Vì sao Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy sau nhiều lần bị xử phạt vẫn ngang nhiên hoạt động?

Bài này Nội Thất Cosy sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Viện thẩm mỹ chợ rẫy có tốt không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Mới đây tại Cơ sở Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy lại mới khai trương thêm một cơ sở tại Đồng Nai, với nhiều dịch vụ như nâng chân mày, căng da mặt, nâng mũi, cắt mí… với nhiều ưu đãi hấp dẫn như xe đưa đón tại sân bay, đi 2 người giảm 5% đi 3 người giảm 10%…

Trên Fanpage có tên Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy – cơ sở Đồng Nai cũng quảng cáo các dịch vụ do các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy trực tiếp thực hiện, uy tín, không đau, có dịch vụ chỉ cần 45 phút là có thể đi về không đau, không cần kiêng khem…

Thông tin được quảng cáo trên fanpage Phẫu thuật thẩm mỹ Chợ Rẫy - chi nhánh Đồng Nai

Thông tin được quảng cáo trên fanpage Phẫu thuật thẩm mỹ Chợ Rẫy – chi nhánh Đồng Nai

Tuy nhiên, đây lại là Viện thẩm mĩ có nhiều tai tiếng mà báo chí đã từng chỉ mặt, thậm chí cơ quan chức năng đã xử phạt vì oạt động không phép, quảng cáo thổi phồng…

Theo sức khỏe 24h thông tin, Viện Thẩm mỹ Chợ Rẫy Sài Gòn thuộc Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy có địa chỉ tại 792 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty này được thành lập và cấp giấy phép hoạt động ngày 24/9/2019 do ông Ngô Gia Long là người đại diện pháp luật.

Ngay khi mới đi vào hoạt động được vài tháng, viện thẩm mỹ này đã gây tranh cãi ngay từ chính tên thương hiệu. Nhắc đến hai từ “Chợ Rẫy” người dân sẽ nghĩ ngay đến Bệnh viện Chợ Rẫy – một bệnh viện công, lớn, uy tín đứng đầu Sài Gòn.

Tuy nhiên, việc một thẩm mỹ viện cùng tên lại gây hiểu nhầm cho khách hàng rằng Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy lại chính là cơ sở thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Xem thêm:: Khám phá 15 điều hòa kinh nguyệt giá bao nhiêu tốt nhất bạn cần biết

Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy từng khẳng định: Bệnh viện không tổ chức thành lập bất kỳ phòng khám, cơ sở y tế nào có tên Viện Thẩm mỹ Chợ Rẫy. Đồng thời cho rằng, việc cơ sở sử dụng tên Chợ Rẫy là có động cơ, mục đích riêng gây ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Được biết, ngay khi có khiếu nại của người dân và bệnh viện, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở này mới lộ ra một loạt sai phạm nghiêm trọng như chưa được thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ như cắt mí mắt, nâng mũi, thu nhỏ cánh mũi, căng da mặt nội soi, cấy mỡ nhân tạo, cấy mỡ tự thân, nâng gò má, nâng cung mày, cắt mỡ da thừa….

Tất cả những dịch vụ trên đều trái quy định pháp luật. Ngay sau đó, cơ sở này bị xử phạt và buộc tháo gỡ tất cả những quảng cáo sai phạm.

Các dịch vụ xâm lấn ngang nhiên được quảng cáo

Các dịch vụ xâm lấn ngang nhiên được quảng cáo

Quảng cáo trên fanpage, Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy khoe “dàn” nhân sự khủng của họ gồm có: Giáo sư, bác sĩ Park Sung Yong, Viện trưởng; Giáo sư – bác sĩ Choi Seung Ho; Bác sĩ – chuyên khoa I Phùng Mạnh Cường (15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật); Tiến sĩ – bác sĩ Nguyễn Văn Thuận (15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ); Tiến sĩ – bác sĩ Trịnh Văn Minh (15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa.

Tuy nhiên, theo dữ liệu của Sức Khỏe 24H, Sở Y tế TP.HCM đang quản lý người có tên là Phùng Mạnh Cường được Sở Y tế Đồng Nai cấp chứng chỉ hành nghề số 004322/ĐNAI-CCHN vào ngày 21/10/2013.

