẹ lớn hơn một chút so với ngực bên phải, thai …

Xem thêm:: 99 mẫu đồ bộ pijama cao cấp và thoáng mát – mới nhất 2022 – Cardina

Hướng dẫn cách tính tuổi sinh con trai, con gái đúng chuẩn khoa học

 • Tác giả: nhathuocsuckhoe.com
 • Ngày đăng: 06/13/2022
 • Đánh giá: 2.79 (126 vote)
 • Tóm tắt: Cách tính cũng khá đơn giản bạn chỉ cần thay tháng sinh âm của con và mẹ, thay vào X, Y, nếu kết quả mẹ nhận được là chẵn thì mẹ sinh con trai, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây chính là cách tính được rất nhiều bố mẹ sử dụng, cách tính tính tuổi sinh con được khá nhiều bố mẹ áp dụng, trước tiên bạn cần xác định tuổi âm lịch của cả hai vợ chồng, sau đó đem công lại, nếu tổng hơn 40 thì đem trừ tiếp cho 40, tiếp tục trừ …

Hỏi đáp: cách tính tháng thụ thai để sinh con trai

Hỏi đáp: cách tính tháng thụ thai để sinh con trai
 • Tác giả: fagomom.vn
 • Ngày đăng: 04/10/2022
 • Đánh giá: 2.6 (163 vote)
 • Tóm tắt: Theo đó hãy lấy số 49 cộng với tháng sinh con (dự kiến). Rồi trừ đi số tuổi âm của mẹ, tiếp theo lấy kết quả cộng với 19. Cuối cùng chia đôi. Nếu kết quả cuối …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường tỷ lệ sinh bé trai hay bé gái trong tự nhiên cũng đều là 50%. Tuy nhiên ngày nay, với văn minh khoa học phát triển, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động hơn trong việc chọn giới tính cho con mình. Bên cạnh đó việc áp dụng các phương pháp …

Những cách tính sinh con trai phổ biến nhất

Những cách tính sinh con trai phổ biến nhất
 • Tác giả: benhvienthucuc.vn
 • Ngày đăng: 08/26/2022
 • Đánh giá: 2.48 (178 vote)
 • Tóm tắt: Dù muốn sinh con trai hay con gái thì cả bố và mẹ đều phải đảm bảo có một sức khỏe tốt trước khi thụ thai. Các cặp vợ chồng có thể tiến hành …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù muốn sinh con trai hay con gái thì cả bố và mẹ đều phải đảm bảo có một sức khỏe tốt trước khi thụ thai. Các cặp vợ chồng có thể tiến hành thăm khám, xét nghiệm sức khỏe trước khi kết hôn hoặc sinh con tại những cơ sở y tế uy tín. Hiện nay, rất …

Recommended For You