Tuổi thọ của ghế sofa kéo dài được bao lâu?

Tuổi thọ của ghế sofa sẽ cho gia chủ thấy được độ bền, thời gian sử dụng của sản phẩm. Với mỗi loại ghế, mỗi chất liệu sofa sẽ có độ bền, tuổi thọ khác nhau đấy nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của ghế sofa

Thời gian sử dụng sofa phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác nhau. Chúng ta có thể kể đến như:

– Chất liệu bên trong của khung xương, đệm mút, lò xo

– Chất liệu bọc bên ngoài

– Nguồn gốc xuất xứ

– Cách chăm sóc, bảo quản

….

Nói về yếu tố chính và tác động nhiều nhất đến tuổi thọ sofa chính là chất liệu. Tất nhiên dù chất liệu có tốt cỡ nào thì vẫn cần đến sự chăm sóc và bảo quản của con người. Dù là sofa nhập khẩuhttps://noithatxinh.vn/sofa-nhap-khau hay sofa ở trong nước đều cần con người biết cách để bảo quản.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu độ bền của các loại sofa thông qua chất liệu bọc nhé.

Tuổi thọ của ghế sofa dựa theo chất liệu bọc

Ghế sofa bọc da thật

Với dòng sofa bọc da thật từ động vật sẽ được đánh giá rất cao về độ bền. Những bộ sofa bọc da bò 100%, da loại 1 có thể dùng vài chục năm hoặc dùng cả đời khi gia chủ bảo quản tốt. Với sofa bọc da thật loại 2, 3 sẽ có thời gian ngắn hơn. Nó có thể dùng từ 10 – 15 năm hoặc hơn nữa tùy vào mỗi gia đình.

tuoi-tho-cua-ghe-sofa-keo-dai-duoc-bao-lau-1

Sofa bọc da thật có tuổi thọ rất cao. Da loại 1 bọc sofa có thể dùng được trọn đời nếu biết cách chăm sóc

Ghế sofa giả da

Dòng sofa giả da có nhiều loại khác nhau. Nếu là loại giả da cao cấp có thể dùng từ 7 – 10 năm hoặc hơn nữa. Với loại giả da trung bình, kém có thể chỉ dùng được 1 – 2 năm. Loại giả da kém chất lượng thông thường sẽ dễ bị phai màu, bong tróc và nứt nẻ.

tuoi-tho-cua-ghe-sofa-keo-dai-duoc-bao-lau-2

Sofa giả da cao cấp hạng sang cũng sẽ rất bền và sử dụng lâu dài

Ghế sofa vải

Sofa vải cũng có nhiều loại khác nhau. Loại kém chất lượng cũng có thể chỉ dùng được một vài năm. Chúng sẽ nhanh chóng bị phai màu, lún xẹp, xù lông. Với loại sofa vải cao cấp thì tuổi thọ sẽ cao hơn, nó có thể từ 5 – 10 năm hoặc hơn nữa.

tuoi-tho-cua-ghe-sofa-keo-dai-duoc-bao-lau-3

Sofa vải cao cấp dùng lâu bền hơn nhiều so với sofa vải kém chất lượng

Ghế sofa gỗ

Sofa gỗ có hai loại chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Sofa gỗ tự nhiên có thể dùng vài chục năm hoặc trọn đời. Gỗ tự nhiên cực kì bền đẹp và càng dùng càng tôn lên được vẻ đẹp.

Với các loại sofa gỗ công nghiệp nếu biết bảo quản cũng sẽ dùng được lâu. Gỗ công nghiệp loại tốt có thể dùng từ 10 – 15 năm khi biết chăm sóc. Gỗ công nghiệp loại gỗ ép, gỗ vụn thì sẽ nhanh hỏng, dễ bị mục nát, mối mọt.

tuoi-tho-cua-ghe-sofa-keo-dai-duoc-bao-lau-4

Sofa gỗ tự nhiên sẽ bền hơn so với sofa gỗ công nghiệp

Tuổi thọ của ghế sofa tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn nên xem xét kĩ và nên mua hàng tại các đơn vị uy tín. Không nên ham đồ quá rẻ nhé, chúng sẽ nhanh hỏng và không thoải mái khi dùng.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tạp Chí Nội Thất

Recommended For You