Hiện bác sĩ Cường đang là nhân sự tại Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ và Nha khoa GangWhoo – Chi nhánh Công ty TNHH Phùng Quang Diệu (57 đường 3/2, phường 11, quận 10, TP Hồ Chí Minh) và Phòng khám chuyên khoa Ngoại (44A Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Xem thêm:: Tiếng Phạn Trong Phật Giáo – Kinh Sanskrit/Hán Tạng – THƯ VIỆN HOA SEN

Như vậy, chỉ có 1 bác sĩ Cường, được cấp chứng chỉ năm 2013 (tức kinh nghiệm hành nghề mới 7 năm) và không làm cho thẩm mỹ viện Chợ Rẫy.

Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy công khai quảng cáo nhân sự

Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy công khai quảng cáo nhân sự “hoành tráng” của mình.

Người có tên là Nguyễn Văn Thuận, chuyên môn “phẫu thuật thẩm mỹ” được Sở Y tế TP.HCM cấp chứng chỉ hành nghề số 006902/HCM-CCHN 25/01/2017.

Hiện bác sĩ Thuận đang công tác tại: Công ty TNHH Phòng khám Quốc tế Exson (722 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10); Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ EMCAS (291 (cổng số 3, hẻm 285) Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10), Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital (31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) và Tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại tỉnh Đồng Nai.

Bác sĩ Thuận mới được cấp chứng chỉ 3 năm và cũng không tham gia làm việc cho Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy.

Chúng tôi cũng không tìm thấy thông tin về giấy phép hành nghề, chuyên môn, nơi công tác… của các ông: Park Sung Yong, Choi Seung Ho và Trịnh Văn Minh.

Tuy nhiên, người có tên là bác sĩ Park Sung Yong, Choi Seung Ho và Trịnh Văn Minh lại được Thẩm mỹ viện Gang Nam (F222, Võ Thị Sáu – TP. Biên Hòa – Đồng Nai) và thẩm mỹ viện GANGWHOO (57 đường 3/2, phường 11 quận 10, TP.HCM) giới thiệu là bác sĩ của đơn vị mình.

Empty
Empty

Xem thêm:: Cà vẹt xe photo công chứng có bị phạt không?

Thậm chí ngay thời điểm dịch bệnh phúc tạp, nhiều dịch vụ yêu cầu buộc phải đóng cửa thì Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy vẫn công khai quảng cáo và nhận dịch vụ với nhiều ưu đãi.

Vào tháng 3/2020, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Phòng Y tế quận Tân Bình tiến hành kiểm tra đột xuất Viện Thẩm mỹ Chợ Rẫy, phát hiện cơ sở chưa được cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ nên tiến hành xử lý theo quy định.

Cụ thể, cơ sở Viện Thẩm Mỹ Chợ Rẫy chưa được cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ như: Chưa được thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ: Cắt mí mắt, nâng mũi, thu nhỏ cánh mũi, căng da mặt nội soi, cấy mỡ nhân tạo, cấy mỡ tự thân, nâng gò má, nâng cung mày, cắt mỡ da thừa…

Được biết trước đó, ngày 6/10/2019 giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy, Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, đã có công văn gửi Sở Y tế Tp.HCM và Phòng Y tế quận Tân Bình phản ánh việc cơ sở y tế tư nhân lợi dụng tên riêng của bệnh viện Chợ Rẫy để hoạt động. Người đứng đầu Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, bệnh viện không tổ chức thành lập bất kỳ phòng khám, cơ sở y tế nào có tên Viện Thẩm mỹ Chợ Rẫy.

Ngày 2/11/2019 Thanh tra Sở y tế đã ra quyết định xử phạt Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy với mức phạt 35 triệu đồng về việc quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Cũng theo quyết định xử phạt này, Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy buộc phải thực hiện biện pháp khắc phục; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của phụ nữ, nhưng hãy tỉnh táo để lựa chọn cho mình cơ sở uy tin, chất lượng tránh để tiền mất tật mang. Bởi lẽ thời gian qua quá nhiều vụ tai biến thương tâm dẫn tới chết người vì liên quan tới làm đẹp tại các cơ sở không y tín, thậm chí hoạt động chui.

Tại sao, một cơ sở sai phạm nghiêm trọng như vậy nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động, tiếp tục đẩy mạnh các quảng cáo sai phạm? Có bao nhiêu người đã bị cơ sở này lừa dối, lầm tưởng, với các hoạt động sai phạm như vậy, nếu xảy ra vấn đề liên quan đến sức khỏe, tính mạng khách hàng thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Recommended For You