Tivi TCL không lên hình – 8 lỗi thường gặp và cách khắc phục – Cập nhật T3 2022

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Tivi tcl bị lỗi màn hình hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng dây nguồn được kết nối với mặt sau của TV. Nó có thể bị ngắt kết nối do ai đó vô tình kéo nó trong khi lắp đặt thiết bị mới hoặc di chuyển đồ đạc gần TV.

Nếu dây nguồn đã được kết nối, hãy cắm lại dây nguồn. Rút dây nguồn khỏi mặt sau của TV và kết nối lại để đảm bảo rằng đã được cắm hoàn toàn. Sau đó, cố gắng bật nguồn TV bằng điều khiển từ xa hoặc nút nguồn đi kèm.

Bước 6. Chu kỳ nguồn tivi

Có ba bước để thực hiện điều này:

  1. Đầu tiên, rút ​​phích cắm của TV khỏi ổ cắm điện.
  2. Sau đó, nhấn nút nguồn trên TV và giữ trong 1 phút..
  3. Cắm lại TV và thử bật lại.

Bước 7. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khác hàng của TCL

Nếu bạn đã hoàn thành tất cả các bước trên nhưng tivi vẫn không lên nguồn thì hãy yêu cầu hỗ trợ bảo hành.

tivi tcl bị treo logo khiến tivi tcl không lên hình

Có rất nhiều nguyên nhân về cả phần cứng và phần mềm. Giá Rẻ Hàng Tốt hy vọng bạn gặp trường hợp về phần mềm mà thôi. Hãy tham khảo video dưới đây để hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục bạn nhé.

Xem thêm:: Phát Wi-fi trên Windows 8/ 8.1 không sử dụng phần mềm – Fptshop.com.vn

Tivi TCL bị treo Logo

tivi tcl bị tối màn hình

Do nguồn video không sáng

Nguyên nhân: Độ sáng màn hình luôn là điều quan tâm của rất nhiều người khi xem nhất là ở người già, tuy nhiên việc lựa chọn chất lượng video cũng là điều ảnh hưởng đến độ sáng màn hình.

tivi tcl bị tối màn hình | Do nguồn video không sáng

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy xem video bằng cách khắc mà không cần xem trên tivi lấy nội dung từ nguồn xem từ USB mà bạn đã tải kết nối laptop, xem tivi, xem phim online từ YouTube, FPT Play,… bạn sẽ cảm thấy xem sáng hơn.

Nếu thấy video phát ra, bạn cảm thấy lúc sáng lúc tối thì có thể kết luận rằng tivi tối là do nguồn vào là video của bạn tối nên độ sáng của tivi sẽ tối theo điều này rất bình thường.

Tivi có tính năng cảm biến ánh sáng

Nguyên nhân: Khi bạn mua nhứng sản phẩm tivi hiện nay thường có tính năng cảm biến ánh sáng. Tính năng này sẽ giúp cho tivi tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình theo điều kiện ánh sáng phòng. Có thể là do khi bạn mở tivi vô tình đã bật chức năng này nên ánh sáng sẽ tự động hạ xuống.

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần vào mục cài đặt trên tivi rồi bạn vào mục “Tiết kiệm điện” và bạn chỉ cần tắt phần cảm biến ánh sáng là tivi sẽ trở lại bình thường.

Xem thêm:: Vật đặc định là gì? (Cập nhật 2022)

Tivi có tính năng cảm biến ánh sáng

Do chế độ hình ảnh trên tivi bị đen màn hình

Đối với nhiều hãng tivi lớn hiện nay như tivi Samsung hay tivi Sony đã được tích hợp tính năng tự động điều chỉnh chế độ ánh sáng khác nhau trên tivi.

Nhưng việc này cũng khiến đến vấn đề đó là tivi sẽ bị ảnh hưởng đến chế độ ánh sáng bởi vì sẽ có rất nhiều chế độ ánh sáng khác nhau nên việc điều chỉnh sao cho cân đối nhất là điều rất quan trọng.

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần vào mục Cài đặt > chọn Hình ảnh > ở phần chế độ hình ảnh bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho màu sắc cân đối nhất.

Do chế độ hình ảnh trên tivi bị đen màn hình

Do chế độ tiết kiệm điện trên tivi

Người dùng khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào thường có thói quen bật chế độ tiết kiệm điện, tivi LG hãy rất nhiều hãng tivi khác có thể tiêu hao nhiều điện năng nên việc bật tính năng đó là có thể chấp nhận được.

Nhưng nếu khi bật mà quên không tắt tính năng này lâu dài sẽ khiến tivi bị tối hơn khiến cho nhiều người không biết lại nghĩ rằng tivi bị hỏng.

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 7 các con vật trong mini world ăn gì hot nhất hiện nay

Đối với những người không biết tính năng này và muốn tắt nó đi thì bạn chỉ cần vào phần cài đặt trên tivi xem có bật tính năng đó không rồi bạn chỉ cần tắt tính năng đó đi là sẽ được.

Do chế độ tiết kiệm điện trên tivi

Lưu ý một số cách phòng tránh tình trạng tivi bị tối màn hình (tham khảo dienmayxanh):

  • Bạn cần có vài giờ cho tivi nghỉ ngơi một ngày trước khi sử dụng công suất dùng mỗi ngày.
  • Bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng chế độ tiết kiệm điện, để giảm thiểu tốt nhất có thể với tivi nhà bạn.
  • Tìm một không gian thoáng đãng trước khi đặt tivi để giảm lượng nhiệt tỏa ra xung quanh.
  • Nếu bạn không sử dụng tivi nữa bạn nên tắt hẳn nó đi.
  • Không nên để đồ uống, đồ ăn lên trên tivi hoặc để ở nơi ẩm thấp dễ dẫn đến tình trạng cháy các linh kiện trong tivi do hơi nước hoặc bạn làm tivi bị dính nước.

tivi tcl bị mất tiếng

Nguyên nhân đầu tiên khi tivi TCL nhà bạn bỗng dưng mất tiếng đó chính là do bạn đã nhấn nhầm nút Mute (Tắt tiếng tạm thời) trên remote tivi. Để khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn lại nút Mute trên remote một lần nữa hoặc tăng âm lượng tivi lên.

tivi tcl bị mất tiếng| nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Tivi TCL bị mất tiếng cũng có thể là do bạn đã dò kênh chưa đúng hoặc do dây kết nối truyền hình cáp bị đứt gãy hoặc gỉ sét. Lúc này, việc đầu tiên bạn cần làm là thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất tiếng 1 kênh hay tất cả các kênh, dò lại kênh bị mất tiếng bằng cách dò thủ công hoặc tự động.

Trường hợp bạn phát video bằng đầu DVD và có tình trạng mất tiếng thì – Bấm phím Mute trên remote DVD một lần hoặc tăng âm lượng lên, có thể do bạn đã tắt tiếng trên đầu DVD. – Đổi sang đĩa DVD khác để tránh trường hợp ảnh hưởng do đĩa kém chất lượng. – Kiểm tra dây kết nối AV, HDMI rồi tiến hành gắn chặt lại nếu dây bị lỏng và đảm bảo việc kết nối dây AV là chính xác.

Nếu thực hiện đầy đủ các thao tác trên mà tivi TCL vẫn khôn có tiếng thì có thể tivi đã mắc lỗi kĩ thuật, hãy tìm cho chiếc tivi nhà mình cơ sở sửa chữa, bảo hành uy tín để khắc phục hoàn toàn tình trạng này bạn nhé.

tivi tcl không có tín hiệu

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You