Tổ chức các lớp cạnh doanh nghiệp – Tài liệu text

Ở bài viết này, Nội Thất Cosy đã tổng hợp danh sách rất hay về Tổ chức các lớp cạnh doanh nghiệp hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Kèm cặp và chỉ bảoPhương pháp này dùng để giúp cho các cán bộ quản lý và các nhân viên giám sát có thể học được các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc trướcmắt và công việc trong tương lai thông qua sự kèm cặp, chỉ bảo của người quản lý giỏi hơn. Có 3 cách để kèm cặp là: Kèm cặp bởi người lãnh đạo trực tiếp  Kèm cặp bởi một cố vấn Kèm cặp bởi người quản lý có kinh nghiệm hơnLuân chuyển và thuyên chuyển công việc.Là phương pháp mà người học viên được ln chuyển một cách có tổ chức từ cơng việc này sang công việc khác để nhằm cung cấp cho họ những kinhnghiệm làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong tổ chức. Những kinh nghiệm và kiến thức thu được qua q trình đó sẽ giúp cho họ có khả năngthực hiện được những cơng việc cao hơn trong tương lai.Luân chuyển và thuyên chuyển công việc có thể thực hiện theo 3 cách:  Luân chuyển đối tượng đào tạo đến một bộ phận khác với một cương vịkhông thay đổi.  Người quản lý được cử đến nhận cương vị cơng tác mới ngồi lĩnh vựcchuyên môn của họ.  Luân chuyển người học viên trong nội bộ một lĩnh vực chuyên môn.Các phương pháp đào tạo ngồi cơng việc.Đào tạo ngồi cơng việc là các phương pháp đào tạo trong đó người học được tách khỏi sự thực hiện các cơng việc thực tế.•Ưu điểm: người học sẽ có điều kiện học tập một cách tập trung, nỗ lực và sáng tạo.•Nhược điểm: sự chuyển giao kỹ năng thực tế, sử dụng kỹ năng học được vào làm việc thực tế bị hạn chế hơn đào tạo trong cơng việc.Đào tạo ngồi cơng việc bao gồm các phương pháp sau:

1.2.1. Tổ chức các lớp cạnh doanh nghiệp

Đối với những nghề tương đối phức tạp, hoặc các cơng việc có tính đặc thù, thì việc đào tạo bằng kèm cặp không đáp ứng được yêu cầu cả về sốlượng và chất lượng. Các doanh nghiệp có thể tổ chức các lớp đào tạo với các phương tiện và thiết bị dành riêng cho học tập.Trong phương pháp này, chương trình đào tạo bao gồm hai phần: Lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết được giảng dạy tập trung do các kỹ sư,cán bộ kỹ thuật phụ trách. Còn phần thực hành thì được tiến hành ở các phân xưởng thực tập do các kỹ sư hoặc công nhân lành nghề hướng dẫn. Phươngpháp này giúp cho học viên học tập có hệ thống hơn. 1.2.2. Cử đi học ở các trường chính quy10Các doanh nghiệp cũng có thể cử người lao động đến học tập ở các trường dạy nghề hoặc quản lý do các Bộ, ngành hoặc do Trung ương tổ chức.Trong phương pháp này, người học sẽ được trang bị tương đối đầy đủ cả kiến thức lý thuyết lẫn kỹ năng thực hành. Tuy nhiên phương pháp này tốnnhiều thời gian và kinh phí đào tạo. 1.2.3. Các bài giảng, các hội nghị hoặc các hội thảoPhương pháp này dùng chủ yếu để đào tạo kỹ năng, cung cấp kiến thức cần thiết chủ yếu cho cán bộ quản lý, lãnh đạo trong doanh nghiệp.Các buổi giảng bài hay hội nghị có thể được tổ chức tại doanh nghiệp hoặc ở một hội nghị bên ngồi, có thể được tổ chức riêng hoặc kết hợp với cácchương trình đào tạo khác. Trong các buổi thảo luận, học viên sẽ thảo luận theo từng chủ đề dưới sự hướng dẫn của người lãnh đạo nhóm và qua đó họcđược các kiến thức, kinh nghiệm cần thiết. 1.2.4. Đào tạo theo kiểu chương trình hố, với sự trợ giúp của máy tínhĐây là phương pháp đào tạo kỹ năng hiện đại mà ngày nay nhiều công ty ở nhiều nước đang sử dụng rộng rãi. Trong phương pháp này, các chương trìnhđào tạo được viết sẵn trên đĩa mềm của máy tính, người học chỉ việc thực hiện theo các hướng dẫn của máy tính. Phương pháp này có thể sử dụng để đào tạorất nhiều kỹ năng mà khơng cần có người dạy.Có 3 cách để có chương trình dạy qua máy tính:  Thiết kế chương trình. Mua chương trình.  Đặt hàng chương trình.

1.2.5. Đào tạo theo phương thức từ xa

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You