Bài tập toàn diện dựa trên tường | BIDV MetLife

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Trồng cây chuối dựa tường có tác dụng gì hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Dựa chân vào tường là động tác cực hot đang được chia sẻ nhanh chóng bởi vô cùng dễ thực hiện mà lại giúp nhanh chóng đánh bay mỡ bụng, đùi hiệu quả.

Cách thực hiện động tác dựa chân vào tường

Động tác này được cải biên từ động tác Asana trong Yoga nhưng mang tính phổ thông và dễ tập hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần một bề mặt phẳng và một bức tường, thậm chí bạn có thể tập ngay trên giường của mình. Nằm thẳng người, chân giơ thẳng sao cho từ mông đến gót chân áp sát vào tường. Khi đã tập quen, hãy nâng mông lên cao sao cho phần thắt lưng áp được vào tường thì càng có hiệu quả cao hơn.

Xem thêm:: Tính thống nhất vật chất của thế giới

Giữ nguyên tư thế này trong 10 đến 15 phút. Nằm im và hít thở sâu, hãy dồn tâm trí vào hơi thở của bạn. Hít thật sâu cảm giác bụng phình to ra. Thở ra thật chậm và hóp chặt bụng lại. Kết hợp hít thở sâu sẽ tác động rất mạnh tới vùng bụng để tăng hiệu quả giảm mỡ bụng đấy nhé. Bạn có thể tập luyện bất cứ lúc nào rảnh rỗi, miễn là không tập ngay khi vừa ăn xong nhé.

Khi mới bắt đầu nếu cảm thấy khó khăn với việc áp sát chân vào tường, thì bạn kê một chiếc gối ở thắt lưng để nâng đỡ, như vậy sẽ dễ hơn cho bạn.

Tác dụng tuyệt vời của động tác dựa chân vào tường

1. Đánh bay mỡ đùi

Xem thêm:: Top 10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Sườn Nai Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Với động tác này, toàn bộ chi dưới của bạn được dốc ngược lên theo kiểu “trồng cây chuối” giúp thúc đẩy lưu thông máu ở vùng chân, có tác dụng tích cực tới việc đốt cháy mỡ thừa ở đùi. Động tác này cũng giúp phần bắp chân thon gọn hơn mang lại cho bạn đôi chân nuột nà, săc chắc.

Giúp hông mở rộng Khi thực hiện động tác này, vùng chân vào mông ép sát vào tường, giúp hông nâng cao và mở rộng ra. Nhờ đó các cơ ở vùng hông trở nên dẻo dai, hông nở giúp mông tròn đẹp hơn.

Các bài tập dựa tường thường rất dễ thực hiện và có thể thực hiện mọi nơi

2. Có lợi cho vòng eo

Xem thêm:: Cách làm HEADER và FOOTER không bị mờ, làm sao để số trang không bị mờ – Ciscolinksys – amthuc247.net

Hãy bắt đầu động tác này một cách đơn giản từ việc ép sát chân vào mông vào tường. Sau đó, tăng độ khó dần bằng việc nâng cao vùng mông hơn để dồn sức ép vào bụng dưới. Bằng cách này, mỡ thừa ở bụng dưới sẽ bị đốt cháy nhanh chóng. Kết hợp tập luyện hít thở sâu để tác động mạnh hơn tới vùng bụng. Béo bụng dưới thường rất khó giảm, nhưng nếu thực hiện tốt động tác này nhóm cơ bụng dưới sẽ chịu nhiều tác động và trở nên săn chắc hơn, mỡ bụng tiêu biến nhanh hơn.

3. Cải thiện lưu thông máu, phòng ngừa suy tĩnh mạch

Khi bạn giơ chân cao huyết áp sẽ giảm xuống, thúc đẩy sự lưu thông dịch huyết trong cơ thể, giảm chứng phù chân và ngăn ngừa suy tĩnh mạch. Với những người thường xuyên phải di chuyển và đi lại, bài tập này sẽ giúp thư giãn cho đôi chân, giảm mệt mỏi và chứng căng cơ.Quá trình tập luyện kết hợp hít thở sâu sẽ tác động đến tất cả nội tạng, g iúp hỗ trợ hệ hô hấp và tiêu hóa hiệu quả hơn.

Theo Sức Khoẻ & Đời Sống

Recommended For You